กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

กลุ่มดาวปู (Cancer )

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:17:38 | 17


กลุ่มดาวปู (Cancer )

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:17:38 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

กลุ่มดาวปู (Cancer )
กลุ่มดาวปู (Cancer )

กลุ่มดาวปู (Cancer )

โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:17:38


กลุ่มดาวปู (Cancer )

กลุ่มดาวปู เป็นกรุ๊ปดาวชั้นลำดับที่สี่ของกรุ๊ปดาวจักรราศี เป็นกรุ๊ปดาวที่มีความสว่างปรากฏต่ำที่สุดในกรุ๊ปดาวจักรราศี ซึ่งไม่มีดาวดวงใดในกรุ๊ปดาวเลย ที่มีความสว่างปรากฏ น้อยกว่า 4.0 กลุ่มดาวปู อยู่ระหว่างกลุ่มดาวคนคู่ (Gemmini) แล้วก็กรุ๊ปดาวสิงโต (Leo) โดยกลุ่มดาวกรกฎ จะขึ้นไปสูงสุดกึ่งกลางฟ้า ราวเที่ยงคืน ของสิ้นเดือนเดือนมกราคม แล้วก็ต้นเดือนก.พ.

นิทานดาว ปูถูกจูโน (Juno) ส่งให้ไปทำร้ายเฮอร์คิวลิส (Hercules) ที่กำลังต่อสู้กับงูไฮดรา (Hydra) แต่ว่าไม่เป็นผลสำเร็จ สุดท้ายจูโนก็เลยนำไปไว้บนฟ้า แปลงเป็นกลุ่มดาวปู


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ