กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

กลุ่มดาวคนคู่ (Gemini)

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:16:34 | 17


กลุ่มดาวคนคู่ (Gemini)

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:16:34 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

กลุ่มดาวคนคู่ (Gemini)
กลุ่มดาวคนคู่ (Gemini)

กลุ่มดาวคนคู่ (Gemini)

โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:16:34


กลุ่มดาวคนคู่ (Gemini)

กลุ่มดาวคนคู่ เป็นกรุ๊ปดาวชั้นที่สามของกรุ๊ปดาวจักรราศี เนื่องด้วยเป็นกรุ๊ปดาวที่อยู่ในแนวสุริยวิถี อยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือ ของกรุ๊ปดาวคนล่าสัตว์ (Orion) โดยมีดาวเวลาสุกสว่างที่สังเกตง่าย และก็อยู่ใกล้กัน 2 ดวง เป็น ดาวคาสเตอร์ (Caster, -Gem) รวมทั้งดาวพอลลักซ์ (Pollux, -Gem) ซึ่งดาวทั้งคู่อยู่ ในตำแหน่งศีรษะของคนคู่ แล้วก็เท้าของคนคู่ทั้งคู่ อยู่บนกาแลคซี่ทางช้างเผือก (The Milky Way) ส่วนคนประเทศไทยมองเห็นกลุ่มดาวคนคู่ เรียงกันเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า คล้ายโ ลงศพ ก็เลยเรียกชื่อกรุ๊ปดาวนี้ว่า “กรุ๊ปดาวโลงศพ” และก็มองเห็นดาวสามดวงที่อยู่ตรงข้างๆโลงเหมือน นกกาที่มาเกาะโลงอยู่ แล้วเรียกกรุ๊ปดาวดังที่กล่าวถึงแล้วว่า “กรุ๊ปดาวกา” พวกเราสามารถมองเห็นกลุ่มดาวเมถุน ขึ้นไปสูงสุดกึ่งกลางฟ้า ราวเที่ยงคืนของมกราคม

นิทานดาว คนคู่ เป็นฝาแฝดระหว่าง Caster แล้วก็ Pollux (หรือ Polydeuces ในชื่อภาษากรีก) โดยทั้งสอง เป็นลูกของเทพเจ้า โดยมีแม่ เป็น Leda ผู้เป็นมเหสี ของกษัตริย์ Tyndareus ที่เมือง Sparta ซึ่งนางได้ให้กำเนิดลูก เป็นไข่ 2 ใบ ใบแรก ระหว่างนางกับกษัตริย์ Tyndareus กลายเป็น Helen of Troy ส่วนอีกใบ กับเทวดา Zeus (หรือ Jupiter ในชื่อโรมัน) ในร่างของหงส์ (Swan) ซึ่งไข่ใบลำดับที่สอง แปลงเป็น Caster รวมทั้ง Pollux โดยอีกทั้ง คู่ เทพเจ้า Poseidon (หรือ Neptune ในชื่อโรมัน) ให้เป็นพวก แล้วก็ผู้พิทักษ์เรืออาร์โก (Argo) ของกัปตันเจสัน (Jason) โดยทั้งสอง จะยืนเหนือ กระโดงเสาของเรืออาร์โกเสมอ


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ