กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

กรุ๊ปดาววัว (Taurus)

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:14:39 | 27


กรุ๊ปดาววัว (Taurus)

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:14:39 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/

กรุ๊ปดาววัว (Taurus)
กรุ๊ปดาววัว (Taurus)

กรุ๊ปดาววัว (Taurus)

โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:14:39


กรุ๊ปดาววัว (Taurus)

กรุ๊ปดาววัว เป็นกรุ๊ปดาวชั้นที่สองของกรุ๊ปดาวจักรราศี เนื่องจากว่าเป็นกรุ๊ปดาวที่อยู่ในแนวสุริยวิถี สามารถเห็นได้ชัดเจน เพราะเหตุว่ามีดาวสุกสว่างหลายดวง ยกตัวอย่างเช่น ดาวตาโค (Aldebaran, -Tau) และก็มีกลุ่มดาวที่คนไทยรู้จักกันดี เป็นกลุ่มดาวลูกไก่ (The Pleiades – The Seven Sisters) กรุ๊ปดาววัว อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือ ของกรุ๊ปดาวนายพราน (Orion) พวกเราสามารถมองเห็นดาวตาวัวเป็นสีแดง อยู่ใกล้กับกลุ่มดาวลูกไก่ โดยที่หน้าของวัว จะหันไปทาง ทิศตะวันออก ชูเขาวัวอยู่เหนือกรุ๊ปดาวคนล่าสัตว์ ปลายเขาของวัวข้างหนึ่งสัมผัสกับกรุ๊ปดาวสารถี (Auriga) ซึ่งกาลครั้งหนึ่ง เคยเป็นดาวที่อยู่ด้วยกัน ระหว่างกรุ๊ป ดาวโค รวมทั้งกรุ๊ปดาวสารถี พวกเราสามารถมองเห็นกลุ่มดาวเมถุน ขึ้นไปสูงสุดกึ่งกลางฟ้า ราวเที่ยงคืนสิ้นเดือนเดือนพฤศจิกายน, ต้นเดือนเดือนธันวาคม

นิทานดาว กรุ๊ปดาววัว เป็นกรุ๊ปดาวเก่าแก่ ตั้งแต่ยุค 2000 ปีกลายคริสตกาล ซึ่งกาลครั้งหนึ่ง กรุ๊ปดาวโคนี้ ยังเคยเป็นจุดที่ตอนกลางวัน และก็ตอนกลางคืนนานเสมอกัน ในมี.ค. (March Equinox) ราว 3000 ปีกลายคริสตกาล ชาวอียิปต์โบราณ ให้กรุ๊ปดาวนี้ เป็นเครื่องหมายของ Osiris พระผู้เป็นเจ้าของวัว (A Bull-god) ผู้ซึ่งมีน้องสาว ชื่อ Isis ซึ่งเขาของ Isis กระตุ้นให้เกิดจันทร์เสี้ยว ส่วนชาวกรีกโบราณ มั่นใจว่า ไอโอ (Io) หญิงซึ่งเทพเจ้า Zeus หลงรัก ซึ่งแอบร่างอยู่ในรูปวัว และก็ยูโรปา (Europa) ผู้ซึ่งปลอมตัวเป็นชาย และก็ขี่หลังโค พาคุณข้ามสมุทร กลับมายัง Crete เพื่อหาเทพเจ้า Zeus


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ