กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

กรุ๊ปดาวปลาคู่ (Pisces)

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:13:04 | 20


กรุ๊ปดาวปลาคู่ (Pisces)

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:13:04 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

กรุ๊ปดาวปลาคู่ (Pisces)
กรุ๊ปดาวปลาคู่ (Pisces)

กรุ๊ปดาวปลาคู่ (Pisces)

โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:13:04


กรุ๊ปดาวปลาคู่ (Pisces)

กรุ๊ปดาวปลาคู่ เป็นกรุ๊ปดาวชั้นที่สิบสองของกรุ๊ปดาวจักรราศี เป็นกรุ๊ปดาวที่พินิจค่อนข้างยาก เนื่องจากว่าดาวฤกษ์ในกรุ๊ป ไม่ค่อยสุกสว่างมากนัก โดยดาวฤกษ์ในกรุ๊ปดาว จะเรียงหน้ากันเป็นรูปปลา 2 ตัว ที่มีเชือกผูกหางร่วมกันไว้ โดยที่ตัวแรก หันหัวไปทางทิศเหนือ อยู่ใต้กรุ๊ปดาวแอนโดรเมดา (Andromeda) ส่วนอีกตัวหนึ่ง จะขนานไปกับสุริยวิถี โดยมีวงของดาว 5 ดวง มี ดาว ,,,, เรียกว่า “The Circlet” อยู่ทางด้านทิศใต้ของ สี่เหลี่ยมกรุ๊ปดาวม้าปีก (the Great Square of Pegasus) โดยจุดศูนย์รวมที่เชือกผูก หางของปลาทั้งคู่ไว้ เป็นดาว Alrischa กรุ๊ปดาวปลาคู่ ขึ้นไปสูงสุดกึ่งกลางฟ้า โดยประมาณเที่ยงคืนของสิ้นเดือนเดือนกันยายน, ต้นเดือนต.ค.

นิทานดาว ปลา คู่ เป็นร่างแปลงของ Venus และก็ลูกของคุณ ขื่อ Cupid ซึ่งทั้งคู่ กำลังหนีจากตัวประหลาดร้าย ชื่อ Typhoon โดย Venus เอาเชือกผูกกับ Cupid ไว้ร่วมกัน เพื่อไม่ให้หลุดหายกันไป ส่วนชาวคริสต์ นิยามให้เป็น ปลาตัวแรก (the First Fish) ของชาวคริสต์ เพราะว่าจุด Equinox อยู่ในกรุ๊ปดาวนี้ เมื่อครั้งยุคคริสตกาล (ค.ศ. 0) ซึ่งถือได้ว่าเป็นการไปสู่สมัย “the New Age” นั่นเอง


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ