กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

กลุ่มดาวคนแบกหม้อน้ำ (Aquarius)

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:12:09 | 17


กลุ่มดาวคนแบกหม้อน้ำ (Aquarius)

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:12:09 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/contact.html

กลุ่มดาวคนแบกหม้อน้ำ (Aquarius)
กลุ่มดาวคนแบกหม้อน้ำ (Aquarius)

กลุ่มดาวคนแบกหม้อน้ำ (Aquarius)

โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:12:09


กลุ่มดาวคนแบกหม้อน้ำ (Aquarius)

กลุ่มดาวคนแบกหม้อน้ำ เป็นกรุ๊ปดาวชั้นที่สิบเอ็ด ของกรุ๊ปดาวจักรราศี เป็นกรุ๊ปดาวที่ค่อนข้างจะหายาก เพราะว่าไม่มีดาวฤกษ์ดวงใด ในกรุ๊ปที่มีความสว่างปรากฏ สว่างกว่า 2.9 เลย คนโบาณ มองเห็นเป็นรูปคนหามหม้อน้ำ กำลังเทน้ำลงในแม่น้ำ Fluvius Aquarii ซึ่งก็คือ “the River of Aquarius” ซึ่งสายน้ำจะไหล ผ่านกรุ๊ปดาวปลาตอนใต้ (Piscis Austrinus) ที่มีดาวยามสุกสว่างเป็น ดาวโฟมาลออท (Fomalhaut) ขึ้นไปสูงสุดกึ่งกลางฟ้า โดยประมาณเที่ยงคืนของสิ้นเดือนส.ค. ต้นเดือนก.ย.

นิทานดาว บาบิโลเนียนโบราณ โดยประมาณ 2000 ปีกลายคริสตศักราช เห็นเป็นรูปหม้อน้ำ ที่มีน้ำล้นออกมา และก็แทนด้วยเครื่องหมาย ของคนหามหม้อน้ำ (Aquarius) ซึ่งในเดือนที่ 11 ของชาวบาบิโลเนียน (หรือระหว่างม.ค.-ก.พ.) จะเป็นช่วงๆที่ฝนตกหนักในรอบปี ส่วนชาวอียิปต์โบราณ มองเห็นเป็นรูปเทพเทวดา Hapi ซึง่เป็นเทพเจ้าที่แม่น้ำไนล์ ซึ่งเป็นผู้บริจาคน้ำ เพื่อการดำรงชีวิตของคนเราโลก


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/contact.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ