กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

กลุ่มดาวแพะทะเล (Capricornus)

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:10:54 | 97


กลุ่มดาวแพะทะเล (Capricornus)

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:10:54 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

กลุ่มดาวแพะทะเล (Capricornus)
กลุ่มดาวแพะทะเล (Capricornus)

กลุ่มดาวแพะทะเล (Capricornus)

โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:10:54


กลุ่มดาวแพะทะเล (Capricornus)

กลุ่มดาวแพะสมุทร หรือกรุ๊ปดาวมกร เป็นกลุ่มดาวชั้นที่สิบของกลุ่มดาวจักรราศี รวมทั้งเป็นกลุ่มดาวแนวกาแล็กซี่ ทางช้างเผือก (The Milky Way) พิงผ่าน โดยกรุ๊ปดาวนี้ เป็นรูปครึ่งแพะ-ครึ่งปลา โดยท่อนหัวเป็นแพะ ส่วนหางเป็นปลา อยู่ทางทิศตะวันออกของ กรุ๊ปดาวคนยิงธนู (Sagittarius) หรือลากพวกเราสามารถมองเห็นกลุ่มดาวนี้ ได้จากกลุ่มดาววีกา (Vega, -Lyr) ลากมายังดาวอัลแตร์ (Altair, -Aql) แล้วถัดมายังเขาของแพะทะเล (-) โดยกรุ๊ปดาวแพะทะเล จะขึ้นไปสูงสุดกึ่งกลางฟ้า ราวๆเที่ยงคืนของต้น ส.ค. โดยจะค่อนไปทางด้านฟ้าใต้ คนประเทศไทยมักเรียกผิด เป็น “กลุ่มดาวมังกร” (Drago)


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ