กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ข้อสอบ ปรนัย – อัตนัย

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:08:45 | 25


ข้อสอบ ปรนัย – อัตนัย

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:08:45 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

ข้อสอบ ปรนัย – อัตนัย
ข้อสอบ ปรนัย – อัตนัย

ข้อสอบ ปรนัย – อัตนัย

โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:08:45


ข้อสอบ ปรนัย – อัตนัย

พวกเราเคยได้ยินคำนี้เป็นประจำในการทำข้อสอบของพวกเรา “สอบข้อเขียน” …การสอบข้อเขียนแบ่งได้ 2 ชนิด เป็น “การสอบแบบปรนัย” แล้วก็ “การสอบแบบอัตนัย”

คำว่า “ปรนัย” เป็น วัตถุวิสัย : การสอบแบบที่ผู้สอบมักไม่มีช่องทางแสดงความคิดเห็นส่วนตัว เป็นปริศนาที่จำเป็นต้อง การคำตอบแน่นอน ดังนั้น สำหรับในการสอบแบบปรนัย ผู้สอบชอบจำเป็นต้องเลือกคำตอบที่ถูกจากตัวเลือกหลายๆตัวที่ให้ไว้ (คำว่า “ปรนัย” อ่านได้สองแบบเป็น ปะระไน หรือ ปอระไน)

ส่วนคำว่า “อัตนัย” คือ จิตวิสัย : ที่เปิดโอกาสให้แสดงวิชาความรู้หรือความคิดเห็นส่วนตัวได้, การสอบแบบที่ให้ผู้ตอบชี้แจงแสดงวิชาความรู้ หรือให้ความเห็นของตัวเอง .. ข้อสอบอัตนัยที่ต้องการต่อการลอกคำตอบ เนื่องจากว่าทุกคนอาจได้รับปัญหาเดียวกัน แต่ว่าคำตอบนั้นเป็นการประยุกต์ เอาความรู้ ประสบการณ์ รากฐาน / แบบการดำเนินชีวิต ความเชื่อ ปรัชญา ศาสนา หรือแม้กระทั่งสิ่งแวดล้อมรวมทั้งสังคม นั้นมาประเมินผล ให้ออกมาเป็นคำตอบของพวกเรา

เป็นเยี่ยมในต้นแบบฐานรากของปรัชญา อุดมคติ อุดมการณ์ส่วนตัว ของแต่ละบุคคล

อัตนัยนิยม เป็นจำพวกของความรู้สึกส่วนตัว จิต ประสบการณ์จิตใจ สติ ความนึกคิด แล้วก็เพื่อนิดหน่อยจะถูกเห็นว่าเป็นรากรวมทั้งเป็นรากฐานของทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นในโลก รวมทั้งการดำรงอยู่ของรวมทั้งทุกอย่างในโลกนี้มาจากส่วนตัวพวกนี้จิต จะได้มาเป็นการประกาศของจิตวิญญาณพวกนี้อยู่ในใจ เพลงหัวใจและก็วงศ์สกุลหมิงของจีนที่จะเรียนรู้ที่เรียกว่า “หัวใจที่มีความสมเหตุสมผล”, “หัวใจของฉันที่เป็นจักรวาล” “ไม่มีอะไรนอก”, “หัวใจขาดเหตุผล”…


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ