กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

สวยเว่อร์! กับ ต้นไม้ สายแปลก 15 ประเภท ขนาดพอดี สำหรับปลูกในบ้าน

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 14:59:03 | 34


สวยเว่อร์! กับ ต้นไม้ สายแปลก 15 ประเภท ขนาดพอดี สำหรับปลูกในบ้าน

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 17 ก.ย. 62 14:59:03 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

สวยเว่อร์! กับ ต้นไม้ สายแปลก 15 ประเภท ขนาดพอดี สำหรับปลูกในบ้าน
สวยเว่อร์! กับ ต้นไม้ สายแปลก 15 ประเภท ขนาดพอดี สำหรับปลูกในบ้าน

สวยเว่อร์! กับ ต้นไม้ สายแปลก 15 ประเภท ขนาดพอดี สำหรับปลูกในบ้าน

โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 17 ก.ย. 62 14:59:03


สวยเว่อร์! กับ ต้นไม้ สายแปลก 15 ประเภท ขนาดพอดี สำหรับปลูกในบ้าน
ต้นไม้ Dolphin Succulents

ต้นไม้จำพวกนี้กำลังดังรวมทั้งเป็นเทรนด์สุดๆในประเทศญี่ปุ่น เพราะเหตุว่ารูปร่างของใบเล็กๆที่สะดุดตา ดันไปคล้ายกับรูปร่างของปลาโลมาที่กำลังกระโจนอยู่บนผิวน้ำ รวมทั้งชื่อระหว่างทางวิทยาศาสตร์ของต้นปลาโลมาต้นน้อยนี้ เป็น Senecio peregrinus

ต้นมอสส์

Marimo Moss Balls

ต้นไม้จำพวกนี้จะสามารถเติมเต็มให้ตู้สำหรับเลี้ยงปลาของคุณมองน่ารักน่าเอ็นดูน่าคลั่งไคล้ขึ้นไปอีก กับรูปร่างกลมๆฟูๆที่จะต้องมีชีวิตอยู่ด้านในน้ำ แล้วก็แนวทางการดูแลก็ง่ายดายมากเลย เพียงแค่มานะเปลี่ยนแปลงน้ำทุกสองอาทิตย์และไม่ให้ได้รับแสงแดดโดยตรง

ต้นหัวใจนำโชค

Hoya Kerrii

ต้นไม้ต้นน้อยที่รู้จักกันอย่างล้นหลามอีกชื่อหนึ่งเป็น ต้นหัวใจนำโชค โดยมีต้นกำเนิดมาจากแถบเอเซียอาคเนย์รวมทั้งได้รับความนิยมมากมายสำหรับเพื่อการมอบให้เป็นของขวัญวันแห่งความรัก

ต้นตะบองเพชรก้าง

Zig-Zag Cactus

ต้นไม้ต้นนี้มีชื่อระหว่างทางวิทยาศาสตร์ว่า Selenicereus Anthonyanus ส่วนชื่อเล่นอีกชื่อเป็น ต้นตะบองเพชรก้าง เนื่องจากทรงหยึกหยัก แล้วยังสามารถมีดอกสีชมพูสวยสดงดงาม รวมทั้งเหมือนกับต้นตะบองเพชรเครือญาติอื่นๆต้นไม้จำพวกนี้ดูแลง่ายอย่างไม่ต้องสงสัย

ต้นไม้ Trachyandra

Trachyandra

ต้นไม้ทรงหยิกแปลกตา ม้วนไปม้วนมาเสมือนหลุดจากพันธุ์พืชในนินคุณยายแฟนตาซีนี้มีอยู่จริง โดยมีต้นกำเนิดจากแถบทิศตะวันออกและก็ใต้ของแอฟริกา พอเพียงเลี้ยงรวมทั้งระวังเพื่อนพ้องมาดึงเล่นเพราะว่านึกว่าเป็นของเลียนแบบล่ะ!

ไม้อวบน้ำ

Rose Succulents

ต้นไม้ที่รูปร่างราวกับดอกกุหลาบ แม้กระนั้นเลี้ยงดูง่ายกว่ากันหลายเท่า เพียงแค่รดน้ำในช่วงเวลาที่ดินแห้งเหลือเกิน ก็จะได้ต้นกลีบซ้อนสีเขียวแสนสวยสดงดงาม

Crassula Umbella

ด้วยรูปร่างที่ประหลาดตารวมทั้งมีเอกลักษณ์สุดๆบางบุคคลก็เรียกต้นไม้จำพวกนี้ว่า ต้นแก้วเหล้าองุ่น โดยจะเติบโตได้มากถึง 6 นิ้วอย่างยิ่งจริงๆ

ต้นลูกเบสบอล

Euphorbia Obesa

ต้นไม้ที่ไม่มีหนามนี้ทำให้รำลึกถึงบอล โน่นก็เลยเป็นเหตุผลว่าเพราะอะไรบางบุคคลถึงเรียกมันว่า ต้นลูกเบสบอล โดยต้นไม้จำพวกนี้จะมีขนาดตั้งแต่ 6-15 ซม. รวมทั้งสามารถเก็บกักน้ำได้เป็นระยะเวลาที่ยาวนาน

Euphorbia Caput-Medusae

ต้นไม้จำพวกนี้มีอีกชื่อหนึ่งว่า ต้นหัวของเมดูซ่า ด้วยรูปแบบของต้นครั้งเป็นเส้นๆคล้ายกับงู แบออกมาจากศูนย์กลาง รวมทั้งมีถิ่นกำเนิดจาก เมือง Cape Town ในแอฟริกาใต้

เฟิร์น

Platycerium

ถ้าเกิดคุณอยากที่จะเลือกต้นไม้ใบเขียวสำหรับห้อยฝาผนังซักต้น เฟิร์นที่มีรูปร่างเหมือนเขากวางนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูด นอกเหนือจากรูปร่างของใบที่สวยสดงดงามแล้ว ส่วนรากก็ยังมีรูปร่างงามอีกด้วย

Euphorbia Tirucalli

ด้วยรูปร่างของต้นไม้ประเภทนี้ และก็สีแดงที่ปรากฎอยู่บนส่วนปลายของลำต้น แน่ๆว่าการถูกเรียกว่า คบเพลิง ก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ แล้วก็เจ้าคบเพลิงนี้ ยังสามารถเติบโตกระทั่งมีความสูงได้ถึง 25 ฟุต

ต้นไม้

Haworthia Cooperi

รูปร่างของต้นไม้ประเภทนี้ มองผิวเผินบางครั้งก็อาจจะคล้ายกับว่ามีฟองอากาศสีใสๆอยู่ในใบ ด้วยรูปร่างที่ประหลาดตารวมทั้งแตกต่างกันมากมายขนาดนี้ ก็น่าหามาเลี้ยงซักครั้งในชีวิต คุณอาจหลงเสน่ห์มันไปยาวๆเลยก็ได้

พืชอวบน้ำ ต้นหางลา

Sedum Morganianum

ต้นไม้ประเภทนี้รู้จักกันในชื่อ ต้นหางลา แล้วก็สามารถปลดปล่อยใบให้ยาวเฟื้อยได้ถึง 24 นิ้ว ตัวใบจะเป็นสีเขียวชำเลืองกับสีฟ้า และก็มีต้นกำเนิดมาจากแมคสิโกรวมทั้งฮอนมองลัส

Corkscrew Grass

Corkscrew Grass

ใบของต้นไม้ประเภทนี้บางทีอาจจะเสมือนโดนใครสักคนนำกรรไกรมาตัดและก็ดัดให้อยู่ในทรงม้วนๆอย่างงี้ แม้กระนั้นเชื่อเถอะว่านี่ล่ะ ธรรมชาติที่จริงจริง และก็ยังปลูกได้ง่ายอย่างยิ่งอีกต่างหาก

ต้นไม้ Gentiana Urnula

Gentiana Urnula

ต้นไม้จำพวกนี้มีทรงที่เป็นกลีบทับกัน แถมมีมุมแหลมที่สะดุดตา รูปร่างที่แปลกใหม่นี้นี่แหละที่เหมาะสำหรับนำไปจัดรวมกับสวนหินสุดๆ


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ