กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

17 สิงหาคม วันยกย่องแมวดำ

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 14:17:19 | 24


17 สิงหาคม วันยกย่องแมวดำ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย senlekder เมื่อ 17 ก.ย. 62 14:17:19 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

17 สิงหาคม วันยกย่องแมวดำ
17 สิงหาคม วันยกย่องแมวดำ

17 สิงหาคม วันยกย่องแมวดำ

โพสต์โดย senlekder เมื่อ 17 ก.ย. 62 14:17:19


17 สิงหาคม วันยกย่องแมวดำ

ด้วยความเลื่อมใสพวกนี้ ก็เลยทำให้แมวดำ เปลี่ยนเป็นสัตว์ที่ถูกละเลย ด้วยเหตุว่าเมื่อมีผู้มีความประสงค์เลี้ยงแมว ก็จะเลี่ยงแมวสีดำ ด้วยกลัวว่าแมวดำจะนำความโชคร้ายมาให้นั่นเอง ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาก็เช่นกัน ก็เลยได้ก่อตั้งวันที่ 17 เดือนสิงหาคมของทุกปีเป็น “วันยกย่องแมวดำ”

โดยวันยกย่องแมวดำนั้น จะมีหน่วยงาน สถานสงเคราะห์ หรือสถานที่รับเลี้ยงแมวต่างๆออกมารณรงค์ให้รับแมวดำไปเลี้ยง พร้อมเสนอโปรโมชั่นพิเศษต่างๆเพื่อกระตุ้นให้ผู้คนพอใจที่จะเลี้ยงแมวดำ

ความเชื่อถือของแต่ละประเทศ

คนยุโรป : ในสมัยก่อนเชื่อว่า แมวดำเป็นสัตว์ที่เกี่ยวกับเวทย์มนต์ แม่มดแล้วก็มนต์ดำต่างๆ

ญี่ปุ่น : เชื่อว่าแมวดำเป็นเครื่องหมายของดวงดี โดยยิ่งไปกว่านั้นสาวโสด…ถ้าเกิดเลี้ยงแมวดำจะช่วยคุณให้ได้เจอกับเนื้อคู่

ประเทศอิตาลี่ : เชื่อว่าแมวดําเป็นสัตว์ที่ความโชคร้าย เป็นสัตว์ที่ความตาย ถ้าหากแมวดำไปนอนบนเตียงผู้ป่วยผู้ใด ไม่นานคนเจ็บคนนั้นก็จะตาย

อังกฤษ : เชื่อว่าถ้าเกิดแมวดำวิ่งชิง จะนับว่าเป็นลางดี รวมทั้งทางใจกลางของอังกฤษ มั่นใจว่าการมอบแมวดำให้เป็นของขวัญในวันมงคลสมรส เป็นของขวัญที่ดีเยี่ยมที่สุด

ประเทศอียิปต์ : เชื่อว่าแมวดำเป็นเครื่องหมายของความมีโชค

ประเทศรัสเซีย : เชื่อว่าแมวดําเป็นสัตว์ที่ความโชคร้าย ถ้าเกิดแมวดำเดินผ่านตัดหน้าให้รีบจับกระดุมเสื้อไว้ เป็นการแก้เคล็ดลับ หรือถ้าเกิดเจอแมวดำเดินผ่านตัดข้างถนน จะต้องแก้กลยุทธ์ด้วยการเดินถอยหลัง 12 ก้าว ก็เลยจะไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากโชคร้าย

เมืองจีน : เชื่อว่าถ้าแมวดำผ่านศพ ศพก็จะฟื้นและก็เปลี่ยนเป็นผีดุร้าย คล้ายกับความเลื่อมใสของคนประเทศไทย

ประเทศสก๊อตแลนด์ : เชื่อว่าถ้าหากมีแมวดำเดินผ่านประตูปากทางเข้าบ้าน หมายความว่าบ้านข้างหลังนั้นจะมีโชค เป็นสุขความเจริญรุ่งเรืองอย่างแน่แท้


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ