กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

คิดแบบแมว …

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 13:50:38 | 21


คิดแบบแมว …

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย senlekder เมื่อ 17 ก.ย. 62 13:50:38 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/contact.html

คิดแบบแมว …
คิดแบบแมว …

คิดแบบแมว …

โพสต์โดย senlekder เมื่อ 17 ก.ย. 62 13:50:38


คิดแบบแมว …
หากคุณรู้สึกว่าแมวไม่สนใจสิ่งรอบตัว คุณนั่นแหละที่กำลังคิดเช่นกัน

Grumpy Cat หรือแมวที่ทำหน้าเบื่อมนุษย์อยู่เสมอเวลา ซึ่งแมวชนิดนี้มันจะรอโจมตีข้อเท้าพวกเราในความมืดดำ หรือปัดแก้วกาแฟของคุณ เอาหล่ะ… ข้อ 1 ของธรรมชาติของแมวเลยก็คือ แมวเป็นสัตว์สุดที่รักอิสระรวมทั้งมีความเดียวดายด้วย นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยที่เมืองโอเรกอน ได้ศึกษาเกี่ยวกับความประพฤติปฏิบัติทางด้านสังคมของแมว พบว่าสัตว์เลี้ยงรวมทั้งแมวที่อยู่รวมกันจำนวนมากนั้น ค่อนข้างจะมีความกระตือรือร้นตอบโต้กับมนุษย์เยอะขึ้น

แมวใช้เวลากับผู้ที่มีความสนใจพวกมัน

นักวิจัยเปิดเผยว่า ในอีกทั้ง 2 กรุ๊ปพบว่า แมวใช้เวลากับผู้ที่มีความสนใจพวกมัน มากยิ่งกว่าผู้ที่มิได้พึงพอใจในตัวมันเลย บางทีก็อาจจะเกิดเรื่องฉงนใจสำหรับผู้ที่ใช้เวลากับแมวจะมีความไม่รู้เรื่องมันกับสุนัขว่า เพราะเหตุใดแมวถึงพึงพอใจเฉพาะบุคคล ต่างจากสุนัขที่มีความกับมนุษย์ได้ง่ายดายกว่า ซึ่งแมวจะเลือกตอบโต้กับมนุษย์มากยิ่งกว่าของเล่น หรือของกินไม่เหมือนกับสุนัข

ทดลองพฤติกรรมของแมว

การเรียนรู้สังคมของแมวมี 2 การทดสอบ ในตอนแรกมีแมวทั้งผอง 46 ตัว ครึ่งนึงมาจากสถานที่พักสัตว์รวมทั้งอีกครึ่งนึงเป็นสัตว์เลี้ยงในบ้าน นักค้นคว้าได้นำเจ้าแมวมาวางเอาไว้ในห้องที่มีคนตรงเวลา 2 นาที โดย 2 นาทีแรกคนภายในห้องไม่สนใจแมวมากแค่ไหน แม้กระนั้นเมื่อผ่านไปพวกเขาก็เริ่มตั้งชื่อให้กับพวกมัน ซึ่งแมวจะเริ่มเข้าพบมนุษย์มากขึ้น เนื่องจากว่าพวกเขามีความสนใจในตัวพวกมันนั่นเอง

นอกเหนือจากนนั้นยังพบว่า แมวที่มาจากสถานที่พักอาศัยสัตว์ 23 ตัว ที่ใช้สำหรับการเรียนนั้น จะใช้เวลาตอบโต้กับมนุษย์ มากยิ่งกว่าแมวที่เป็นสัตว์เลี้ยงในบ้าน ด้วยเหตุว่าพวกมันสามารถรับและก็สะท้อนความรู้สึกของคนที่อยากได้ความพึงพอใจจากมันได้

จอนห์ กางรดชอว์ นักชีววิทยาจากมหาวิทยาลัยบริสตอล ได้เล่าเรียนเกี่ยวกับพฤติกรรมแมวเปิดเผยว่า แมวมีพฤติกรรมที่แตกต่างกันมากเพิ่มขึ้น อยู่กับว่าพวกมันรู้จักกับสถานที่หรือบุคคลนั้นหรือเปล่าด้วย ซึ่งแมวก็เสมือนพวกเราในระดับบุคคล ซึ่งพวกเราจะสนใจแล้วก็มุ่งวัตถุประสงค์ไปยังบุคคลที่พอใจพวกเรา มากยิ่งกว่าบุคคลที่ไม่สนใจพวกเราเลย


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/contact.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ