กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

แนวทางบอกรักแมว ที่จะทำให้ แมวรักแมวหลง

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 13:46:46 | 27


แนวทางบอกรักแมว ที่จะทำให้ แมวรักแมวหลง

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย senlekder เมื่อ 17 ก.ย. 62 13:46:46 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

แนวทางบอกรักแมว ที่จะทำให้ แมวรักแมวหลง
แนวทางบอกรักแมว ที่จะทำให้ แมวรักแมวหลง

แนวทางบอกรักแมว ที่จะทำให้ แมวรักแมวหลง

โพสต์โดย senlekder เมื่อ 17 ก.ย. 62 13:46:46


แนวทางบอกรักแมว ที่จะทำให้ แมวรักแมวหลง
เลี้ยงระบบปิด

จากการเรียนของประเทศอิตาลีพบว่า แมวที่ถูกเลี้ยงระบบปิด หรือเลี้ยงเอาไว้ในบ้านนั้นจะมีความสัมพันธ์กับผู้ครอบครองมากยิ่งกว่า ในช่วงกลางวัน แมวที่อยู่ในบ้านจะมีความประพฤติราวมนุษย์ นั่นเป็น จะคึกคักในช่วงกลางวัน แล้วก็จะสงบลงในระหว่างที่มนุษย์หลับเวลากลางคืน ทำให้พวกเรามีเวลาได้สนิทสนมกันมากยิ่งกว่าแมวที่เลี้ยงระบบเปิด

อย่าจู่โจม

อย่าพึ่งจะเล่นงาน แต่ว่าอยู่นิ่งๆคอยให้แมวเป็นข้างขยับเขยื้อนตัวก่อน จากการเรียนรู้พบว่า แมวจะเข้าหามากกว่าเมื่อพวกเรามิได้พึงพอใจมัน หรือจุดโฟกัสอยู่ที่อันอื่น อย่างในขณะที่พวกเรากำลังอ่านหนังสือ หรือดูโทรทัศน์ รวมทั้งมันจะถอยออกห่างเมื่อพวกเราหันมาพอใจมัน นี่บางทีอาจจะเป็นเหตุผลที่แมวมีลัษณะทิศทางที่จะเข้าพบผู้ที่ไม่เข้าพบมันก่อน หรือบากบั่นหนีมันมากยิ่งกว่าก็ได้นะ

เข้าพบแมว ให้อย่างกับที่แมวทักคุ้นเคย

เคยดูในตอนที่แมวมันทำความรู้จักกันมั้ย เคยได้เห็นมั้ยที่มันเอาจมูกชนกัน คุณทดลองเอาอย่างการกระทำอย่างนั้นมองสิ อย่าจู่โจมแต่ว่าเบาๆก้มตัวแล้วยื่นนิ้วไปใกล้ๆจมูกของมัน หากไม่มีอะไรบกพร่องแมวโดยมากจะเดินเข้ามาเอาจมูกชนนิ้วของคุณเอง ถ้าเกิดเป็นแบบงั้นแล้วหลังจากนั้นก็ทดลองเอานิ้วเช็ดเบาๆที่จมูกของมันมอง ถ้าเกิดมันทำท่าเคลิ้มดีแล้วหัวใจด้วย คุณบรรลุผลสำเร็จไปหนึ่งขั้นแล้ว

เกาให้ถูกจุด

มั่นใจว่าผู้ที่เป็นข้ารับใช้แมวจำนวนมากแล้วจะเข้าใจดีว่าแมวถูกใจให้เกา แต่ทราบหรือไม่ว่ามันถูกใจให้เกาที่ไหนมากที่สุด จากการเรียนรู้พบว่า แมวจะมีการสนองตอบที่ยอดเยี่ยมเมื่อถูกเการอบๆหน้าผากรวมทั้งข้างแก้ม ส่วนจุดที่มันหวงเยอะที่สุดก็คือรอบๆหาง อย่าได้ยุ่งกับหางของชั้นเชียวนะ!

ถ้าเกิดผลตอบรับไม่ดี ก็อย่าเซ้าซี้

วิ่งหนี ตบรัวๆเหลียวกัด ทำหูทาง สลัดหาง ถ้าเกิดคุณพบกับพฤติกรรมเหล่านี้ขอชี้แนะว่า ให้เวลาเขาหน่อย อย่าเซ้าซี้ อย่าตอแย เนื่องจากว่าถึงอย่างไรพวกเราก็ไม่สามารถที่จะไปบังคับให้มันทำอะไรได้ แล้วก็มันก็รังเกียจการเช็ดกบังคับแบบสุดๆไปเลย คนใดไม่เชื่อ ระวังจะได้แผลของที่ระลึก รวมทั้งเมื่อปล่อยไปครู่หนึ่ง คอยให้เขาพร้อมให้เขาได้พินิจการกระทำของพวกเราก่อน เมื่อเขารู้ดีว่าว่าพวกเรามาดี พวกเราเป็นมิตร ประเดี๋ยวเขาก็จะเบาๆเข้าพบพวกเราเอง

อย่าให้อาหารเยอะเกินไป

หลายคนชอบมีความคิดว่ายิ่งให้อาหารมากมายๆนายจ้างของพวกเราก็จะยิ่งพอใจ รวมทั้งรักพวกเรามากมายๆเช่นเดียวกัน แต่ว่ามันบางครั้งก็อาจจะมิได้เป็นเหมือนอย่างที่คิด จากการเล่าเรียนพบว่า โดยประมาณหนึ่งเดือนภายหลังที่เจ้าแมว 58 ตัวที่น้ำหนักเกินกฏเกณฑ์ได้เข้าโปรแกรมลดความอ้วน 75% ของผู้ครอบครองกล่าวว่า แมวของพวกเขามองรักเขาเพิ่มมากขึ้น พิจารณาจากเสียงเพอร์ (purr) หรือเสียงที่ดังครืดๆในคอที่มากขึ้น กระโดดขึ้นมานอนบนตักบ่อยครั้งขึ้น ขี้อ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าแมวพวกนั้นก็ขอร้องรับประทานไม่หยุดเช่นเดียวกัน..

เล่นกับน้องเยอะๆ

หลายท่านบางครั้งอาจจะรู้สึกว่านายจ้างของพวกเราถูกใจอยู่เฉยๆตัวเดียว จากการศึกษาเล่าเรียนพบว่า ในความเป็นจริงแล้วแมวถูกใจมีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์มากยิ่งกว่าของกินเสียอีก แม้กระนั้นเมื่อพินิจพิจารณาข้อมูลลึกลงไปแล้วสิ่งที่เขาพึงใจเยอะที่สุดก็คือของเล่นเด็ก หรือเหยื่อ ที่มนุษย์ใช้เล่นกับพวกเขานั่นเอง

ให้ความสนใจตั้งแต่ยังเล็ก

หลายๆงานค้นคว้าวิจัยพบว่า การปฏิสัมพันธ์เพียงแต่ไม่กี่นาทีต่อวันจะก่อให้ลูกแมวโตมาเป็นแมวนิสัยดี เฟรนด์ลี่ ไม่ดุ และก็ไว้ใจรวมทั้งให้จิตใจมนุษย์มากยิ่งกว่า ช่วงอายุที่เยี่ยมที่สุดก็คือตอน 2 – 9 อาทิตย์ จากการเล่าเรียนพบว่า บ้านที่เลี้ยงลูกแมวด้วยความรัก ความตั้งใจ ดูแลอย่างดี เล่นกับน้องเสมอๆ 1 ปี ถัดมา เจ้าแมวตัวนั้นก็โตมาเป็นแมวในอุดมคติ นิสัยน่ารักน่าเอ็นดู ร่าเริง เฟรนด์ลี่ ไม่กลัวคน ต่างจากแมวจรที่ไปรับอุปการะ


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ