กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ชมพู่น้ำดอกไม้

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 13:39:39 | 36


ชมพู่น้ำดอกไม้

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย senlekder เมื่อ 17 ก.ย. 62 13:39:39 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/

ชมพู่น้ำดอกไม้
ชมพู่น้ำดอกไม้

ชมพู่น้ำดอกไม้

โพสต์โดย senlekder เมื่อ 17 ก.ย. 62 13:39:39


ชมพู่น้ำดอกไม้

ชมพู่น้ำดอกไม้อุดมด้วยวิตามินเยอะมาก ตั้งแต่ วิตามินเอ บี1 บี2 บี3 วิตามินซี มีแคลเซียม ธาตุเหล็ก แมกนีเซียม แมงกานีส ธาตุฟอสฟอรัส แล้วก็สังกะสี ที่สำคัญเป็นลดคอเลสเตอรอล

ต้นชมพู่น้ำดอกไม้ มีถิ่นเกิดในภูมิภาคอินโด-มาลากระทั่งถึง ในประเทศไทยเจอได้ทั่วทุกภาค โดยจัดเป็นพรรณไม้ยืนต้นขนาดกลาง เหมือนกับชมพู่แดง มีความสูงของต้นราวๆ 10 เมตร เปลือกต้นออกจะเรียบเป็นสีน้ำตาล ในขณะนี้มีสายพันธุ์หลักอยู่ 2 สายพันธุ์ เป็น ชนิดที่มาจากเมืองไทยผลจะเป็นสีเขียวอ่อน แล้วก็จำพวกที่มาจากประเทศมาเลเซียผลเป็นจะเป็นสีแดง เจอปลูกกันบ้างตามสวนเพื่อกิน


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ