กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ชมพู่มะเหมี่ยวเป็นอย่างไร

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 13:37:02 | 46


ชมพู่มะเหมี่ยวเป็นอย่างไร

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย senlekder เมื่อ 17 ก.ย. 62 13:37:02 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

ชมพู่มะเหมี่ยวเป็นอย่างไร
ชมพู่มะเหมี่ยวเป็นอย่างไร

ชมพู่มะเหมี่ยวเป็นอย่างไร

โพสต์โดย senlekder เมื่อ 17 ก.ย. 62 13:37:02


ชมพู่มะเหมี่ยวเป็นอย่างไร

ชมพู่มะเหมี่ยว มีชื่อท้องถิ่นที่แตกต่างกันไป ดังเช่น มะเหมี่ยว, ชมพู่สาแหลก หรือชมพู่แดง สุดแท้แต่ผู้ใดจะเรียกแบบไหน แม้กระนั้นในที่สุดก็คือผลไม้ประเภทเดียวกันนี่แหละ ฯลฯไม้ยืนต้น ขนาดกลางสูงโดยประมาณ 6-15 เมตร มีกิ่งก้านเยอะแยะ เป็นไม้ผลที่นิยมนำมาปลูกเอาไว้ในบ้าน เพื่อร่มเงาและก็รับประทานผลด้วย โดยจะนิยมรับประทานผลสุก ด้วยเหตุว่าจะมีรสเปรี้ยวอมหวาน เนื้อหนานุ่ม มีกลิ่นหอมยวนใจราวกับกุหลาบ แล้วก็รูปร่างเหมือนลูกแอปเปิ้ล

มะเหมี่ยวมีถิ่นเกิดที่อินเดีย ก่อนที่จะแพร่เข้ามาในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งเมืองไทยด้วย เดี๋ยวนี้มะเหมี่ยวปลูกได้ในทุกภาคของไทย ถ้าดูแลดี มีของกินแล้วก็น้ำมากมายพอเพียงต่อการเจริญเติบโตก็จะแก่ยืนเป็นหลายสิบปี ยิ่งแก่ก็ยิ่งออกดอกออกผลที่มีน้ำหนักมากมาย แล้วก็อร่อยขึ้นตามไปด้วย

มะเมี่ยวจะมีกิ่งมากมาย ทั้งยังเป็นกิ่งใหญ่ มีกิ่งเล็กๆเพียงแค่ปลายยอดเพียงแค่นั้น เปลือกสีน้ำตาลขรุขระสากมือ ใบจะออกเป็นใบเดียว ใบและก็ยอดอ่อนจะเป็นสีชมพู ใบแก่จะสีเขียวเข้ม ดอกจะเป็นสีชมพูงาม ออกเป็นช่อกลุ่มๆ3-5 ดอก รอบๆกิ่งใหญ่ ผลมีรูปร่างเหมือนระฆังหรือแอปเปิ้ล ผลสุกเต็มกำลังจะมีสีม่วงอมสีแดงเข้ม เนื้อครึ้มนุ่มสีขาว รสเปรี้ยวอมหวาน แล้วก็เม็ดจะมี 1-5 เม็ดซึ่งจะไม่เกาะกับเนื้อผล


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ