กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

วิธีช่วยสมองไบร์ท ฝึกหัดได้ไม่ยาก

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 13:30:58 | 20


วิธีช่วยสมองไบร์ท ฝึกหัดได้ไม่ยาก

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย senlekder เมื่อ 17 ก.ย. 62 13:30:58 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/

วิธีช่วยสมองไบร์ท ฝึกหัดได้ไม่ยาก
วิธีช่วยสมองไบร์ท ฝึกหัดได้ไม่ยาก

วิธีช่วยสมองไบร์ท ฝึกหัดได้ไม่ยาก

โพสต์โดย senlekder เมื่อ 17 ก.ย. 62 13:30:58


วิธีช่วยสมองไบร์ท ฝึกหัดได้ไม่ยาก
จิบน้ำทีละน้อยตลอดทั้งวัน

แนวทางลักษณะนี้จะช่วยทำให้จิตใจและก็ร่างกายตื่นตัวตลอดระยะเวลา แล้วก็สมองก็จะเปิดว่าง สามารถรับข่าว แล้วก็ข้อมูลเจริญ ด้วยเหตุว่าน้ำช่วยปรับสารเคมีที่สำคัญในสมองรวมทั้งระบบประสาท ขณะที่รู้สึกเครียด ส่วนหนึ่งส่วนใดเป็นเพราะเหตุว่าร่างกายขาดน้ำ โดยเหตุนี้จึงต้องควรจิบน้ำกินอย่างสม่ำเสมอ เพื่อน้ำไปหล่อเลี้ยงระบบของร่างกาย
บริหารกล้ามหัวไหล่

ใช้มือซ้ายจับไหล่ขวา บีบกล้ามให้แน่น กับหายใจเข้า ขั้นตอนต่อไป ให้หายใจออกและก็หันหัวไปด้านซ้าย จนกว่าสามารถละเลยไหล่ซ้ายของตนไปได้ แล้วหลังจากนั้น ให้สูดลมหายใจลึกๆวางแขนซ้าย ลงบนไหล่ขวา พร้อมทั้งห่อไหล่ เบาๆหันหัวกลับ ไปกึ่งกลาง รวมทั้งเลยไปทางด้านขวา จนกว่าสามารถละเลยไหล่ขวาไปได้ ยืดไหล่ทั้งยัง 2 ข้างออก ก้มคางลง ถึงอก พร้อมทั้ง สูดหายใจลึกๆเพื่อกล้ามเนื้อ ได้บรรเทา เปลี่ยนแปลงมาใช้มือขวาจับไหล่ซ้ายบ้าง แล้วก็ทำอีกครั้งกัน ข้างละ 2 ครั้ง แนวทางบริหารอย่างงี้ จะช่วยกระตุ้นความเก่งด้านการฟังและก็การได้ยิน
บริหารขาสวย มีผลดีต่อสมอง

ยืนตรงให้เท้าชิดกัน ถอยเท้าซ้ายไปด้านหลัง โดยชูส้นขึ้น งอเข่าขวาบางส่วน แล้วโน้ม ไปด้านหน้าบางส่วนให้ตูดจะอยู่ในแนวเดียวกับส้นขวา สูดลมหายใจเข้า และก็ ผ่อนออก ขณะที่ปลดปล่อยลมหายใจออกนี้ เบาๆกดส้นตีนซ้าย ให้วางลงบนพื้นพร้อมด้วย งอเข่า ขวามากขึ้น ข้างหลังเหยียดตรง สูดลมหายใจเข้า แล้วกลับไปเริ่มต้นใหม่อีกรอบ แปลงจากขาข้าง ซ้ายเป็นขาข้างขวา

โดยออกแรงในท่านี้ทั้งหมด 3 ครั้งร่วมกัน การจัดการในท่านี้จะดีสำหรับการปรับปรุงสมาธิ แล้วก็เพิ่มอัตราความเร็วสำหรับในการอ่านหนังสือ
ขีดๆเขียนๆบริหารสมอง

เขียนเส้นขยุกขยิก หรือ อะไรก็ได้ลงบนกระดาษ โดยเขียนด้วยมือทั้งสองข้างพร้อม ลายเส้นที่ได้บางครั้งก็อาจจะมองสติไม่ดีๆแม้กระนั้นได้ผลลัพธ์ที่ดี ต่อระบบสมองมากวิธีแบบนี้จะสามารถช่วยปรับปรุง ระบบการติดต่อประสานงานของสมอง ผลดีเป็นทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นความจำในเรื่องแนวทาง รวมทั้งความเชี่ยวชาญด้านการสะกดคำ การคำนวณ
นวดใบหู กระตุ้นความเข้าใจ

นั่งพักสบายๆสัมผัสปลายนิ้วอีกทั้ง 2 ข้างที่ใบหู เขยื้อนนิ้วไปยังส่วนบนของหู แล้วต่อจากนั้นบีบนวด รวมทั้ง แผ่รอยพับของใบหูทั้งยัง 2 ข้างออก เบาๆเขยื้อนนิ้ว ลงมานวดรอบๆอื่นๆของใบหู ดึงเบาๆเมื่อถึงติ่งหู ดึงลง ให้ทำใหม่กัน 2 ครั้ง วิธีการแบบนี้จะช่วยกระตุ้นการได้ยิน รวมทั้ง ทำให้ความ เข้าใจกันดีขึ้น
นวดจุดเชื่อมสมอง

วางมือข้างหนึ่งไว้บนสะดือ ส่วนมืออีกข้างหนึ่ง ให้ใช้นิ้วโป้งมือ และก็ นิ้วชี้ วางบนกระดูก ทรวงอกรอบๆใต้กระดูกไหปลาร้า เบาๆนวดทั้งยัง 2 ตำแหน่งราวๆ 10 วินาที กรรมวิธีการนี้จะช่วยลดความงงงัน หรือความสับสน แล้วก็กระตุ้นพลังงาน ช่วยทำให้มีความคิดแจ่มใส
กดจุด เครียดน้อยลง

ใช้นิ้ว 2 นิ้วกดลงบนหน้าผากทั้งยัง 2 ด้าน โดยประมาณกลางระหว่างขนคิ้ว และก็ ตีนผม กดค้าง ไว้โดยประมาณ 3 – 10 นาที วิธีการแบบนี้จะช่วยคลายความเคร่งเครียด และก็ เพิ่มการหมุนเวียนเลือดไปสู่สมอง


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ