กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

"Facebook" ถอดภาพ-เนื้อหาทำร้ายตัวเอง หวังลดความเสี่ยงการฆ่าตัวตาย

โพสต์เมื่อ 12 ก.ย. 62 15:54:20 | 44


"Facebook" ถอดภาพ-เนื้อหาทำร้ายตัวเอง หวังลดความเสี่ยงการฆ่าตัวตาย

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 12 ก.ย. 62 15:54:20 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

"Facebook" ถอดภาพ-เนื้อหาทำร้ายตัวเอง หวังลดความเสี่ยงการฆ่าตัวตาย

"Facebook" ถอดภาพ-เนื้อหาทำร้ายตัวเอง หวังลดความเสี่ยงการฆ่าตัวตาย

โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 12 ก.ย. 62 15:54:20


สื่อสังคมออนไลน์ “เฟสบุ๊ก” ถอดภาพที่แสดงถึงการทำร้ายตัวเองออกจากหน้าเฟสบุ๊ก ซึ่งเป็นหนึ่งมาตรการจัดการเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการฆ่าตัวตาย จากที่มีกระแสวิจารณ์ว่าสื่อสังคมออนไลน์นั้นเป็นช่องทางในการนำเสนอเนื้อหารุนแรงและอันตราย

แถลงการณ์ของเฟสบุ๊กเมื่อวันอังคาร ระบุว่า เนื้อหาที่แสดงถึงการทำร้ายตัวเองจะถูกค้นหาได้ยากขึ้นทางอินสตาแกรม และทางเฟสบุ๊กจะให้ความเชื่อมั่นว่าเนื้อหาลักษณะนี้จะไม่ปรากฏบนแพลตฟอร์ม แม้ว่าจะเป็นการค้นหาด้วยตัวเองก็ตาม

ท่าทีของเฟสบุ๊ก มีขึ้นในวันอังคาร ซึ่งถือเป็นวัน World Suicide Prevention Day ซึ่งปีนี้ทางองค์การอนามัยโลก หรือ WHO ออกมาเปิดเผยว่า จะมีคนฆ่าตัวตายในทุก 40 วินาที หรือเท่ากับ 8 ล้านคนทุกปี

ที่ผ่านมาบริษัทเทคโนโลยีและสื่อสังคมออนไลน์ พยายามเข้ามามีบทบาทในการจัดการเนื้อหารุนแรง ซึ่งรวมถึงการฆ่าตัวตาย ทั้งเฟสบุ๊ก ทวิตเตอร์ และกูเกิลได้เพิ่มสายด่วนเกี่ยวกับการฆ่าตัวตาย และเมื่อเดือนที่แล้วบริษัทแอมะซอน มีแผนจัดทำสายด่วนให้กับลูกค้าที่ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการฆ่าตัวตาย รวมทั้งเพิ่มการเตือนให้กับลูกค้าที่เข้าไปมองหาหรือซื้อสินค้าที่เป็นอันตราย


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ