กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ขุดหลุมทำห้องน้ำ เจอ "โครงกระดูกมนุษย์โบราณ" กลางหมู่บ้าน ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด

โพสต์เมื่อ 12 ก.ย. 62 15:45:46 | 24


ขุดหลุมทำห้องน้ำ เจอ "โครงกระดูกมนุษย์โบราณ" กลางหมู่บ้าน ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 12 ก.ย. 62 15:45:46 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/

ขุดหลุมทำห้องน้ำ เจอ
ขุดหลุมทำห้องน้ำ เจอ "โครงกระดูกมนุษย์โบราณ" กลางหมู่บ้าน ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด

ขุดหลุมทำห้องน้ำ เจอ "โครงกระดูกมนุษย์โบราณ" กลางหมู่บ้าน ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด

โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 12 ก.ย. 62 15:45:46


วันนี้ (12 กันยายน 2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านดอนกรูด หมู่ที่ 1 ต.แชะ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ขุดพบโครงกระดูกมนุษย์และเครื่องปั้นดินเผาโบราณกลางหมู่บ้าน จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่า ที่บ้านเลขที่ 261/1 หมู่ที่ 1 ต.แชะ อ.ครบุรี มีชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูเศษโครงกระดูกมนุษย์และเศษเครื่องปั้นดินเผาโบราณ ที่ทางเจ้าของบ้านคือนางทองหยิบ โสบกระโทก อายุ 63 ปี นำมาเก็บรักษาเอาไว้ และยังมีการขุดค้นหาเศษชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์และสิ่งของต่างๆเพิ่มเติมอย่างขะมักเขม้น โดยชาวบ้าสนได้นำธูปเทียนมากราบไหว้บูชา โดยเชื่อว่าโครงกระดูกดังกล่าวเป็นโครงกระดูกมนุษย์โบราณ และปรากฏมาให้เห็นเพื่อความเป็นสิริมงคลและโชคลาภ

จากการสอบถามนางทองหยิบ โสบกระโทก เจ้าของบ้าน เล่าว่า ได้ว่าจ้างเพื่อนบ้านมาสร้างห้องน้ำขึ้นมาใหม่ และเมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ขณะกำลังขุดหลุมห้องน้ำลึกลงไปกว่า 2 เมตรนั้น ก็เริ่มพบเศษชิ้นส่วนมนุษย์กระจายอยู่บริเวณก้นหลุม จึงทำการเก็บรวบรวมมาได้นับร้อยชิ้น ซึ่งชิ้นที่สมบูรณ์ที่สุดจะเป็นส่วนของขากรรไกรล่างและฟันที่ยังสมบูรณ์นับได้ 29 ซี่ จึงสามารถบ่งบอกได้ชัดเจนว่า เป็นเศษชิ้นส่วนโครงกระดูกมนุษย์ นอกจากนี้ ยังมีเศษเครื่องปั้นดินเผาอีกจำนวนหนึ่ง เชื่อว่า น่าจะเป็นโครงกระดูกมนุษย์สมัยโบราณ ซึ่งจะได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ส่วนตนเอง เชื่อว่า เป็นโชคดีที่มีโอกาสได้พบโครงกระดูกมนุษย์โบราณ ที่จะบันดาลโชคลาภและความเป็นสิริมงคลต่อตนเองและครอบครัว ซึ่งหลังจากทางเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบเสร็จแล้ว ก็จะทำบุญตามพิธีทางศาสนาเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่โครงกระดูกที่ค้นพบต่อไป


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ