กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

หนุ่มกลัวเข็มจนเท้าเน่า ไม่ไปหาหมอปล่อยเรื้อรัง 8 ปี

โพสต์เมื่อ 12 ก.ย. 62 15:07:24 | 15


หนุ่มกลัวเข็มจนเท้าเน่า ไม่ไปหาหมอปล่อยเรื้อรัง 8 ปี

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย m24m16m เมื่อ 12 ก.ย. 62 15:07:24 จาก URL นี้ : https://www.vegus666.com/promotion.html

หนุ่มกลัวเข็มจนเท้าเน่า ไม่ไปหาหมอปล่อยเรื้อรัง 8 ปี
หนุ่มกลัวเข็มจนเท้าเน่า ไม่ไปหาหมอปล่อยเรื้อรัง 8 ปี

หนุ่มกลัวเข็มจนเท้าเน่า ไม่ไปหาหมอปล่อยเรื้อรัง 8 ปี

โพสต์โดย m24m16m เมื่อ 12 ก.ย. 62 15:07:24


(11 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีชายหนุ่มเป็นแผลเรื้องรังเน่าเฟะ อยู่กระท่อมกลางไร่มันข้างบ่อเลี้ยงปลา ม.2 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ไม่มีไฟฟ้าใช้ ร่วม 10 ปี หลังได้รับแจ้งได้ประสานผู้ใหญ่บ้านพร้อมผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ผอ.รพ.สต.อาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญูลงพื้นที่ตรวจสอบที่กระท่อมดังกล่าว เป็นกระท่อมมุงสังกะสีสภาพเก่ายกพื้นสูง 1 เมตร พบ นายสุนีย์ อายุ 43 ปี

นายสุนีย์ กล่าวว่า ตนมาอาศัยอยู่ที่บ่อเลี้ยงปลาของอดีตกำนันคนหนึ่งกับแม่ ไม่ได้เป็นลูกจ้าง แต่ขออาศัยอยู่ที่กระท่อม รับจ้างคนรู้จักฉีดยามันสำปะหลังเลี้ยงชีพ มากว่า 10 กว่าปี โดยมีแม่มาอยู่ด้วย ปกติ เป็นคนไม่ชอบสังคมจึงรับจ้างทั่วไปเลี้ยงแม่ โดยรับจ้างฉีดยามันสำปะหลัง พอมีรายได้เลี้ยงตัว

ต่อมาเกิดเป็นแผลที่หลังเท้า เป็นตุ่มเล็กๆ 2-3 จุดใกล้ๆ กันบริเวณหลังเท้าขวา จนเป็นแผลเรื้อรังไม่หายขาด จากเป็นแผลเล็กๆ ลุกลามมาคล้ายเป็นฝี ไม่ได้ไปหาหมอซื้อยามากินและทา แต่ก็ไม่หาย กระทั่งเป็นแผลเน่าไม่หายนานกว่า 8 ปี และเดินไม่สะดวก มีแม่คอยหุงหาข้าวมาให้กิน แผลเน่าเปื่อยลึกเห็นกระดูก 3 จุดติดกัน สภาพแผลคิดเชื้ออย่างรุนแรง

นายสุนีย์ กล่าวอีกว่า ตนไม่ได้ต่ออายุบัตรประชาชนมาหลายปีแล้ว และกลัวเข็ม จึงไม่อยากไปหาหมอรักษาแผล จึงซื้อยามากินมาทา แต่ก็ไม่หาย ยอมรับว่าปวดแผลมาก แผลมีอาการบวมอักเสบปวดแสบปวดร้อนมาก เดินไม่ได้ ต้องให้แม่หุงหาข้าวมาให้กิน ซึ่งอยู่กระท่อมห่างกัน 300-500 เมตร ตอนกลางคืนใช้ตะเกียงจุดพอมีแสงสว่าง

ด้าน นายสิทธิชัย บุญยืน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล (รพสต.)กรอกสมบูรณ์ กล่าวว่า ผู้ป่วยคนนี้ต้องรีบส่งตัวไปทำการรักษาที่รพ.ประจำอำเภอด่วน เป็นแผลติดเชื้อรุนแรง คาดว่าน่าจะเกิดจากเป็นโรคเกาต์ แต่ก็ไม่แน่ใจนักผู้ป่วยเริ่มมีอาการคล้ายมือทั้งสองข้างบวมเป็นไตแข็งๆ น่าจะเริ่มออกอาการ


เครดิตจาก : https://www.vegus666.com/promotion.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก
รูปน่าสนใจอื่นๆ