กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

จับได้อีก! ชายขู่วางเพลิงบริษัทการ์ตูนญี่ปุ่น

โพสต์เมื่อ 11 ก.ย. 62 23:47:47 | 51


จับได้อีก! ชายขู่วางเพลิงบริษัทการ์ตูนญี่ปุ่น

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 11 ก.ย. 62 23:47:47 จาก URL นี้ : https://www.vegus666.com/promotion.html

จับได้อีก! ชายขู่วางเพลิงบริษัทการ์ตูนญี่ปุ่น
จับได้อีก! ชายขู่วางเพลิงบริษัทการ์ตูนญี่ปุ่น

จับได้อีก! ชายขู่วางเพลิงบริษัทการ์ตูนญี่ปุ่น

โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 11 ก.ย. 62 23:47:47


วงการการ์ตูนอนิเมะของญี่ปุ่นกำลังเกิดเรื่องวุ่นวายไม่หยุด นับตั้งแต่มีเหตุการณ์วางเพลิงอาคารบริษัท Kyoto Animation จนมีผู้เสียชีวิตกว่า 35 ราย เมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา ล่าสุดก็กำลังจะมีเหตุเกิดซ้ำรอยอีก ทว่ายังดีที่ตำรวจรวบตัวคนร้ายได้ก่อน

รายงานจากสื่อของญี่ปุ่นเผยว่า คนร้ายชื่อ Toshiki Benikawa วัย 25 ปี เป็นคนจากจังหวัดชิซึโอกะ ได้ทำการส่งจดหมายขู่ไปยังบริษัท Visual Arts ซึ่งเป็นบริษัททำ visual novels (เกมที่เดินเรื่องแบบนิยายที่มีภาพกราฟิกหรือภาพการ์ตูนประกอบ) และเป็นเจ้าของผลงานนิยายที่ทาง Kyoto Animation นำไปทำเป็นการ์ตูนอนิเมะอีกที โดยในเดือนที่ผ่านมาเขาได้ส่งมาขู่หลายครั้ง ทั้งข่มขู่และขู่ฆ่าพนักงาน และล่าสุดได้โพสขู่จะวางเพลิงผ่านทวิตเตอร์ของบริษัท มีใจความว่าเตรียมน้ำมันไว้เผาแล้ว “I’m getting the gasoline ready.”

จากนั้นตำรวจก็ได้สืบต้นตอของไอดีทวิตเตอร์ดังกล่าว จนจับคนร้ายได้ในที่สุด ซึ่งนาย Toshiki Benikawa ก็ยอมรับสารภาพว่าทำผิดจริง


เครดิตจาก : https://www.vegus666.com/promotion.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ