กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

สภาวะเครียดสะสม

โพสต์เมื่อ 11 ก.ย. 62 23:00:27 | 24


สภาวะเครียดสะสม

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย senlekder เมื่อ 11 ก.ย. 62 23:00:27 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

สภาวะเครียดสะสม
สภาวะเครียดสะสม

สภาวะเครียดสะสม

โพสต์โดย senlekder เมื่อ 11 ก.ย. 62 23:00:27


สภาวะเครียดสะสม
ต่อมหมวกไตล้า ก็พาให้คนล้าไปด้วย
เมื่อพวกเราพูดถึงต่อมหมวกไต ต่อมหมวกไตนั้น เป็นอวัยวะที่ใช้ในการสร้างฮอร์โมน เพื่อทำเผาผลาญของกินให้ร่างกายสร้างพลังงานขึ้นมา กระทั่งสามารถต่อสู้กับสภาวะความตึงเครียด ความเหนื่อยอ่อนล้าต่างๆแต่ว่าเมื่อมีสภาวะเครียดสะสมมากเพิ่มขึ้นจะมีผลให้ต่อมหมวกไตทำงานมากเหลือเกินจนกำเนิดอาการล้าแล้วก็นำมาซึ่งการทำให้ไม่สามารถรักษาระดับพลังงานของร่างกายให้พอเพียง
ยังไม่เพียงเท่านั้นนะจ้ะ เพราะเหตุว่าผู้ที่ประสบปัญหาภาวการณ์ต่อมหมวกไตล้า เป็นภาวะก่อนจะเป็นโรค ยังไม่ถึงกับออกอาการเป็นโรค แต่ว่าจะทำให้พวกเรามีสุขภาพที่ไม่แข็งแรงบริบูรณ์เต็มกำลัง (Optimal Health) ซึ่งเป็นเหตุทำให้ร่างกายของพวกเรานั้นเมื่อยล้าง่าย เมื่อยล้าเรื้อรัง ไม่ค่อยมีแรง รวมทั้งปฏิบัติงานได้ไม่มีความสามารถเท่าที่ควร จนถึงบางครั้งถ้าสะสมเป็นระยะเวลานานๆก็จะมีผลให้กำเนิดโรคแทรกต่างๆตามมาได้

พวกเรามาดูสาเหตุที่ทำให้ต่อมหมวกไตล้ากันดีกว่าจ้ะ
- เครียด คิดมาก
- การนอนพักที่ไม่พอต่อสิ่งที่จำเป็นของร่างกาย
- ไม่ยินยอมเลิกงาน แม้ว่าจะรู้สึกเหน็ดเหนื่อย หรือแม้กระทั้งการที่บากบั่นปฏิบัติงานไม่รู้จักเหนื่อย ไม่หาเวลาท่องเที่ยวบ้าง
- เด็กนักเรียน นิสิตตอนอ่านหนังสือสอบ

อาการของภาวะต่อมหมวกไตล้า
โดยในส่วนของอาการนั้น มีดังนี้จ้ะ ในช่วงเวลาที่คุณจะล้มตัวนอนลงนั้น คุณจะพบเจอกับสภาวะที่นอนหลับยาก ทั้งยังตื่นยากอีกด้วย แล้วก็ยังคงมีอาการเหนื่อย แม้ว่าจะนอนพอเพียงแล้ว,คิดซ้ำซากจำเจ วนไปวนมา ง่วงทั้งวัน, ไม่มีแรง หรือพลังงานสำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน คุณภาพการทำงานน้อยลง เครียดง่าย โกรธ แล้วก็เจ้าอารมณ์ หายช้า, ทั้งยังในเรื่องของการกิน ยังคิดว่าต้องการทานขนมๆหรือเค็ม, ในเรื่องของเพศ อารมณ์ทางเพศจะต่ำลงอีกด้วย และก็ที่สำคัญนะจ้ะ อาการที่ว่านี้จะมากขึ้นเรื่อยๆด้วยถ้าหากคุณไม่ยอมกินอาหารเช้าตรู่


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก
รูปน่าสนใจอื่นๆ