กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

การฟื้นฟูผู้ป่วยข้อเข่าเสื่อม

โพสต์เมื่อ 11 ก.ย. 62 22:55:08 | 29


การฟื้นฟูผู้ป่วยข้อเข่าเสื่อม

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย senlekder เมื่อ 11 ก.ย. 62 22:55:08 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

การฟื้นฟูผู้ป่วยข้อเข่าเสื่อม
การฟื้นฟูผู้ป่วยข้อเข่าเสื่อม

การฟื้นฟูผู้ป่วยข้อเข่าเสื่อม

โพสต์โดย senlekder เมื่อ 11 ก.ย. 62 22:55:08


การฟื้นฟูผู้ป่วยข้อเข่าเสื่อม

1.การใช้ความร้อนบำบัด
การใช้ความร้อนในการรักษา เช่น แผ่นร้อน ขวดใส่น้ำร้อน ลูกประคบสมุนไพร ฯลฯ ซึ่งมีความสะดวกในการใช้ที่บ้าน คุณประโยชน์เป็นเพื่อลดอาการปวดหรือช่วยคลายกล้าม บางทีอาจพิเคราะห์ใช้ความเย็นในเรื่องที่อาการปวด-อักเสบกำเนิดในระยะกะทันหันหรือภายใน 1 วันแรของการอักเสบ

2.การออกกำลังกายหรือบริหารร่างกาย
วิธีการแบบนี้เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการแพทย์ว่ามีคุณประโยชน์กระจ่าง นับว่าเป็นแนวทางสำคัญในการสร้างเสริมความแข็งแรงของกล้ามที่จะช่วยช่วยเหลือการทำงานของข้อ ยิ่งกว่านั้นยังพบว่าการจัดการกล้ามสามารถชะลอการเสื่อมของข้อได้ พบได้บ่อยมีกล้ามเนื้อขาลีบในคนที่มีปัญหาปวดหัวเข่า การจัดการก็เลยย้ำที่เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามหน้าขาเป็นหลัก ดังนี้ต้องทำในตอนที่ไม่มีการอักเสบของข้อแค่นั้น โดยการบริหารกล้ามบางทีอาจทำเป็นทั้งยังท่านอน หรือท่านั่ง

3.การใช้เครื่องมือเครื่องช่วยแบบต่างๆ
ความหมายของอุปกรณ์เครื่องช่วย อย่างเช่น การใช้สนับเข่าช่วยประคองข้อ การใช้ไม้เท่าหรือดครงโลหะช่วยเดิมเพื่อแบ่งเบาภาระแรงปฏิบัติต่อข้อหัวเข่า รวมทั้งการใช้รถเข็นช่วยการเคลื่อนที่สำหรับคนไข้ที่เดินมิได้ เดินแล้วมีลักษณะปวดมากมาย ฯลฯ


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ