กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ริดสีดวงหรือมะเร็งทวารหนัก

โพสต์เมื่อ 11 ก.ย. 62 22:48:56 | 26


ริดสีดวงหรือมะเร็งทวารหนัก

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย senlekder เมื่อ 11 ก.ย. 62 22:48:56 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

ริดสีดวงหรือมะเร็งทวารหนัก
ริดสีดวงหรือมะเร็งทวารหนัก

ริดสีดวงหรือมะเร็งทวารหนัก

โพสต์โดย senlekder เมื่อ 11 ก.ย. 62 22:48:56


ริดสีดวงหรือมะเร็งทวารหนัก

โรคมะเร็งทวารหนักเป็นอีกหนึ่งโรคมะเร็งที่หลายๆคนมักงงงวยรู้ผิดในเวลาที่มีอาการถ่ายเป็นเลือดสด หรือมีติ่งเนื้อรอบๆปากทวารหนัก ที่จำนวนมากแล้วมักเป็นโรคริดสีดวงทวารหนัก แต่ว่าก็อดไม่ได้ที่จะไม่สบายใจว่าจะเป็นโรคมะเร็งทวารหนักเนื่องจากว่าเดี๋ยวนี้ใครๆก็ล้วนเสียชีวิตไปเพราะโรคมะเร็งซะเป็นส่วนมาก อีกส่วนใดส่วนหนึ่งก็คิดว่ามะเร็งทวารหนักอาจจะมีอาการเสมือนๆกับโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่เพราะทวารหนักเป็นอวัยวะที่ตลอดมาจากลำไส้ใหญ่อยู่ใกล้เคียงกัน แต่แท้ที่จริงแล้วเป็นคนละเรื่องเดียวกัน
โดยสิ่งที่ทำให้เกิดโรคนี้ยังไม่ทราบชัดเจน แต่ว่าปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญตัวอย่างเช่น ติดเชื้อโรคเชื้อไวรัสเอชพีวี หรือไวรัสหูด มีเซ็กส์ทางทวารหนัก มีคู่รักผู้คนจำนวนมาก เคยเป็นโรคมะเร็งปากมดลูกมาก่อน การสูบยาสูบ ได้รับยากดภูมิคุ้มกันในคนเจ็บปลูกถ่ายอวัยวะ เป็นโรคแผลเรื้อรังรอบๆปากทวารหนัก อย่างเช่น ฝีคัณฑสูตร ส่วนการรักษาก็ขึ้นอยู่กับระยะของโรค ถ้าเกิดพึ่งเริ่มเป็น อาการยังไม่มากมายยังเป็นเฉพาะที่ก็สามารถผ่าตัดเอาเฉพาะเนื้องอกออก ยังเก็บทวารหนักไว้ได้ แต่ว่าถ้าหากเป็นมากขึ้นบางทีอาจใคร่ครวญส่องแสงร่วมกับการให้ยาเคมีบรรเทาดูกร มะเร็งอาจยุบลงไม่ต้องตัดทวารหนักออกทั้งผอง แม้กระนั้นถ้าเกิดไม่ตอบสนองหรือเป็นมากแต่ว่ายังไม่มีการกระจายไปอวัยวะไกลห่างก็มักหนีไม่พ้นจะต้องตัดเอาทวารหนักทั้งปวงออกแล้วเอาไส้ส่วนปลายไปเปิดท้อง


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก
รูปน่าสนใจอื่นๆ