กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

วิธีรักษาโรคไมเกรนด้วยตัวเอง

โพสต์เมื่อ 11 ก.ย. 62 22:47:32 | 24


วิธีรักษาโรคไมเกรนด้วยตัวเอง

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย senlekder เมื่อ 11 ก.ย. 62 22:47:32 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

วิธีรักษาโรคไมเกรนด้วยตัวเอง
วิธีรักษาโรคไมเกรนด้วยตัวเอง

วิธีรักษาโรคไมเกรนด้วยตัวเอง

โพสต์โดย senlekder เมื่อ 11 ก.ย. 62 22:47:32


วิธีรักษาโรคไมเกรนด้วยตัวเอง

ของกินลดอาการไมเกรน การวิจัยพบว่าสารอาหารบางสิ่งบางอย่าง เช่น แมกนีเซียม แคลเซียม รวมทั้งพืชสมุนไพรบางประเภท เป็นต้นว่า ดอกเก็กฮวย (fever few) บางทีอาจช่วยบรรเทาลักษณะของการปวดหัวจากโรคนี้ได้ ซึ่งมีข้อมูลการวิจัยแนะนำว่าการเสริมแคลเซียมวันละ 1000 มก. ร่วมกับการวิตามินดีทุกสัปดาห์ จะช่วยลดอาการปวดหัวจากไมเกรนในหญิงที่หมดรอบเดือนเจริญ ส่วนของกินที่มีวิตามินบีสูงอาจมีส่วนช่วยลดอาการปวดหัวได้ นอกเหนือจากนี้อาการปวดหัวเป็นอาการอย่างหนึ่งของการขาดขาดธาตุเหล็ก ของกินที่มีธาตุเหล็กสูงจะช่วยคุ้มครองการขาดธาตุเหล็กได้ น้ำมันปลา ของกินที่มีกรดโอเมกา3 จะช่วยลดความรุนแรงของอาการปวดหัวจากไมเกรน การบริโภคปลาทะเลก็เลยช่วยทุเลาอาการไมเกรนได้

นวดน้ำมันหอมระเหย ใช้น้ำมันหอมระเหย (Essential Oil) อย่างเปปเปอร์มินต์ (peppermint) ที่มีสรรพคุณช่วยทำให้กระปรี้กระเปร่า รวมทั้งลาเวนเดอร์ (lavender) ที่ช่วยความไม่สบายใจลดลง ลดความเคร่งเครียด แล้วก็อาการซึมเศร้า ประจำตัวไว้จ้ะ เมื่อรู้สึกตัวว่าจะเป็นไมเกรน หรือมีลักษณะปวด ให้ผสมน้ำมันหอมทั้งสองประเภทนี้อย่างละ 1 หยด ผสมกับน้ำมันอัลมอนด์หอม (sweet almond) 2 ช้อนชา นวดรอบๆขมับและก้านคอเบาๆจะก่อให้อาการปวดไมเกรนดีขึ้นกว่าเดิม


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก
รูปน่าสนใจอื่นๆ