กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

โรคผิวหนังอักเสบติดเชื้อ

โพสต์เมื่อ 11 ก.ย. 62 22:44:45 | 104


โรคผิวหนังอักเสบติดเชื้อ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย senlekder เมื่อ 11 ก.ย. 62 22:44:45 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

โรคผิวหนังอักเสบติดเชื้อ
โรคผิวหนังอักเสบติดเชื้อ

โรคผิวหนังอักเสบติดเชื้อ

โพสต์โดย senlekder เมื่อ 11 ก.ย. 62 22:44:45


โรคผิวหนังอักเสบติดเชื้อ

ผิวหนังเป็นเนื้อเยื่อส่วนนอกสุดของร่างกาย มีหน้าที่ห่อหุ้มโครงสร้างและก็อวัยวะทุกสิ่งเอาไว้ เปรียบกำแพงที่ฉาบด้วยปูนที่ดก 2 ชั้น ซึ่งในแต่ละรอบๆจะมีความดก-บางแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่จะต้องรองรับ แล้วก็ถูกเสียดสี

ชั้นครั้ง 1 เรียกว่า ชั้นหนังกำพร้า(Epidermis) เป็นชั้นที่อยู่เหนือสุด บางและก็หลุดลอกออกไปได้ง่าย หรือที่เรียกว่าไคลนั่นเอง ในชั้นนี้จะไม่มีเลือดและก็เส้นประสาทหล่อเลี้ยงครับผม แม้กระนั้นมีเซลล์ที่ชื่อ เมลาโนไซด์(Melanocyte) ซึ่งทำหน้าที่สร้างเม็ดสีเมลานิน (Melanin) ที่ทำให้แต่ละคนมีสีผิวที่ไม่เหมือนกันออกไป

ชั้นที่ 2 เรียกว่าหนังแท้(Dermis) เป็นชั้นที่อยู่ลึกต่อจากชั้นผิวหนังชั้นนอกลงมา มีความครึ้มกว่าชั้นแรกมากมาย เป็นที่อยู่ของเซลล์ ต่อม เส้นโลหิต และก็ระบบประสาทที่มาหล่อเลี้ยง

ความแปลกที่เกิดขึ้นกับผิวหนังของพวกเรามีได้หลายชนิด จะขอกล่าวถึงโรคติดเชื้อที่เกิดขึ้นกับระบบผิวหนัง ซึ่งมีด้วยกันหลายโรคตามตำแหน่งที่เกิดการได้รับเชื้อ โดยเชื้อที่ก่อโรคมี 3 กรุ๊ปใหญ่ ตัวอย่างเช่น แบคทีเรีย รา รวมทั้งไวรัส


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ