กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

อาการโรคฉี่หนูในคน

โพสต์เมื่อ 11 ก.ย. 62 22:38:36 | 40


อาการโรคฉี่หนูในคน

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย senlekder เมื่อ 11 ก.ย. 62 22:38:36 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

อาการโรคฉี่หนูในคน
อาการโรคฉี่หนูในคน

อาการโรคฉี่หนูในคน

โพสต์โดย senlekder เมื่อ 11 ก.ย. 62 22:38:36


อาการโรคฉี่หนูในคน

เจอระยะฟักตัวของโรคนี้ใช้เวลา 4 – 19 วัน โดยมากจะใช้เวลา 7 – 10 วัน เนื่องด้วยเชื้อที่เจอในประเทศไทยนั้นมีหลายแบบ โดยเหตุนี้การแสดงอาการและก็ความร้ายแรงของโรคก็เลยต่างกัน ขึ้นกับเชื้อนั้นๆในคนเจ็บบางรายภายหลังที่ได้รับเชื้อนี้เข้าไปแล้ว แม้กระนั้นไม่ปรากฏอาการโรคให้มองเห็น (Subclinical sign) ซึ่งอาการจะไม่ร้ายแรงเพียงจะมีอาการไข้ เมื่อยตามกล้าม ตาแดง บางเวลาไอ มีอาการคล้ายหวัด ไม่มีอาการตัวเหลืองหรือโรคตับเหลือง ลักษณะการทำงานของตับแล้วก็ไตยังคงปกติ สีของอุจจาระยังธรรมดา อาการเช่นนี้จะหายไปเองใน 1 – 2 อาทิตย์

สำหรับคนเจ็บที่มีอาการร้ายแรง จะเป็นไข้สูงรุนแรง อุณหภูมิของร่างกายสูง 39 – 40 องศาเซลเซียส พร้อมด้วยมีอาการเมื่อยตามกล้าม

บางทีมีอาการเสมือนปวดเกร็งของกล้ามที่จำเป็นต้องใช้งานมากมายๆอย่างเช่น น่อง แขน บางทีมีอาการคอแข็ง นอกจากนั้นยังมีลักษณะปวดศรีษะ ปวดกล้าม ตามัวไม่สามารถมองที่มีแสงได้ เบื่อข้าว อาเจียน

ในบางรายมีอาการอาเจียน บางรายอาจมีผื่นขึ้นเหมือนหิด ส่วนอาการเหลืองหรือโรคตับเหลืองจะเริ่มเจอได้ในอาทิตย์แรกของโรครวมทั้งอาการตัวเหลืองอย่างเร็วในอาทิตย์ที่ 2 หากพิจารณาที่เยื่อเมือกดวงตาจะพบว่าเหลืองอย่างชัดเจนแล้วก็มีอาการเมื่อยล้ามากมายปริมาณจำนวนน้ำปัสสาวะเริ่มลดน้อยลงและก็บางทีอาจไม่มีฉี่เลยเพราะว่าไตไม่ทำงาน ซึ่งผู้ป่วยในเวลานี้เรียกว่า “สภาวะยูรีภรรยา” อาจจะส่งผลให้คนเจ็บเสียชีวิตได้


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ