กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

นิสัยของแมว 7 ข้อ ที่คนเลี้ยงแมวควรรู้

โพสต์เมื่อ 3 ก.ย. 62 18:02:30 | 180


นิสัยของแมว 7 ข้อ ที่คนเลี้ยงแมวควรรู้

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 3 ก.ย. 62 18:02:30 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

นิสัยของแมว 7 ข้อ ที่คนเลี้ยงแมวควรรู้
นิสัยของแมว 7 ข้อ ที่คนเลี้ยงแมวควรรู้

นิสัยของแมว 7 ข้อ ที่คนเลี้ยงแมวควรรู้

โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 3 ก.ย. 62 18:02:30


นิสัยของแมว 7 ข้อ ที่คนเลี้ยงแมวควรรู้
1. เพราะเหตุไรแมวก็เลยรักที่จะนอน…

“แมวขี้เซา” เป็นคำที่ใช้เรียกแมวหวานใจการนอนเป็นความรู้สึกนึกคิด พวกเค้าจะใช้เวลาโดยมากไปกับการนอนอย่างต่ำ 17 ชั่วโมง ต่อวัน ซึ่งเป็น ลักษณะที่ถ่ายทอดมาจากแมวป่า ที่ชอบไม่ชอบออกล่าเหยื่อ หรือหาอาหารสักเท่าไหร่ ด้วยเหตุดังกล่าวจะมองเห็นได้ว่าแมวชอบที่จะนอนมากกว่า เจ้าแมวนอนหวดเอ๋ย
2. เพราะเหตุใดแมวก็เลยชอบที่จะข่วนเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน…

พฤติกรรมการข่วนของแมวนั้น มีสาเหตุมาจากเหตุผลหลายแบบ หัวข้อแรกนั้นการข่วนเป็นการฝนเล็บให้เกิดความสวยสดงดงาม รวมทั้งแมวก็เป็นสุขที่ได้ทำแบบนั้น ทั้งยังความประพฤติปฏิบัตินี้ยังเป็นการสร้างขอบเขตของตนเอง เพื่อป้องกันผู้บุกรุก แมวชอบข่วนเป็นแถวตรงกับเสาหรือต้นไม้ ด้วยเหตุนั้น พวกเราจะต้องตระเตรียมที่ไว้ให้เป็นสัดส่วน สำหรับในการฝนเล็บของแมว โดยไม่ต้องโยกย้ายไปที่อื่นๆ ถ้าเกิดย้ายไปละฮึ่ม….จะข่วนไม่ให้เหลือ…
3. เพราะเหตุไรแมวก็เลยชอบนอนหงายแล้วเกลือกไปๆมาๆ…

หลายๆคนมีความคิดที่ผิดว่าการที่แมวนอนไถข้างหลังกับพื้น เป็นการแสดงกริยาที่อยากได้กำจัดหมัด ออกมาจากร่างกาย ตามความจริงแล้ว อาการแบบนี้แสดงออกถึงความไว้วางในในตัวคุณ เป็นการออกอาการเห็นด้วยคุณ หรือทักคุณ คราวหน้าหาคุณพบว่าแมวทำท่ากลิ้งเกลือกซึ่งๆหน้าคุณ ให้ท่านทราบว่า เค้าต้องการให้ท่านแสดงความเป็นเพื่อนต่อเค้าด้วยการคลำท้อง

cat-hide
4. เพราะอะไรแมวก็เลยชอบเคล้าคลอที่ขาของพวกเรา…

แมวมีต่อมกลิ่นทั่วร่างกายได้แก่ ริมฝีปาก, สีข้าง, หน้าผาก, หาง ฯลฯ กลิ่นจะกระจายติดตามร่างกายของคนที่แมวเข้าไปเคล้าคลอ การแสดงอาการแบบนี้ของแมวบ่งบอกถึงความต้องการที่จะแสดงความเป็นเจ้าของคุณ แม้แมวแสดงพฤติกรรมแบบนี้กับคุณแล้ว ควรพึงใจได้ว่าเค้ารักคุณ
5. เพราะเหตุไรแมวก็เลยต้องใช้ถาดทรายแมว…

เนื่องจากแมวชอบถ่ายบนถาดทรายเสมอ ซึ่งนับว่าเป็นความประพฤติปฏิบัติที่ดี โดยเป็นสัญชาติญาณสำหรับในการดำเนินชีวิตในป่า เพราะว่าในป่า แมวจะมีความประพฤติแอบศัตรูที่ไม่ให้ใครกันแน่พบเจอ นับว่าเป็นการกระทำที่ถ่ายทอดกันมาอย่าง นาน โน่นเป็นเหตุผลว่า เพราะเหตุใดแมวก็เลยต้องการถาดทรายไว้หลบของเสีย อันเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของความประพฤตินี้
6. เพราะอะไรแมวก็เลยชอบเลียขน…

การเลียสามารถกำจัดเศษขนที่หลุดล่วงรวมทั้งสิ่งสกปรกต่างๆซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้มีการเจริญใหม่ของชั้นผิวหนังรวมทั้งขน อีกทั้งน้ำลายของแมวยังช่วยลดอุณหภูมิภายในร่างกายของเค้าด้วย ลูกแมวจะรู้จักการเลียขนตั้งแต่ต้นกำเนิดโดยมีแม่แมวเป็นผู้จัดการสอนเลียขนให้
7. เพราะอะไร……..แมวชอบร้องเหมียวๆ

แมวจะทำเสียงนี้ เมื่อรู้สึกพอใจหรือไม่พอใจในบางอย่าง เค้าเริ่มรู้จักที่จะสร้างเสียงอย่างงี้ ตั้งแต่เป็นลูกแมว ซึ่งจะส่งเสียงนี้ในยามที่ปรารถนาความอบอุ่นจากแม่แมว แล้วก็ในเวลาที่หิวนม ซึ่งเป็นกลไกที่เกิดขึ้นจากสมองสั่งการ ให้กำเนิดเสียงร้องจากการกระตุกของกล้ามเนื้อช่องคอนั่นเอง แมวชอบทำเสียงนี้ในขณะหลับซึ่งคล้ายกับเสียงกรน ครั้งต่อมาหาคุณได้ยินเสียงนี้อีกคุณลองถามเค้าสิว่า เค้าต้องการอะไร


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !