กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

"ทิโม แวร์เนอร์" แข้งต้นแบบของกองหน้ายุคใหม่

โพสต์เมื่อ 2 ก.ย. 62 18:12:47 | 36


"ทิโม แวร์เนอร์" แข้งต้นแบบของกองหน้ายุคใหม่

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย pjnats89 เมื่อ 2 ก.ย. 62 18:12:47 จาก URL นี้ : https://www.ufascr.com/w88/

"ทิโม แวร์เนอร์" แข้งต้นแบบของกองหน้ายุคใหม่

"ทิโม แวร์เนอร์" แข้งต้นแบบของกองหน้ายุคใหม่

โพสต์โดย pjnats89 เมื่อ 2 ก.ย. 62 18:12:47


ศูนย์หน้าทีมชาติเยอรมนีแห่งสโมสรแอร์เบ ไลป์ซิกรายนี้ คือนักเตะที่ฉีกกฎการเป็นกองหน้าแบบเดิมๆอย่างสิ้นเชิง เขากลายเป็นต้นแบบของกองหน้าในยุคใหม่ที่สามารถเล่นเกมรุกได้อย่างยืดหยุ่น และล่าสุด เพิ่งระเบิดแฮตทริกช่วยทีมบุกถล่ม กลัคบัค 3-1 เมื่อวันศุกร์

มาดูกันว่าแวร์เนอร์มีอะไรดีจนทำให้ไลป์ซิกต้องจับเขาต่อสัญญายาวไปจนถึงปี 2023

ถือเป็นธรรมเนียมของกีฬาฟุตบอลที่นักเตะตำแหน่งกองหน้ามักจะได้สวมเสื้อหมายเลข 9 หรือ 10 โดยที่จำเป็นต้องมีคุณสมบัติอย่างเดียวที่โดดเด่น นั่นก็คือการส่งบอลเข้าตาข่ายง่ายๆ แค่นี้แหละ ไม่ต้องมากหรือน้อยไปกว่านี้ แต่เมื่อกาลเวลาเปลี่ยนไป แนวทางการเล่นของตำแหน่งกองหน้าก็มีการพัฒนาไปด้วย

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะอธิบายว่ากองหน้ายุคใหม่ควรมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง แต่แวร์เนอร์นี่แหละคือตัวอย่างที่ดีที่สุดในกรณีนี้

กองหน้าวัย 23 ปีคนนี้สวมเสื้อทั้งเบอร์ 7 และ 11 ซึ่งปกติแล้วจะเป็นเบอร์เสื้อของผู้เล่นตำแหน่งปีกแสดงถึงความหลากหลายในการเล่นเกมรุกของเขา

นอกจากนี้แวร์เนอร์ยังสามารถเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรุกได้เป็นอย่างดี

หมายความว่าเราจะเรียกแวร์เนอร์ว่าเป็นตัวรุก กองหน้า ปีก หรือกองหน้าตัวเป้า (สไตรเกอร์) ก็ได้ทั้งนั้นนี่แหละที่ทำให้เขาโดดเด่นกว่ากองหน้าคนอื่นๆ


เครดิตจาก : https://www.ufascr.com/w88/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ