กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

สรุปแล้วบุหรี่ไฟฟ้าดีต่อร่างกายหรือเปล่า?

โพสต์เมื่อ 25 ส.ค. 62 03:33:38 | 105


สรุปแล้วบุหรี่ไฟฟ้าดีต่อร่างกายหรือเปล่า?

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 25 ส.ค. 62 03:33:38 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/

สรุปแล้วบุหรี่ไฟฟ้าดีต่อร่างกายหรือเปล่า?
สรุปแล้วบุหรี่ไฟฟ้าดีต่อร่างกายหรือเปล่า?

สรุปแล้วบุหรี่ไฟฟ้าดีต่อร่างกายหรือเปล่า?

โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 25 ส.ค. 62 03:33:38


โดย โสภณ ศุภมั่งมี

หลายทศวรรษที่ผ่านมา สื่อที่เกี่ยวข้องกับด้านสุขภาพ การแพทย์ ภาครัฐและเอกชน ต่างร่วมมือกันรณรงค์ให้การสูบบุหรี่นั้นลดลงเรื่อยๆ โดยออกกฎหมายขึ้นภาษี รวมทั้งให้ความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับโทษของมัน เพราะนิโคตินเป็นสารเสพติดที่ติดง่ายพอๆ กับเฮโรอีนและโคเคน

โดยมีหลายโครงการที่ได้รับการสนับสนุนเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับคนที่ต้องการเลิก มีทั้งการบำบัดด้วยการสูดดม เคี้ยวหมากฝรั่ง อมลูกอม แผ่นแปะ ยาพ่นจมูก ไปจนกระทั่งยาที่จ่ายโดยแพทย์เฉพาะทาง ซึ่งการบำบัดดังกล่าวก็ได้ผลแตกต่างกันออกไปในแต่ละราย

แต่คนที่รับการบำบัดต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ร่างกายเหมือน “ขาดอะไรไปสักอย่าง” สิ่งที่เคยจับต้องได้อย่างการคีบมวนบุหรี่ระหว่างนิ้ว การพูดคุยกับเพื่อนเวลาล้อมวงรมควัน ซึ่งถือเป็นเรื่องยากในการเลิกสูบบุหรี่สำหรับคนเหล่านี้

กระทั่งวันหนึ่ง 'บุหรี่ไฟฟ้า' ได้ถูกผลิตขึ้นเพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับสิงห์อมควันทั้งหลาย โดยต่างจากบุหรี่ธรรมดาตรงที่ว่าไม่มีการเผาไหม้ใบยาสูบ แต่ใช้ไฟฟ้าเพื่อทำให้สารนิโคตินระเหยออกมาแทน (มีการแต่งกลิ่นแตกต่างกันออกไป) และแน่นอนว่ามันกลายเป็นสินค้ายอดฮิตโดยเฉพาะในฝั่งยุโรป อเมริกา และญี่ปุ่น สำหรับในประเทศไทยเองก็ได้รับการตอบรับที่ดี ทว่ายังไม่มีกฎหมายรองรับ

ส่วนมากแล้วคนที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้าจะรีบด่วนสรุปกันโดยเร็วว่า มัน 'ดีกว่า' บุหรี่ทั่วไป เพราะผู้สูบไม่ต้องรับคาร์บอนมอนอกไซด์ ส่วนประกอบอันตรายที่ทำให้ร่างกายได้รับออกซิเจนน้อยลง ไนโตรเจนไดออกไซด์ รวมไปถึงไฮโดรเจนไซยาไนด์ที่ส่งผลให้เยื่อบุหลอดลมพัง


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ