กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

"ยีราฟ" ใกล้ถูกจัดอยู่ในกลุ่มสัตว์เสี่ยงสูญพันธุ์

โพสต์เมื่อ 25 ส.ค. 62 03:12:41 | 52


"ยีราฟ" ใกล้ถูกจัดอยู่ในกลุ่มสัตว์เสี่ยงสูญพันธุ์

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 25 ส.ค. 62 03:12:41 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

"ยีราฟ" ใกล้ถูกจัดอยู่ในกลุ่มสัตว์เสี่ยงสูญพันธุ์

"ยีราฟ" ใกล้ถูกจัดอยู่ในกลุ่มสัตว์เสี่ยงสูญพันธุ์

โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 25 ส.ค. 62 03:12:41


ที่การประชุมสัตว์ป่าโลก (World Wildlife Conference) หรือที่รู้จักกันในชื่อ CITES ลงมติในวันพฤหัสบดี เพื่อให้ปกป้องสายพันธุ์ "ยีราฟ" ในฐานะสัตว์ที่เสี่ยงต่อการสูญพันธุ์เป็นครั้งแรก

การลงมติของ CITES ครั้งนี้ จะนำไปสู่การคุ้มครองยีราฟทั่วโลก รวมทั้งการห้ามซื้อขายชิ้นส่วนของยีราฟ เช่น กระดูก หนัง และเนื้อยีราฟ

ซูซาน ลีเบอร์แมน แห่งองค์กร Wildlife Conservation Society กล่าวว่า คนทั่วไปคิดว่ายีราฟมีอยู่มากมายในแอฟริกา แต่ในความเป็นจริง สัตว์สายพันธุ์นี้กำลังตกอยู่ในความเสี่ยงซึ่งเกิดจากจำนวนที่ลดลงอย่างรวดเร็ว ถิ่นที่อยู่อาศัยน้อยลง ปัญหาความแห้งแล้งและการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ตลอดจนการถูกฆ่าอย่างผิดกฎหมายเพื่อนำชิ้นส่วนไปขาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่บางส่วนทางตะวันออกและตะวันตกของแอฟริกา

ที่ประชุม CITES ชี้ด้วยว่า ปัจจุบัน จำนวนยีราฟในธรรมชาตินั้นมีอยู่ไม่กี่หมื่นตัว ซึ่งน้อยกว่าจำนวนช้างแอฟริกันเสียอีก

ขณะเดียวกัน รายงานด้านสัตว์ป่าโลกระบุว่า อเมริกาคือตลาดใหญ่ที่สุดสำหรับสินค้าชิ้นส่วนผิดกฎหมายของยีราฟ


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ