กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

พ่อแม่ออสซี่รอดคุก หลังให้ลูกทารกกินแต่ "มังสวิรัติ" จนป่วยหนัก

โพสต์เมื่อ 24 ส.ค. 62 00:38:29 | 54


พ่อแม่ออสซี่รอดคุก หลังให้ลูกทารกกินแต่ "มังสวิรัติ" จนป่วยหนัก

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 24 ส.ค. 62 00:38:29 จาก URL นี้ : https://www.vegus666.com/contact.html

พ่อแม่ออสซี่รอดคุก หลังให้ลูกทารกกินแต่
พ่อแม่ออสซี่รอดคุก หลังให้ลูกทารกกินแต่ "มังสวิรัติ" จนป่วยหนัก

พ่อแม่ออสซี่รอดคุก หลังให้ลูกทารกกินแต่ "มังสวิรัติ" จนป่วยหนัก

โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 24 ส.ค. 62 00:38:29


ศาลออสเตรเลียสั่งเว้นโทษจำคุกต่อพ่อแม่คู่หนึ่ง หลังพวกเขาหวังดีต่อลูกแรกเกิดของตัวเอง ด้วยการให้ทานแต่อาหารมังสวิรัติ ทำให้เด็กป่วยหนัก เพราะขาดสารอาหาร ชี้เป็นความประมาทของพ่อแม่

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ศาลออสเตรเลียตัดสินให้พ่อแม่ของทารกที่มีภาวะขาดสารอาหารอย่างรุนแรง พ้นโทษจำคุก หลังรับสารภาพในคดี "บกพร่องต่อการเลี้ยงดูบุตรจนทำให้เด็กได้รับอันตรายจากการเจ็บป่วยอย่างรุนแรง"

ทารกน้อยมีปัญหาด้านสุขภาพ เธอมีอาการชัก น้ำตาลในเลือดต่ำ และมีภาวะขาดแคลเซียม เนื่องจากพ่อแม่ของเธอให้ทานแต่อาหารมังสวิรัติ

เด็กน้อยไม่สามารถคลานและต้องทรมานกับโรคกระดูกที่จริงๆ แล้วสามารถป้องกันได้ เธอขาดสารอาหารมากจนฟันไม่งอก จนเจ้าหน้าที่ตรวจพบว่าเด็กมีภาวะขาดสารอาหารเมื่อเธออายุได้ 19 เดือน พวกเขาจึงเริ่มให้ "อาหารแบบปกติ" แก่เธอ

ผู้พิพากษาซาราห์ ฮักเก็ทเรียกการกระทำของพวกเขาว่าเป็นการกระทำที่ "ประมาทเลินเล่อมากกว่าเจตนา" จึงตัดสินให้ทั้งคู่รับใช้ชุมชนเป็นเวลา 300 ชั่วโมง สำนักข่าวเอเอพีของออสเตรเลียรายงาน

“มันเป็นความรับผิดชอบของผู้เป็นพ่อแม่ทุกคนที่ต้องทำให้แน่ใจว่าอาหารที่พวกเขาจัดหาให้ลูกนั้นมีประโยชน์ครบถ้วน” ฮักเก็ทกล่าว

“ความรับผิดชอบในฐานะพ่อแม่ยังคงเป็นสิ่งสำคัญมาก แม้ตัวผู้ปกครองจะมีรสนิยมทานอาหารแบบใด พวกเขาต้องสังเกตบ้างว่าลูกสาวของตนไม่เจริญเติบโต” เธอกล่าวเสริม

ปัจจุบันเด็กน้อยอยู่ในการดูแลของผู้อื่นหลังจากพ่อแม่ของเธอเสียสิทธิการเลี้ยงดูบุตรไป และแม้ว่าเด็กยังคงต้องรักษาสุขภาพอย่างต่อเนื่อง แต่สุขภาพร่างกายและจิตใจของเธอก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ


เครดิตจาก : https://www.vegus666.com/contact.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ