กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

"เอ็ม บุษราคัม" คลอดลูกสาวคนที่สอง "น้องณเวฬา" เผยถึงความบังเอิญหลายอย่าง

โพสต์เมื่อ 22 ส.ค. 62 17:58:44 | 61


"เอ็ม บุษราคัม" คลอดลูกสาวคนที่สอง "น้องณเวฬา" เผยถึงความบังเอิญหลายอย่าง

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 22 ส.ค. 62 17:58:44 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

"เอ็ม บุษราคัม" คลอดลูกสาวคนที่สอง "น้องณเวฬา" เผยถึงความบังเอิญหลายอย่าง

"เอ็ม บุษราคัม" คลอดลูกสาวคนที่สอง "น้องณเวฬา" เผยถึงความบังเอิญหลายอย่าง

โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 22 ส.ค. 62 17:58:44


มีสมาชิกใหม่เพิ่มมาอีกคนแล้วสำหรับครอบครัวของ เอ็ม-บุษราคัม กับ กอล์ฟ กรวัฒน์ หลังมีลูกสาว น้องนาฬิกา ที่ตอนนี้กำลังอยู่ในวัยน่าเอ็นดู ตาหม่ำ กับ ยายมด หลงและติดหลานหนักมาก
ล่าสุด เอ็ม บุษราคัม ได้คลอดลูกสาวคนที่สองให้ครอบครัวได้ดีใจกันอีกครั้งและตั้งชื่อว่า น้องณเวฬา พร้อมกับได้เผยความในใจและที่มาของชื่อนี้เป็นความบังเอิญที่ลงตัวหลายอย่าง

โดยบอกว่า "สุขสันต์วันเกิดนะคะ เด็กหญิงณเวฬา ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นความบังเอิญที่ลงตัวมากๆ หลังจากที่คุณหมอบอกว่า ตั้งแต่ 23 สิงหาคมเป็นต้นไปก็สามารถคลอดได้ เราจึงถามว่า วันที่ 22 ได้ไหม หมอบอกได้ เราจึงไปถามซินแสเรื่องวันและเวลา สรุปวันที่คือวันดี ส่วนเวลาให้อยู่ในช่วง 11 เช้า ไม่เกินบ่าย เราก็เลยเลือกให้เป็นวันและเวลาเดียวกับเจ่เจ้ไปเลย และเมื่อไปดูปฏิทินก็ได้เห็นอีกเรื่องบังเอิญคือ เป็นวันพฤหัสบดีที่ 22 เหมือนกันด้วย สมแล้วที่หนูชื่อ ณเวฬา"

"ตั้งใจอย่างมุ่งมั่นไว้แล้วว่าถ้ามีลูก อยากให้ลูกชื่ออะไร ชื่อลูกทั้งสองเกิดมาจากความคิดของหม่าม้าที่คิดมาเสมอว่าอยากให้ลูกมีชื่อแบบไทยๆ โดยสะกดเป็นภาษาอังกฤษแล้วเพราะเสนาะหูดูอินเตอร์ไม่ว่าจะไปเที่ยวแห่งหนใดในโลกนี้ ชื่อของลูกทั้งสองไม่ได้เกิดจากความที่ป่าป๊ากอล์ฟชอบสะสมนาฬิกาหรืออย่างใดเลย แต่มันเกิดจากความคิดของหม่าม้าที่ว่า เวลาเป็นสิ่งสำคัญที่เงินไม่สามารถซื้อได้ ไม่ว่าจะความรัก การทำงาน หรืออะไรก็ตาม"

"เวลา คือสิ่งที่สำคัญมากๆจริงๆ เราอยากเลี้ยงลูกด้วยการใช้เวลากับเค้าให้มากที่สุด ไม่ใช่มีเงินให้เค้ามากที่สุด คนโตจึงให้ชื่อ นาฬิกา เพราะถ้าไม่มีคนนี้เราก็ไม่สามารถดูเวลาได้ ส่วนคนเล็กให้ชื่อ ณเวฬา เพราะคือเวลานี้ที่แสนพิเศษ ไม่ใช่เวลาไหนก็ได้ (ตอนแรกจะให้ชื่อ เวฬา สั้นๆ แต่อยากให้ลูกมีชื่อขึ้นต้นเหมือนกัน จึงเป็นชื่อนี้ น้องณเวฬา)"

"เราอยากให้ลูกให้ความสำคัญกับเวลา รู้จักจัดการกับเวลา เพราะส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบคำว่า ไม่มีเวลา มากๆ คนเรามีเวลาเท่ากัน แต่ที่มีไม่เหมือนกันเพราะจัดการเวลาไม่เป็นมากกว่า"

"ตอนนี้บ้านเรามีครบแล้ว ทั้ง นาฬิกาและณเวฬา และเราจะเลี้ยงเจ้าหญิงทั้งสองของเราด้วยเวลาไม่ใช่ด้วยเงิน ถ้ามีลูกอีก ก็คิดชื่อไว้แล้วอีกสองชื่อ"

"ไม่ได้ชื่อ นาที วินาที หรือเข็ม แน่นอน เดายังไงก็ไม่ถูกแน่ๆ แต่ที่แน่ๆ ตัวแปรสำคัญคือ นาฬิกาและณเวฬาค่ะ และที่รู้ๆ มีได้แค่สองคนแล้ว มีอีกไม่ได้แล้วเพราะมดลูกบางมากสุดๆ"


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.html



คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ