กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ออสเตรเลียออกล่า หาแรงงานมือดีทั่วโลก ดึงมาร่วมงาน "แลกวีซ่าถาวร"

โพสต์เมื่อ 22 ส.ค. 62 15:15:53 | 40


ออสเตรเลียออกล่า หาแรงงานมือดีทั่วโลก ดึงมาร่วมงาน "แลกวีซ่าถาวร"

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย qbu88 เมื่อ 22 ส.ค. 62 15:15:53 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

ออสเตรเลียออกล่า หาแรงงานมือดีทั่วโลก ดึงมาร่วมงาน
ออสเตรเลียออกล่า หาแรงงานมือดีทั่วโลก ดึงมาร่วมงาน "แลกวีซ่าถาวร"

ออสเตรเลียออกล่า หาแรงงานมือดีทั่วโลก ดึงมาร่วมงาน "แลกวีซ่าถาวร"

โพสต์โดย qbu88 เมื่อ 22 ส.ค. 62 15:15:53


รัฐบาลออสเตรเลียตั้งหน่วยเฉพาะกิจออกล่าแรงงานทักษะดีจากทั่วโลก ตั้งเป้า 5,000 คนดึงมาร่วมงานพัฒนาประเทศแบบไม่รอให้มาสมัคร พร้อมเอื้อประโยชน์แลกวีซ่าพำนักถาวร

รัฐบาลประเทศออสเตรเลีย ออกโครงการใหม่เพื่อหาแรงงานต่างชาติมาทำงานในประเทศตัวเองภายใต้ชื่อว่า Global Talent Independent Program หรือ GTIP โดยโครงการนี้จะควานหาแรงงานทักษะที่มีฝีมือจำนวน 5,000 คนในหลากหลายสาขาอาชีพจากทั่วโลกเพื่อดึงตัวมาทำงาน โดยไม่เปิดรับสมัครคนต่างชาติทั้งสิ้น แต่จะใช้วิธีดึงเอาตัวมาทำงานให้แทน ซึ่งจะมีผลตอบแทนคือจะมอบวีซ่าเพื่อพำนักได้แบบถาวรในออสเตรเลีย

แถลงการณ์ของรัฐบาลออสเตรเลียระบุว่า สิ่งที่รัฐบาลต้องการคือการดึงดูดแรงงานที่มีทักษะสูงจากทั่วโลกให้เข้ามาทำงานให้ ซึ่งโครงการนี้จะมีจุดเด่นตรงที่ไม่ต้องรอให้แรงงานเหล่านั้นมาสมัครเพื่อทำงาน แต่รัฐบาลจะมีหน่วยที่ออกไปล่าแรงงงานฝีมือดีเหล่านั้นมาแทน

นอกจากนี้ การดึงแรงงานทักษะสูงจากต่างชาติจะเป็นผลดีต่อคนออสเตรเลียเอง ที่จะได้เรียนรู้และรับการถ่ายโอนความรู้ในทักษะต่างๆ เพื่อพัฒนาประเทศออสเตรเลียไปพร้อมๆ กับแรงงานต่างชาติเหล่านั้น

ทั้งนี้ รัฐบาลออสเตรเลียได้เริ่มออกควานหาแรงงานทักษะฝีมือดีไปแล้วตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่ดำเนินการแบบเงียบๆ กระทั่งเป็นข่าวครึกโครมหลังโครงการดังกล่าวถูกเผยแพร่สู่สาธารณะ


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ