กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

9 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับแมวสายพันธุ์ เมนคูน

โพสต์เมื่อ 21 ส.ค. 62 23:45:59 | 39


9 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับแมวสายพันธุ์ เมนคูน

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย senlekder เมื่อ 21 ส.ค. 62 23:45:59 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

9 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับแมวสายพันธุ์ เมนคูน
9 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับแมวสายพันธุ์ เมนคูน

9 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับแมวสายพันธุ์ เมนคูน

โพสต์โดย senlekder เมื่อ 21 ส.ค. 62 23:45:59


9 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับแมวสายพันธุ์ เมนคูน
1. ตัวใหญ่ น่ากอด

แมวสายพันธุ์นี้ตัวใหญ่ น้ำหนักเยอะ ซึ่งตัวเมียมีน้ำหนักราวๆ 4 – 7 โล รวมทั้งตัวผู้จะมีน้ำหนักสูงถึง 6 – 8 กิโล ซึ่งถือได้ว่าน้ำหนักค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับแมวสายพันธ์ุอื่นๆถ้ามีการจัดลำดับสายพันธุ์แมวที่ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ต้องมีชื่อของน้องเมนคูนในลิตส์แน่ๆ

เนโกะ ฉันอยากเป็นเเมว

2. แมวเมืองหนาว

เมนคูนเป็นแมวที่เหมาะสมกับเมืองหนาว มีขนดกที่ทำให้ทนลักษณะอากาศหนาวเย็นได้ดิบได้ดี และก็เจ้าแมวสายพันธุ์นี้สามารถเดินบนหิมะได้ชิวๆเพราะว่ามีขนครึ้มที่เท้า แถมหางที่เป็นพวงก็สามารถม้วนเป็นม้วนให้ความอบอุ่น เสมือนเป็นผ้าที่เอาไว้สำหรับห่มเวลาเข้านอนอีกด้วย

3. Maine Coon ชื่อนี้มาจากไหน

Maine : เป็นชื่อของเมืองหนึ่งในอเมริกา ซึ่งเป็นเมืองที่นับได้ว่าเป็นต้นกำเนิดของแมวสายพันธุ์เมนคูนนั่นเอง

Coon : มาจากคำว่า Raccoon เนื่องจากเจ้าแมวเมนคูนจำนวนมากมีสีราวกับแรคคูน แถมยังมีหางเป็นพวงเสมือนแรคคูนอีกด้วย
4. ไม่ใช่ทุกตัวที่มีสีน้ำตาล

แมวสายพันธุ์นี้ธรรมดาจะมีสีน้ำตาลเข้ม คล้ายกับสีของแรคคูน ซึ่งอันที่จริงแล้วแมวสายพันธุ์นี้มิได้มีเพียงแค่สีเดียว แต่ว่าจะมีสีอื่นด้วย อย่างเช่น สีเทา สีส้ม หรือ มีลวดลายต่างๆ

5. ตัวใหญ่ ใจดี

แมวสายพันธุ์เมนคูนใจดีมากมายๆสุภาพ ฉลาดหลักแหลม ขัดกับใบหน้าที่ดูเหมือนจะเป็นแมวแสบ แถมยังเชื่อฟังผู้ครอบครองมากมาย สามารถใส่สายลากออกไปเดินเที่ยวได้เสมือนเจ้าตูบเลย
6. แฮปรี่พอเพียงตเตอร์

ถ้าใครเป็นสาวกแฮรี่พอตเตอร์น่าจะเพียงพอคุ้นๆหน้าคุณนายนอร์ริส (Mrs. Norris) มาบ้าง ซึ่งน้อง เป็นแมวสายพันธุ์เมนคูนนั่นเอง แสดงได้เก่ง ได้ปังสุดๆไปเลย ไม่ธรรมดาจริงๆ
7. ชอบเล่นน้ำ

บางครั้งอาจจะเป็นเพราะขนที่ยาว และก็ครึ้ม ที่ทำให้แมวสายพันธุ์นี้ถูกใจเล่นน้ำมากมายๆมองเห็นน้ำที่ไหนมิได้เลย ไม่เหมือนแมวสายพันธุ์อื่นๆที่เกลียดอาบน้ำ หรือเล่นน้ำ

8. Little Nicky

เมื่อเจ้าแมว Little Nicky ซึ่งเป็นแมวสายพันธุ์เมนคูนได้จากโลกไป เจ้าของซึ่งรักเจ้าแมว Little Nicky สูงถึงขนาดชำระเงินถึง 50,000 ดอลลาร์สหรัฐให้หน่วยงานหนึ่ง เพื่อกระทำการโคลนนิ่ง ซึ่งการโคลนนิ่งคราวนั้นบรรลุผลสำเร็จ เจ้าแมวที่ออกมามีลักษณะคล้ายกับเจ้าแมว Little Nicky แถมยังสุขภาพดีอีกด้วย
9. แมวที่ตัวยาวที่สุดในโลก

Stewie เป็นแมวสายพันธุ์เมนคูนที่มีลำตัวยาวที่สุดในโลก จากสถิติของ the guinness world records ซึ่งมีความยาวถึง 48.5 นิ้ว จากจมูกถึงปลายหาง แต่ว่าเรื่องน่าเสียใจก็เกิดขึ้น เมื่อเจ้า Stewie ได้จากไปในปี พ.ศ. 2,556 โดยตอนนี้ Ludo ซึ่งเป็นแมวสายพันธุ์เดียวกัน ได้สถิติแมวที่ยังมีชีวิตอยู่ ที่มีลำตัวยาวที่สุดในโลก โดยมีลำตัวยาว 46.6 นิ้ว


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !