กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

นิสัยของแมว 7 ข้อ ที่คนเลี้ยงแมวควรจะทราบ

โพสต์เมื่อ 21 ส.ค. 62 23:36:58 | 37


นิสัยของแมว 7 ข้อ ที่คนเลี้ยงแมวควรจะทราบ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย senlekder เมื่อ 21 ส.ค. 62 23:36:58 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

นิสัยของแมว 7 ข้อ ที่คนเลี้ยงแมวควรจะทราบ
นิสัยของแมว 7 ข้อ ที่คนเลี้ยงแมวควรจะทราบ

นิสัยของแมว 7 ข้อ ที่คนเลี้ยงแมวควรจะทราบ

โพสต์โดย senlekder เมื่อ 21 ส.ค. 62 23:36:58


นิสัยของแมว 7 ข้อ ที่คนเลี้ยงแมวควรจะทราบ
1. ทำไมแมวจึงรักที่จะนอน…

“แมวขี้เซา” เป็นคำที่ใช้เรียกแมวที่รักการนอนเป็นความรู้สึกนึกคิด พวกเค้าจะใช้เวลาจำนวนมากไปกับการนอนขั้นต่ำ 17 ชั่วโมง ต่อวัน ซึ่งเป็น ลักษณะที่ถ่ายทอดมาจากเสือกระต่าย ที่ชอบเกลียดชังออกล่าเหยื่อ หรือหาอาหารสักเท่าไหร่ ดังนั้นจะมองเห็นได้ว่าแมวถูกใจที่จะนอนมากกว่า เจ้าแมวนอนหวดเอ๋ย
2. ทำไมแมวก็เลยถูกใจที่จะข่วนเครื่องเรือนในบ้าน…

พฤติกรรมการข่วนของแมวนั้น มีต้นเหตุที่เกิดจากเหตุผลหลายแบบ ใจความสำคัญแรกนั้นการข่วนเป็นการฝนเล็บให้สวยงาม แล้วก็แมวก็แฮปปี้ที่ได้ทำแบบนั้น ทั้งความประพฤติปฏิบัตินี้ยังเป็นการสร้างเขตแดนของตัวเอง เพื่อปกป้องผู้บุกรุก แมวชอบข่วนเป็นแถวตรงกับเสาหรือต้นไม้ ด้วยเหตุดังกล่าว พวกเราจำเป็นที่จะต้องจัดแจงที่ไว้ให้เป็นสัดส่วน ในการฝนเล็บของแมว โดยไม่ต้องโยกย้ายไปที่อื่นๆ ถ้าย้ายไปละฮึ่ม….จะข่วนไม่ให้เหลือ…
3. เพราะเหตุใดแมวก็เลยถูกใจนอนหงายแล้วกลิ้งไปๆมาๆ…

หลายๆคนมีความคิดที่ไม่ถูกว่าการที่แมวนอนไถข้างหลังกับพื้น เป็นการแสดงกริยาที่ต้องการกำจัดหมัด ออกมาจากร่างกาย ตามความเป็นจริงแล้ว อาการแบบนี้แสดงออกถึงความไว้วางในในตัวคุณ เป็นการออกอาการยอมรับคุณ หรือทักคุณ ครั้งหลังหาคุณพบว่าแมวทำท่ากลิ้งเกลือกต่อหน้าต่อตาคุณ ให้ท่านทราบว่า เค้าต้องการให้ท่านแสดงความเป็นเพื่อนต่อเค้าด้วยการคลำท้อง

cat-hide
4. เพราะเหตุใดแมวก็เลยชอบเคลียคลอที่ขาของเรา…

แมวมีต่อมกลิ่นทั่วร่างกายยกตัวอย่างเช่น ริมฝีปาก, สีข้าง, หน้าผาก, หาง ฯลฯ กลิ่นจะกระจัดกระจายติดตามร่างกายของคนที่แมวเข้าไปเคลียคลอ การแสดงอาการแบบนี้ของแมวบ่งชี้ถึงสิ่งที่ต้องการที่จะแสดงความเป็นเจ้าของคุณ ถ้าเกิดแมวแสดงพฤติกรรมแบบนี้กับคุณแล้ว จงพึงใจได้ว่าเค้ารักคุณ
5. เพราะเหตุใดแมวก็เลยต้องใช้ถาดทรายแมว…

เพราะว่าแมวชอบถ่ายบนถาดทรายเสมอ ซึ่งนับว่าเป็นความประพฤติที่ดี โดยเป็นสัญชาติญาณสำหรับในการดำรงชีพในป่า เพราะเหตุว่าในป่า แมวจะมีความประพฤติแอบศัตรูที่ไม่ให้ผู้ใดกันแน่พบเจอ นับว่าเป็นการกระทำที่ถ่ายทอดกันมาอย่าง นาน โน่นเป็นเหตุผลว่า เพราะอะไรแมวก็เลยอยากถาดทรายไว้ซ่อนของเสีย อันเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของความประพฤติปฏิบัตินี้
6. เพราะอะไรแมวก็เลยชอบเลียขน…

การเลียสามารถกำจัดเศษขนที่หลุดล่วงแล้วก็สิ่งสกปรกต่างๆซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้มีการรุ่งเรืองใหม่ของชั้นผิวหนังแล้วก็ขน นอกนั้นน้ำลายของแมวยังช่วยลดอุณหภูมิในร่างกายของเค้าด้วย ลูกแมวจะรู้จักการเลียขนตั้งแต่แรกกำเนิดโดยมีแม่แมวเป็นผู้จัดการสอนเลียขนให้
7. เพราะเหตุไร……..แมวชอบร้องเหมียวๆ

แมวจะทำเสียงนี้ เมื่อรู้สึกพึงพอใจไหมพึงพอใจในสิ่งหนึ่งสิ่งใด เค้าเริ่มรู้จักที่จะสร้างเสียงอย่างนี้ ตั้งแต่เป็นลูกแมว ซึ่งจะแผดเสียงนี้ในยามที่อยากความอบอุ่นจากแม่แมว และก็ขณะที่หิวนม ซึ่งเป็นกลไกที่เกิดขึ้นจากสมองออกคำสั่ง ให้กำเนิดเสียงร้องจากการเขย่าของกล้ามช่องคอนั่นเอง แมวชอบทำเสียงนี้ในขณะหลับซึ่งคล้ายกับเสียงกรน คราวต่อมาหาคุณได้ยินเสียงนี้อีกคุณทดลองถามเค้าสิว่า เค้าปรารถนาอะไร


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !