กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

อดีตภรรยา "สามารถ พยัคฆ์อรุณ" พูดหมดเปลือกเหตุทำไมต้องฟ้องแบ่งสินสมรส

โพสต์เมื่อ 21 ส.ค. 62 22:57:54 | 62


อดีตภรรยา "สามารถ พยัคฆ์อรุณ" พูดหมดเปลือกเหตุทำไมต้องฟ้องแบ่งสินสมรส

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 21 ส.ค. 62 22:57:54 จาก URL นี้ : https://www.vegus168gold.com/about.html

อดีตภรรยา
อดีตภรรยา "สามารถ พยัคฆ์อรุณ" พูดหมดเปลือกเหตุทำไมต้องฟ้องแบ่งสินสมรส

อดีตภรรยา "สามารถ พยัคฆ์อรุณ" พูดหมดเปลือกเหตุทำไมต้องฟ้องแบ่งสินสมรส

โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 21 ส.ค. 62 22:57:54


หลังจากที่ หญิง-วลัยทิพย์ ภพธีรธรรม อดีตภรรยาคนที่ 2 ที่จดทะเบียนสมรสตามกฎหมายของนักมวยรุ่นใหญ่ สามารถ พยัคฆ์อรุณ ได้ส่งหนังสือถึงสื่อมวลชนว่าจะเดินทางมายังศาลจังหวัดมีนบุรีในช่วงเช้าวันนี้ (21 ส.ค.) เพื่อให้ศาลตัดสินเกี่ยวกับการแบ่งสินสมรสและเคลียร์ภาระหนี้สินหลังจากการหย่า

โดย หญิง วลัยทิพย์ พร้อมทนาย นายธงวัช วราสุวรรณ ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนก่อนขึ้นศาลว่า ได้อยู่กินกับ สามารถ พยัคฆ์อรุณ ร่วม 10 ปี แต่เกิดปัญหาและตัดสินใจหย่าในเมื่อปี 2560 ส่วนสาเหตุของการฟ้องร้องแบ่งสินสมรสในครั้งนี้ เพราะอดีตสามีกลับคำในการแบ่งทรัพย์สินและไม่ยอมขายค่ายมวย เพื่อมาใช้หนี้ที่เป็นการกู้ร่วมกัน (กู้สร้างบ้านและค่ายมวย) และมีการท้าทายให้ฟ้องร้องหากอยากได้เงิน

วันนี้มาฟ้องเรื่องอะไร ?

หญิง : "จริงๆ ฟ้องกันตั้งแต่ปี 60 แล้วค่ะ เป็นเรื่องการแบ่งสินสมรสค่ะ วันนี้ก็เป็นวันที่พี่สามารถต้องมาสืบพยานเป็นวันแรกค่ะ"

เหตุผลที่ต้องฟ้องร้องคืออะไร ?

หญิง : "เรื่องภาระหนี้สินที่มีร่วมกันค่ะ เพราะจริงๆ แล้วตอนหย่าก็คล้ายๆ จะตกลงกันรู้เรื่องนะคะ แต่พอหลังจากนั้นไม่นานพี่เขาก็กลับคำ เขาบอกว่าอยากได้อะไรก็ไปฟ้องเอา เรื่องของภาระหนี้สินต้องการยังไงก็ไปฟ้องเอา ก็ไม่มีที่พึ่งค่ะ ขอร้องให้ผู้ใหญ่ไปคุยเจรจาให้ แต่ก็ไม่ได้ผลค่ะ เขายืนยันแบบนี้"

รู้เหตุผลที่เขาไม่รับผิดชอบไหม ?

หญิง : "เขาก็บอกว่าส่วนหนึ่งเขาก็ไม่มีเงินให้ หญิงก็บอกว่าถ้าไม่มีเงินให้ก็น่าจะมาคุยกันนะ แล้วเขาก็บอกว่าไปฟ้องได้เลย เพราะว่าแม่แชมป์ที่เป็นอดีตภรรยาเขาที่มีลูกด้วยกันเตรียมทนายไว้ให้แล้ว แม่แชมป์ไม่ให้เขาเสียเปรียบ เขาพูดแบบนี้ค่ะ"

เราเป็นภรรยาคนที่เท่าไหร่ ?

หญิง : "ไม่ทราบว่าที่เท่าไหร่ แต่ที่จดทะเบียนและแต่งงานกันก็คือคนที่สองค่ะ"

หนี้สินที่มีร่วมกันประมาณเท่าไหร่ ?

หญิง : "เรื่องนี้หญิงไม่แน่ใจนะคะในเรื่องของตัวเลข เพราะยังไม่ได้เช็กล่าสุด แต่ว่าเป็นหนี้สินที่เรากู้มาสร้างบ้านร่วมกันทั้งสองหลัง กู้มาทำค่ายมวยด้วยกัน ซึ่งการกู้นี้ก็เป็นชื่อร่วมกันทุกอย่างตั้งแต่แรกเลย ตั้งแต่เป็นพื้นดินไม่มีอะไรเลย จริงๆ การรับผิดชอบร่วมกันก็คือทำมาหาได้ร่วมกัน แต่ในวันที่เราจะแยกทางเราก็ควรจะได้รับอะไรมั้ย ก็ถามเขาแบบนี้ เขาก็ตอบกลับมาแบบนี้ เรื่องราวก็เลยเป็นแบบนี้ค่ะ"

แสดงว่าจำนวนเงินน่าจะเยอะถึงได้เลือกที่จะฟ้อง ?

หญิง : "ตัวเลขหนี้สินไม่เยอะค่ะ แต่หญิงมองว่าคนเรามันเลิกกันแล้วก็ควรจะเคลียร์กันให้เรียบร้อยทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นชื่อร่วมกันในการกู้แบงค์ เพราะในเมื่อเราแยกกันแล้วยังจะมาเป็นหนี้ร่วมกันเหรอ แล้วถ้าเกิดฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดไม่ชดใช้หนี้ล่ะ มันก็ต้องเดือดร้อนทั้งสองฝ่ายไหม ก็คิดแบบนั้น"

แล้วตั้งแต่เลิกกันมาใครเป็นคนใช้หนี้ ?

หญิง : "หญิงก็ใช้ส่วนที่บ้านหญิงอยู่ เขาก็ใช้ส่วนที่บ้านเขาอยู่ แต่มันก็ยังเป็นชื่อร่วมกันอยู่ดี ก็เลยอยากให้เคลียร์ไปซะทุกอย่าง"

ที่ผ่านมาเราต้องรับผิดชอบอยู่คนเดียวเหรอ ?

หญิง : "ก็ไม่เชิงอย่างนั้นค่ะ แต่ที่ผ่านมาก็ร่วมกันทำมาทุกอย่าง ก็รู้สึกเหนื่อยค่ะ"

แต่ก็มีการชดใช้หนี้ต่างคนต่างใช้แล้วใช่ไหม ?

หญิง : "ตอนนี้ต่างคนต่างใช้ค่ะ"

แสดงว่ากังวลว่าถ้าเขาไม่ชดใช้ จะกลายเป็นภาระเราคนเดียวใช่ไหม ?

ทนาย : "จริงๆ เมื่อหย่ากันแล้วตามข้อตกลงตอนแรกเลยสามารถที่จะตกลงแบ่งกันได้ แต่เนื่องจากพอหย่ากันแล้วเขาไม่ทำตามข้อตกลง เราก็เลยจำเป็นต้องฟ้อง ฟ้องเพื่อให้แบ่งตามสิทธิเท่านั้นเอง ส่วนเงื่อนไขจะเป็นยังไง เมื่อมีการฟ้องร้องกันแล้วก็ขอให้คุยกันในคดี และอีกอย่างหลังจากที่มีการฟ้องคดีนี้แล้ว"

"คุณสามารถเขาได้ฟ้องอีกคดีหนึ่งเป็นลักษณะหนี้ตัวเดียวกันเลย ซึ่งเป็นทรัพย์สินนอกสมรส เป็นของคุณแม่คุณวลัยทิพย์เขา ซึ่งตัวนั้นเรามองไปว่ามันเป็นลักษณะฟ้องซ้อนกับคดีที่คุณวลัยทิพย์เป็นโจทก์ ซึ่งวันนี้ศาลก็กำหนดนัดทั้งสองคดี เราก็ต้องดูอีกทีว่าท่านจะมีแนวโน้มในการคุยหรือว่าจะให้ดำเนินการสืบพยานไปเลย ก็ต้องดูวันนี้ครับ ส่วนรูปคดีผมคงไม่อยากก้าวล่วงครับ"


เครดิตจาก : https://www.vegus168gold.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ