กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

กรุบๆ มันๆ ดีต่อสุขภาพ “เม็ดมะม่วงหิมพานต์” กับประโยชน์เด็ดๆ ที่คุณอาจยังไม่รู้

โพสต์เมื่อ 21 ส.ค. 62 21:26:43 | 278


กรุบๆ มันๆ ดีต่อสุขภาพ “เม็ดมะม่วงหิมพานต์” กับประโยชน์เด็ดๆ ที่คุณอาจยังไม่รู้

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 21 ส.ค. 62 21:26:43 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/

กรุบๆ มันๆ ดีต่อสุขภาพ “เม็ดมะม่วงหิมพานต์” กับประโยชน์เด็ดๆ ที่คุณอาจยังไม่รู้
กรุบๆ มันๆ ดีต่อสุขภาพ “เม็ดมะม่วงหิมพานต์” กับประโยชน์เด็ดๆ ที่คุณอาจยังไม่รู้

กรุบๆ มันๆ ดีต่อสุขภาพ “เม็ดมะม่วงหิมพานต์” กับประโยชน์เด็ดๆ ที่คุณอาจยังไม่รู้

โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 21 ส.ค. 62 21:26:43


เม็ดมะม่วงหิมพานต์ อาหารว่างทานเล่น บางคนก็ชอบเอามาเคี้ยวเพลิดเพลินๆบางบุคคลก็นำไปทำกับข้าวได้แก่ ยำ ส้มตำ ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ฯลฯ นับว่าเป็นของทานที่ดีมีสาระ โดยเฉพาะผู้ที่คิดจะรักษารูปร่าง เม็ดมะม่วงหิมพานต์นับว่าเป็นของว่างทานเล่นที่จะต้องมีเอาไว้ในลิสต์เลยล่ะ (แต่ว่าจะต้องทานในจำนวนที่สมควรด้วยนะ)
คุณประโยช์จาก เม็ดมะม่วงหิมพานต์

– ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นปฏิกิริยาออกซิเดชันที่ควบคุมมิได้สามารถทำลายเซลล์รวมทั้งทำให้ระบบภูมิต้านทานอ่อนแอ ด้วยเหตุดังกล่าวการทานเม็ดมะม่วงหิมพานต์ก็จะช่วยลดต้นสายปลายเหตุปัญหาสุขภาพต่างๆได้

– ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี เพราะเหตุว่าในเม็ดมะม่วงหิมพานต์มีแมกนีเซียมสูง ซึ่งมีหน้าที่สำคัญในการเปลี่ยนน้ำตาลให้เป็นพลังงาน ช่วยป้องอาการหมดเรี่ยวแรงได้อย่างดีเยี่ยม

– มีใยอาหารสูง ช่วยลดการดูดซึมไขมันได้ ทำให้อิ่มนานขึ้น รวมทั้งทานอาหารได้น้อยลง ใครที่คิดจะรักษารูปร่าง นับว่าเป็นของกินทานว่างที่ควรจะหามาทาน แต่ควรจะทานในจำนวนที่พอเหมาะ

– เมล็ดมีกรดไลโนเลอิก (Linoleic acid)ช่วยปกป้องโรคไขมันอุดตันในเส้นโลหิต คุ้มครองโรคหัวใจ และก็โรคเกี่ยวกับทรวงอกได้

– เม็ดมะม่วงหิมพานต์มีกรดอนาร์ดิกที่มีคุณลักษณะช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคฟันผุได้ และก็ช่วยทุเลาอาการเสียวฟันหรือปวดฟันได้ด้วย (แต่ว่ากรดประเภทจะออกฤทธิ์แค่เพียง 15 นาทีเพียงแค่นั้น ข้อมูลที่ได้มาจากชาร์ลส์ เวเบอร์ นักวิทยาศาสตร์จากนอร์ทแคโรไลนา อเมริกา)

– เม็ดมีกรดไขมันอิ่มตัวในจำนวนมาก ก็เลยช่วยคุ้มครองโรคไขมันตับ ไม่ให้สะสมภายในร่างกายมากเกินไป ผลในด้านที่ดีเป็นไม่ทำให้เป็นโรคอ้วน

– เม็ดมะม่วงหิมพานต์บางทีอาจเป็นของกินอีกประเภทหนึ่งที่ดีต่อการปกป้องคุ้มครองโรคหัวใจและก็หลอดเลือด ด้วยเหตุว่ามีสารอาหารสำคัญ เช่น ไขมันประเภทดี กากใยอาหาร โปรตีน รวมทั้งกรดอะมิโนอย่างอาร์จีนีน (Arginine) ขึ้นรถพวกนี้บางทีอาจช่วยทำให้ผนังหลอดเลือดขยายตัว รวมทั้งลดการสั่งสมของไขมันประเภทไม่ดีที่บางทีอาจตันหลอดเลือดหัวใจได้

– มีงานวิจัยหนึ่งค้นคว้าในห้องแลปแล้วพบว่า สารสกัดจากเปลือกเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่คนมักเอามารักษาโรคผิวหนัง รอยแตกรอบๆเท้า รวมทั้งแผลจากโรคมะเร็งนั้น มีฤทธิ์ยั้งการทำงานของแบคทีเรียบางจำพวก เพราะว่ามีสารจำพวกฟีนอล (Phenol) ที่มีคุณลักษณะต้านทานอนุมูลอิสระและก็บางทีอาจมีผลดีต่อการฟื้นฟูรอยแผลให้หายเร็วขึ้น


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ