กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

แม่ค้ามาลัยไม่ยอมตายเศร้า สั่งเสียลูกผัวหาแตรวงมาแห่ก่อนเผา

โพสต์เมื่อ 19 ส.ค. 62 23:10:36 | 68


แม่ค้ามาลัยไม่ยอมตายเศร้า สั่งเสียลูกผัวหาแตรวงมาแห่ก่อนเผา

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย m24m16m เมื่อ 19 ส.ค. 62 23:10:36 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

แม่ค้ามาลัยไม่ยอมตายเศร้า สั่งเสียลูกผัวหาแตรวงมาแห่ก่อนเผา
แม่ค้ามาลัยไม่ยอมตายเศร้า สั่งเสียลูกผัวหาแตรวงมาแห่ก่อนเผา

แม่ค้ามาลัยไม่ยอมตายเศร้า สั่งเสียลูกผัวหาแตรวงมาแห่ก่อนเผา

โพสต์โดย m24m16m เมื่อ 19 ส.ค. 62 23:10:36


ครอบครัวทำตามคำสั่งเสียของแม่ค้าร้อยพวงมาลัยส่งขาย งานศพห้ามเศร้า จัดหาแตรวงมาแห่ร่างก่อนที่จะนำขึ้นบนเมรุ แถมจัดแข่งฟุตบอลอีก 2 คู่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (18 ส.ค.) ได้รับแจ้งว่าที่วัดสามจุ่น ต.ดอนปรู อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี มีงานศพห้ามเศร้า ด้วยความสงสัยจึงไปตรวจสอบพบที่วัดกำลังพระสงฆ์กำลังประกอบพิธีเทศนาธรรมและพิธีสวดมาติกาศพ นางสาวชลอ ชุมวิเชียร อายุ 55 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ สุพรรณบุรี มีญาติมิตรมาร่วมพิธีและไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายกันอย่างเนืองแน่น

หลังจากพระสวดมาติกาและพิธีทอดผ้าบังสุกุลเสร็จ ได้เคลื่อนศพขึ้นสู่เมรุ คณะแตรวงที่เจ้าภาพได้ว่าจ้างไว้ได้บรรเลงเพลงมันๆแห่นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นสู่เมรุ ก่อนที่จะนำศพขึ้นบนเมรุ ได้วนศพรอบเมรุ โดยมีญาติมิตรเพื่อนฝูงที่มาร่วมไว้อาลัย แม้กระทั่งสัปเหร่อยังร่วมเต้นออกแนวแดนซ์กันอย่างสนุกสนาน กระทั่งครบ 3 รอบจึงประกอบพิธีฌาปนกิจ

จากการสอบถาม นางสาวพัชรี อายุ 28 ปี ลูกสาวคนเล็กได้เล่าว่าแม่ประกอบอาชีพร้อยพวงมาลัยส่งขาย เป็นร่าเริงไม่ชอบการเศร้าโศกชอบสนุกสนานชอบรำหน้านาค ตั้งแต่จำความได้แม่เคยบอกเสมอว่าแม่ไม่ชอบความเศร้าโศก และยังสอนลูกๆ ให้เป็นคนร่าเริงแจ่มใส แม่บอกว่าถ้าแม่ตายห้ามร้องไห้ห้ามเศร้า ห้ามใส่เสื้อสีดำ ให้ใส่เสื้อผ้าที่มีสีสดใส ถ้าทุกคนมางานศพแม่แล้วเศร้า แม่จะไปไหนไม่ได้

กระทั่งเช้ามืดวันที่ 15 ส.ค.ตรงกับวันสารทจีนช่วงเช้ามืดที่บ้านจะทำพิธีไหว้เจ้า แต่แม่ไม่ตื่นจึงเข้าไปปลุกก็พบว่าแม่เสียชีวิตแล้ว คุณหมอที่มาชันสูตรบอกว่าแม่หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน หลังจากที่แม่เสียชีวิต พ่อและลูกๆ รวมทั้งญาติจึงพร้อมใจกันจัดงานศพตามที่แม่สั่งไว้ โดยจัดหาแตรวงมาแห่ร่างของแม่ก่อนที่จะนำขึ้นบนเมรุ ให้เล่นเพลงที่สนุกเหมือนกับที่แห่นาคเข้าโบสถ์ ให้ญาติมิตรทุกคนที่มาร่วมงานใส่เสื้อผ้าที่มีสีสันสดใสได้สนุกสนานมีความสุข อย่าโศกเศร้า

นอกจากแม่จะชอบเสียงดนตรีเสียงเพลงแล้วแม่ยังชอบกีฬาฟุตบอล ดังนั้นพ่อและลูกๆ จึงได้จัดให้มีการแข่งฟุตบอล 2 คู่ด้วยกันเพื่อเป็นการไว้อาลัยให้แม่เป็นครั้งสุดท้าย ส่วนที่แม่ชอบเต้นชอบรำหน้านาคนั้น แม่เชื่อว่าการที่ได้รำหน้านาคส่งนาคเข้าโบสถ์บวชเป็นพระนั้น ถ้าตายไปจะได้ขึ้นสวรรค์ ไปเป็นนางฟ้าดังนั้นเพื่อความสุขตามความเชื่อของแม่ จึงได้จัดตามคำขอและคำสั่งเสียของแม่


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ