กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ตำรวจฮ่องกงย้ำชัด "ไม่ใช้กำลัง" หากผู้ประท้วงไม่เป็นฝ่ายโจมตีก่อน

โพสต์เมื่อ 18 ส.ค. 62 21:35:01 | 49


ตำรวจฮ่องกงย้ำชัด "ไม่ใช้กำลัง" หากผู้ประท้วงไม่เป็นฝ่ายโจมตีก่อน

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 18 ส.ค. 62 21:35:01 จาก URL นี้ : https://www.vegus666.com/promotion.html

ตำรวจฮ่องกงย้ำชัด
ตำรวจฮ่องกงย้ำชัด "ไม่ใช้กำลัง" หากผู้ประท้วงไม่เป็นฝ่ายโจมตีก่อน

ตำรวจฮ่องกงย้ำชัด "ไม่ใช้กำลัง" หากผู้ประท้วงไม่เป็นฝ่ายโจมตีก่อน

โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 18 ส.ค. 62 21:35:01


ตำรวจฮ่องกงแถลงย้ำชัด ไม่เลือกใช้กำลังก่อน หากผู้ประท้วงไม่เป็นฝ่ายริเริ่มโจมตีเจ้าหน้าที่ พร้อมเปิดสถิติคดีนับตั้งแต่เริ่มมีเหตุการประท้วงมา

สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจอาวุโสฮ่องกงระบุว่าตำรวจจะไม่ใช้กำลังหากพวกเขาไม่เผชิญกับการโจมตีรุนแรงจากผู้ประท้วง

หยางเหวินปิน ผู้บังคับการตำรวจแห่งเขตเกาลูนซิตีตอบคำถามในงานแถลงข่าว เกี่ยวกับการรับมือกับผู้ประท้วงของตำรวจฮ่องกงในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา

เมื่อถูกถามว่ากองกำลังตำรวจมีส่วนรับผิดชอบต่อความรุนแรงของการประท้วงที่เพิ่มขึ้นหรือไม่ หยางกล่าวว่า "ผมคิดว่าคุณต้องปรับทัศนคติของคุณให้ถูกต้องเสียก่อน เรารับผิดชอบ หากไม่มีการเข้าปะทะอย่างรุนแรงบริเวณจุดตรวจสอบ หากไม่มีใครโจมตีเรา ไม่มีใครโจมตีสถานีตำรวจ เราก็จะไม่ใช้กำลังเพื่อหยุดพวกเขา"

นอกจากนี้ หยางตอบคำถามเกี่ยวกับประเด็นอื่นๆ ว่า "เรา (เจ้าหน้าที่ตำรวจ) ทุกคนต้องเผชิญกับแรงกดดันอย่างมาก ทั้งชั่วโมงทำงานที่ยาวนาน และสภาพการทำงานที่ยากลำบาก”

หยางยังแสดงความมั่นใจว่าตำรวจสามารถรักษากฎหมายและความสงบเรียบร้อยภายในเกาะฮ่องกงได้

ขณะเดียวกัน ตำรวจฮ่องกงระบุว่านับตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา พวกเขาจับกุมผู้ประท้วงได้ 748 คนจากเหตุการณ์ประท้วงรุนแรงหลายครั้ง โดยมีผู้ถูกจับกุม 115 คนถูกตั้งข้อหาแตกต่างกัน

ทั้งนี้ ระหว่างการปฏิบัติงานมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 177 คนได้รับบาดเจ็บ ในจำนวนนี้มีตำรวจหญิง 11 คน


เครดิตจาก : https://www.vegus666.com/promotion.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ