กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

The Saiga Antelope [กุย หรือ ไซกา]

โพสต์เมื่อ 14 ส.ค. 62 09:04:06 | 106


The Saiga Antelope [กุย หรือ ไซกา]

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย sundayflower59 เมื่อ 14 ส.ค. 62 09:04:06 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/contact.html

The Saiga Antelope [กุย หรือ ไซกา]
The Saiga Antelope [กุย หรือ ไซกา]

The Saiga Antelope [กุย หรือ ไซกา]

โพสต์โดย sundayflower59 เมื่อ 14 ส.ค. 62 09:04:06


เป็นสัตว์กินนมประเภทหนึ่ง กุยมีคุณลักษณะเด่นที่พินิจได้ง่าย เป็น จมูกที่มีขนาดใหญ่แล้วก็ยืดหยุ่นได้ มีรูปร่างแปลกราวกับจมูกของสมเสร็จซึ่งมีบทบาทสำหรับเพื่อการอุ่นอากาศหายใจในช่วงฤดูหนาวรวมทั้งกรองฝุ่นผงออกในช่วงฤดูร้อน ในช่วงฤดูร้อนขนย้ายกุยจะบางและก็มีสีเหลืองราวกับสีอบเชย มีความยาว 18-30 มม. ส่วนในช่วงฤดูหนาวจะเปลี่ยนสีเป็นสีขาว รวมทั้งมีความยาว 40-70 มม. เจอกระจัดกระจายชนิดในทวีปเอเชียตรงกลาง กุยเป็นสัตว์ที่ตื่นตัวตลอดระยะเวลา รับประทานพืชได้หลากหลายประเภทและพืชที่เป็นพิษด้วย สามารถว่ายได้เก่งจนกระทั่งขนาดว่ายผ่านแม่น้ำได้ ยิ่งกว่านั้นแล้วยังสามารถวิ่งได้ 80 กม.ต่อชั่วโมง ในวันหนึ่งสามารถเดินทางได้ไกล 80-100 กม.ต่อวัน จะย้ายถิ่นทุกๆปีในฤดูใบไม้ผลิขึ้นเหนือเพื่อไปพื้นที่เล็มต้นหญ้าในฤดูร้อน


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/contact.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ