กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ครูสาวข้ามเพศน้ำตาซึม ผู้บริหารโรงเรียนดังบีบออก เพราะใส่กระโปรงมาสอน

โพสต์เมื่อ 20 ก.ค. 62 18:27:49 | 115


ครูสาวข้ามเพศน้ำตาซึม ผู้บริหารโรงเรียนดังบีบออก เพราะใส่กระโปรงมาสอน

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 20 ก.ค. 62 18:27:49 จาก URL นี้ : https://www.vegus666.com/contact.html

ครูสาวข้ามเพศน้ำตาซึม ผู้บริหารโรงเรียนดังบีบออก เพราะใส่กระโปรงมาสอน
ครูสาวข้ามเพศน้ำตาซึม ผู้บริหารโรงเรียนดังบีบออก เพราะใส่กระโปรงมาสอน

ครูสาวข้ามเพศน้ำตาซึม ผู้บริหารโรงเรียนดังบีบออก เพราะใส่กระโปรงมาสอน

โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 20 ก.ค. 62 18:27:49


ครูสาวข้ามเพศ วอนขอความเป็นธรรมหลังถูกผู้บริหารกดดันกลั่นแกล้ง ถึงขั้นไม่ให้ผ่านการประเมินเพื่อบีบให้ออกจากราชการ เพียงเพราะแต่งกายตามเพศสภาพ ไว้ผมยาว ใส่กระโปรงมาสอนหนังสือ

(19 ก.ค.62) จากกรณีที่มีนักสิทธิมนุษยชนด้านสิทธิความหลากหลายทางเพศ ได้โพสต์เรื่องราวของครูคนหนึ่งซึ่งเป็นครูสาวประเภทสอง หรือ ครูข้ามเพศ ได้ถูกผู้บริหารกดดันและกลั่นแกล้ง เพียงเพราะเป็นครูข้ามเพศ ถึงขั้นไม่ให้ผ่านประเมินเพื่อบีบให้ออกจากราชการ

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อสอบถามไปยังเจ้าของโพสต์ จึงทราบว่าครูข้ามเพศที่ถูกระบุถึงเป็นครูผู้ช่วยสอนอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ จึงได้ติดต่อไปยังครูคนดังกล่าวเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง เมื่อได้เจอกับครูสาวข้ามเพศคนดังกล่าว ชื่อว่า “ครูบอล” ก็ให้ข้อมูลว่า ได้สอบเข้าบรรจุเป็นครูผู้ช่วยที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.นางรอง ตั้งแต่เดือน ต.ค.2561 โดยวันแรกก็แต่งกายด้วยชุดข้าราชการเป็นแบบกางเกงไปรายงานตัวกับทางโรงเรียน แต่ต่อมาก็ได้แต่งกายตามเพศสภาพของตัวเอง คือ ใส่กระโปรงและไว้ผมยาว ไปสอนหนังสือที่โรงเรียน เนื่องจากคิดว่าไม่ได้เสียหายอะไร เพราะกระโปรงที่ใส่ก็เป็นกระโปรงยาวคลุมเข่า ส่วนผมก็มัดรวบเรียบร้อย และตอนที่สอบบรรจุครูผู้ช่วยก็ไม่ได้มีกฎระเบียบหรือข้อห้ามเรื่องการแต่งกายตามเพศสภาพ

แต่กลับถูกผู้บริหารโรงเรียนเรียกไปตำหนิให้เปลี่ยนการแต่งกายใหม่เป็นแบบผู้ชาย ใส่กางเกง และตัดผมสั้น ถึงแม้ครูสาวข้ามเพศพยายามจะอธิบายหรือให้เหตุผลอะไรทางผู้บริหารก็ไม่รับฟัง ถึงขั้นบังคับการครูทำข้อตกลงกับทางโรงเรียนเกี่ยวกับเรื่องการแต่งกาย แต่พอครูไม่ยอมเซ็นในเอกสารข้อตกลง ก็หาว่าขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชา ทั้งยังถูกกลั่นแกล้งสารพัด เช่น พูดจาเสียดสี ล้อเลียน หากมีงานกิจกรรมนอกโรงเรียนไม่ต้องไปด้วยเพราะอายและไม่มีใครยอมรับ และกล่าวหาว่าประพฤติตัวไม่เหมาะสม จนนำไปสู่ผลการประเมินครูผู้ช่วยครั้งแรกทำให้คะแนนไม่ผ่านการประเมินตามเกณฑ์ที่กำหนด และหากประเมินครั้งที่ 2 คะแนนไม่ผ่านอีก ก็จะพ้นจากสถานการณ์เป็นข้าราชการครูทันที จึงถือการกระทำดังกล่าวเป็นการกดดันให้ออกจากราชการ เพียงเพราะเป็นครูข้ามเพศ

ครูบอล ยังกล่าวทั้งน้ำตาอีกว่า กว่าจะสอบบรรจุเป็นครูผู้ช่วยได้ต้องขยันอ่านหนังสือ และต่อสู้กับอะไรหลายๆ อย่าง แต่พอได้บรรจุกลับมาถูกกดันและบีบให้ออกจากราชการ เพียงเพราะตนเองเพศครูข้ามเพศ และแต่งกายตามเพศสภาพเท่านั้น ก็อยากจะวอนขอเป็นธรรมจากทางโรงเรียน และต้นสังกัดได้พิจารณากรณีให้แต่งกายตามเพศสภาพได้ ไม่ควรจะปิดกั้น เพราะไม่ได้ทำอะไรเสียหาย ที่สำคัญไม่ควรจะละเมิดสิทธิความเป็นมนุษย์เหมือนกัน และคิดว่าไม่ใช่ตัวเองเพียงคนเดียวที่เจอแบบนี้ แต่อาจจะไม่กล้าออกมาเปิดเผยเพราะกลัวจะกระทบหน้าที่การงาน และอยากให้กรณีของตัวเองเกิดการจุดประกาย เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง เพราะอยากให้สังคมมองถึงความรู้ความสามารถ และการกระทำของตัวบุคคลมากกว่าจะมองแค่เรื่องเพศสภาพเท่านั้น


เครดิตจาก : https://www.vegus666.com/contact.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ