กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

‘แพตตี้’รู้ตัวช้า-เจอกรณีเดียวกับ‘จ๊ะ’ ครวญบ้านหลังแรกจากน้ำพักน้ำแรง

โพสต์เมื่อ 15 ก.ค. 62 20:23:34 | 152


‘แพตตี้’รู้ตัวช้า-เจอกรณีเดียวกับ‘จ๊ะ’ ครวญบ้านหลังแรกจากน้ำพักน้ำแรง

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย boy0021 เมื่อ 15 ก.ค. 62 20:23:34 จาก URL นี้ : http://www.gurudoball.com/

‘แพตตี้’รู้ตัวช้า-เจอกรณีเดียวกับ‘จ๊ะ’ ครวญบ้านหลังแรกจากน้ำพักน้ำแรง
‘แพตตี้’รู้ตัวช้า-เจอกรณีเดียวกับ‘จ๊ะ’ ครวญบ้านหลังแรกจากน้ำพักน้ำแรง

‘แพตตี้’รู้ตัวช้า-เจอกรณีเดียวกับ‘จ๊ะ’ ครวญบ้านหลังแรกจากน้ำพักน้ำแรง

โพสต์โดย boy0021 เมื่อ 15 ก.ค. 62 20:23:34


‘แพตตี้’รู้ตัวช้า–เจอกรณีเดียวกับ‘จ๊ะ’
ครวญบ้านหลังแรกจากน้ำพักน้ำแรง
‘แพตตี้’รู้ตัวช้า-เจอกรณีเดียวกับ‘จ๊ะ’ – ซื้อบ้านโครงการเดียวกับ ‘จ๊ะ อาร์สยาม’ เพิ่งรู้ตัวว่าเป็นหนึ่งในผู้เดือดร้อนที่มีปัญหาเรื่องโอนบ้านไม่ได้ นักแสดงสาว ‘แพตตี้’ พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ เผยว่า

“แพตซื้อบ้านมาเมื่อปี 2557 ตอนซื้อไม่ได้ศึกษาอะไรเลย เพราะว่าเราไว้ใจบ้านในโครงการนี้ แต่เพิ่งมาทราบข่าวเพราะว่าพี่จ๊ะ อาร์สยาม กำลังจะขายบ้าน แต่ไม่สามารถขายได้ ไม่สามารถทำธุรกรรมการเงินใดๆ กับบ้านหลังนี้ได้เลย แล้วเรากับพี่จ๊ะอยู่หมู่บ้านเดียวกัน ซอยใกล้ๆ กัน เลยติดต่อกับธนาคารที่เราซื้อ เขาก็บอกว่าหมู่บ้านของคุณมีปัญหาเรื่องซื้อขายที่ดิน กับตัวโครงการ ไม่สามารถโอนบ้าน หรือทำธุรกรรมทางการเงินใดๆ ได้ เราก็ตกใจ เพราะอยู่มา 4-5 ปีไม่รู้เรื่องเลย มาทราบเพราะว่าข่าวของพี่จ๊ะ”

ได้เข้าไปคุยกับจ๊ะแล้ว “เห็นวันที่พี่เขาลงรูปในไอจีก็เข้าไปคอมเมนต์ และก็คุยกับเขา ตอนนี้เขาพยายามช่วยคนในหมู่บ้าน คนในหมู่บ้านบอกว่าวันที่ 26 นี้เขารอทางผู้ว่าฯ เคลียร์กับทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ส่วนตัวแพตยังไม่ได้คุยกับทางเจ้าของโครงการ เพราะไม่รู้ว่าจะเข้าไปคุยทางไหน ทราบข่าวหลังคนอื่นมากๆ เพราะไม่เคยมีเรื่องนี้เข้าหูมาเลย ถ้าพี่จ๊ะไม่มีแพลนขายบ้านเราทั้งหมู่บ้านก็ไม่รู้ว่ามีเหตุการณ์แบบนี้”

เราซื้อบ้านหลังนี้เท่าไหร่ “4 ล้านกว่าบาท ที่ผ่านมาเราก็พยายามเอาเงินโปะๆ ให้หมดเร็วๆ รอบนี้มีแพลนว่าจะเอาเงินไปโปะ แต่ทางธนาคารบอกว่าอย่าเพิ่งทำอะไรตอนนี้เลย เพราะ ตอนนี้ที่ดินอยู่ในเรื่องกฎหมายพิทักษ์ทรัพย์ ที่ตกใจและเสียใจ เพราะเป็นบ้านหลังแรก ที่ซื้อ และต้องการซื้อให้คุณพ่อคุณแม่ เป็นเงินจากน้ำพักน้ำแรงของเรา ถึงไม่ได้แพงมาก แต่ทุกบาททุกสตางค์เราก็หามาเพื่อซื้อให้คุณพ่อคุณแม่ เราตกใจ ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง แพตก็อยากให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเร่งแก้ไข”

แม่ว่าไงบ้าง “แม่ทราบข่าวก่อน แล้วท่านก็บอกว่านี่บ้านลูกหลังแรกนะ ทำไมมันไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง เงินได้จ่ายไปแล้ว ไม่รู้ว่าจะยืดเยื้อขนาดไหน”

วันที่ 26 ก.ค.นี้เราจะเข้าไปฟังผลพร้อมกับลูกบ้านคนอื่นๆ มั้ย “ถ้าว่าง ไม่ได้ทำงานก็จะไปค่ะ อันนี้แพตอยากเตือนสำหรับคนจะซื้อบ้านว่าก่อนที่จะซื้อควรศึกษาให้ละเอียดก่อน อย่างแพตไม่ได้ศึกษาอะไรมาก่อน แค่มั่นใจว่าเป็นโครงการที่ใหญ่”

ความรักกับพี่เจ็ท (ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิเวช) ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง “ดีค่ะ เพิ่งครบรอบ 5 ปีที่คบกัน มันเร็วมาก แต่มันโอเค พี่เจ็ทเป็นคนน่ารัก”

ใกล้มีข่าวดีหรือยัง “ต้องถามพี่เจ็ทค่ะ ส่วนว่าลุ้นเขามาเซอร์ไพรส์ขอแต่งมั้ย ไม่เลย ตอนนี้เรื่องความรักแฮปปี้มาก”


เครดิตจาก : http://www.gurudoball.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก
รูปน่าสนใจอื่นๆ