กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

แฉ! ไฮโซอายุน้อยร้อยล้านคนดัง ตุ๋นเงิน10ล้าน อ้างชื่อ ‘อดีตนางงาม’ หลอกลงทุน

โพสต์เมื่อ 11 ก.ค. 62 16:24:03 | 292


แฉ! ไฮโซอายุน้อยร้อยล้านคนดัง ตุ๋นเงิน10ล้าน อ้างชื่อ ‘อดีตนางงาม’ หลอกลงทุน

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย ponjetdo เมื่อ 11 ก.ค. 62 16:24:03 จาก URL นี้ : https://bit.ly/2LGgtc0

แฉ! ไฮโซอายุน้อยร้อยล้านคนดัง ตุ๋นเงิน10ล้าน อ้างชื่อ ‘อดีตนางงาม’ หลอกลงทุน
แฉ! ไฮโซอายุน้อยร้อยล้านคนดัง ตุ๋นเงิน10ล้าน อ้างชื่อ ‘อดีตนางงาม’ หลอกลงทุน

แฉ! ไฮโซอายุน้อยร้อยล้านคนดัง ตุ๋นเงิน10ล้าน อ้างชื่อ ‘อดีตนางงาม’ หลอกลงทุน

โพสต์โดย ponjetdo เมื่อ 11 ก.ค. 62 16:24:03


แฉ! ไฮโซ อายุน้อยร้อยล้าน คนดัง ตุ๋นเงิน10ล้าน อ้างชื่อ ‘อดีตนางงาม’ หลอกลงทุน
วันที่ 11 ก.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม น.ส.นัทชาพัฒน์ หิรัญวรสถิต อายุ 48 ปี ชาว จ. จันทบุรี และผู้เสียหายกว่า 10 ราย เดินเข้าร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.หญิง ดวงมณี พานนาค สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ป. ให้ดำเนินคดีกับหนุ่มเจ้าของธุรกิจรายหนึ่ง ที่มีฉายาในวการ อายุน้อยร้อยล้าน หลังหลอกให้ร่วมลงทุนทำธุรกิจ แต่กลับไม่ได้สินค้าหรือผลตอบแทนตามที่ลงกันไว้ จนเกิดความเสียหายเป็นเงินกว่า 10 ล้านบาท

น.ส.นัทชาพัฒน์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้รู้จักชายคนดังกล่าวผ่านเฟสบุ๊ก ก่อนที่จะชักชวนให้ลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ขายของทุกอย่างในราคาไม่ถึง 30 บาท

ประกอบกับได้นำชื่อของชายคนนี้ ไปสืบค้นในอินเตอร์เน็ตก็พบว่าเคยไปออกรายการโทรทัศน์ชื่อดังหลายรายการที่เกี่ยวกับ สตาร์ทอัพ และรายการที่มีพิธีกรชื่อดังระดับประเทศ จึงเกิดความเชื่อถือและร่วมลงทุนไป 4.3 แสนบาท เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ก่อนกำหนดนัดหมายส่งของช่วงวันที่ 28-30 มิ.ย.

กระทั่งต้นเดือนที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีการส่งของตามกำหนดเมื่อสอบถามไปยังชายคนนี้ อ้างว่าเกิดปัญหาในการจัดส่งพัสดุจากโกดังต่างประเทศจึงมีความล่าช้า แต่ยืนยันได้ว่าไม่โกงแน่นอน พวกตนพยายามทวงถามเรื่อยมาก็ถูกบ่ายเบี่ยง จนไม่สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้อีก เมื่อไปคอมเมนต์ถามหน้าเพจก็ถูกลบข้อความ

ต่อมาพบว่ามีผู้หลงเชื่อแบบเดียวกันกว่า 10 รายจึงรวมตัวเข้าแจ้งความ โดยมีเอกสารหลักฐานการโอนเงิน สัญญาที่ทำและการบทสนทนาทางข้อความมาเป็นหลักฐาน

อดีตนางงามยังโดน
ขณะที่น.ส.เมลิสา หรือ เชอรี่ มหาพล อายุ 36 ปี อดีตมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2549 ผู้สมัครสส.พรรคชาติพัฒนา กล่าวว่า ตนเป็นหนึ่งในผู้เสียหาย ทั้งนี้ตนทราบข่าวจากการที่มีกลุ่มลูกค้าโทรศัพท์ติดต่อมา ว่าโอนเงินให้แล้วทำไมยังไม่ส่งสินค้า ตนจึงสอบถามว่า โอนเงินให้ใคร ซึ่งทางลูกค้าแจ้งว่าโอนเงินให้กับชายคนนี้ที่อ้างว่าตนเป็นหุ้นส่วน

ตนจึงพยายามอธิบายว่า ชายคนนี้ไม่ได้ทำธุรกิจร่วมกับตน เป็นแค่ลูกค้าที่สั่งซื้อของกับตนเท่านั้น อีกอย่างชื่อเล่นแฟนตนเหมือนกับชื่อเล่นของชายคนนี้ อาจทำให้ลูกค้าเข้าใจผิดได้ง่าย นอกจากนี้ยังสมอ้างเป็นญาติทำธุรกิจร่วมกัน รวมทั้งใช้ชื่อตนไปเปิดแบรนด์สินค้าอื่นๆอีก ทำให้เริ่มเกิดความสงสัย เนื่องจากในระยะเวลาที่ผ่านมามีลูกค้าโทรศัพท์ติดต่อมาสอบถามเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ส่วนตัวรู้จักชายคนดังกล่าว มาประมาณ 1 ปีกว่า โดยเริ่มติดต่อมาหาแฟนของตนผ่านเฟซบุ๊กและสั่งของกันตลอด ซึ่งระหว่างที่ติดต่อธุรกิจร่วมกันก็มีปัญหาเรื่องการชำระเงินอยู่บ้าง แต่ตนก็ยังขายของให้ปกติ เพราะคิดว่าเป็นลูกค้าอาจจะมี ชำระเงินบ้างหรือไม่ชำระเงินบ้าง ส่วนสินค้าที่เอาไปนั้น ราคารวมทั้งสิ้น 1,800,000 บาท และผัดผ่อนชำระมากว่า 1 ปีแล้ว

พูดตามตรงว่าตนก็ต้องการเงินต้นคืน ขณะเดียวกันก็ได้พูดคุยกับผู้เสียหายอื่นๆ ก็ถูกหลอก โดยจะมีพฤติการณ์คล้ายกัน และบางรายโอนเงินให้ประมาณ 100,000-1,000,000 บาท อย่างไรก็ตามกรณีที่เกิดขึ้นทำให้บริษัทของตนได้รับความเสียหาย จึงมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

ตนอยากอธิบายให้กับลูกค้าหรือบุคคลที่ถูกหลอกลวงเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะตนไม่รู้ว่ามีการใช้เล่ห์เหลี่ยมเช่นนี้กับลูกค้ารายอื่นอีกหรือไม่ ส่วนตัวก็มองว่าชายที่ก่อเหตุเป็นคนเป็นคนเก่ง และมีหัวคิดดี แต่ไม่ทราบว่ามีปัญหาอะไรถึงมากระทำเช่นนี้


เครดิตจาก : https://bit.ly/2LGgtc0คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ