กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

เปิดใจ "น้องโอ็ด" นักเรียนขับรถอีโก้งพาเพื่อนไปเรียน หลังโด่งดังในโลกโซเชียล

โพสต์เมื่อ 3 ก.ค. 62 21:04:35 | 67


เปิดใจ "น้องโอ็ด" นักเรียนขับรถอีโก้งพาเพื่อนไปเรียน หลังโด่งดังในโลกโซเชียล

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 3 ก.ค. 62 21:04:35 จาก URL นี้ : https://www.vegus168gold.com/contact.html

เปิดใจ
เปิดใจ "น้องโอ็ด" นักเรียนขับรถอีโก้งพาเพื่อนไปเรียน หลังโด่งดังในโลกโซเชียล

เปิดใจ "น้องโอ็ด" นักเรียนขับรถอีโก้งพาเพื่อนไปเรียน หลังโด่งดังในโลกโซเชียล

โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 3 ก.ค. 62 21:04:35


อาจารย์ชี้แจงภาพเด็กนักเรียนขับรถอีโก้งพาเพื่อนไปโรงเรียน ที่แท้ช่วยกันไปเอาฟางข้าว เพื่อมาเพาะเห็ดในวิชาเกษตร พร้อมตักเตือนให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ซึ่งการขับรถอีโก้งได้เป็นเรื่องปกติของเด็กที่นี่ เพราะส่วนใหญ่พ่อแม่มีอาชีพทำการเกษตรทำนา

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชัด ประมูลสิน โพสต์ภาพและข้อความลงในกลุ่มพวกเราชาววัดโบสถ์ ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ของเด็กนักเรียนชายชั้นมัธยมปลายคนหนึ่งกำลังขับรถอีโก้งพาเพื่อนๆ ประมาณ 7 คน ไปเรียนหนังสือ ซึ่งเป็นภาพที่ถูกถ่ายขณะติดไฟแดงที่ตลาดวัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก
ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (3 ก.ค.) ได้เดินทางไปตรวจสอบที่โรงเรียนวัดโบสถ์ศึกษา อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก พบกับนายเจษฏาภรณ์ ศรีสวาท หรือ น้องโอ็ด อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 5 ซึ่งเป็นผู้ขับรถอีโก้งคันดังกล่าว

นายเจษฏาภรณ์ หรือ น้องโอ็ด เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุตนเองได้ไปขอยืมรถอีโก้งจากพ่อที่บ้านเพื่อนำไปขนกองฟางไปใช้เพาะพันธุ์เห็ดในวิชาการงานและอาชีพด้านการเกษตรที่โรงเรียน แต่ก็ให้เพื่อนๆ สวมใส่หมวกกันน็อกเพื่อป้องกันอุบัติเหตุด้วย ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องราวอะไรใหญ่โตจนมีการแชร์ในโลกโซเชียลจนโด่งดังขึ้น

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าปกติแล้วทุกวันจะขี่รถจักรยานยนต์มาเรียนหนังสือ ไม่ได้ขับรถอีโก้งรับเพื่อนมาโรงเรียนด้วยแต่อย่างใด พร้อมกับมีการพูดคุยกับอาจารย์ให้รับทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วทั้งหมด นอกจากนี้ที่บ้านของตนก็ทำอาชีพเกษตรกรรมจึงมีความสามารถทั้งขับรถไถนาและขับรถอีโก้งดังกล่าว

ด้าน น.ส.อุษณีย์ เสือจันทร์ ครูชำนาญการพิเศษ (ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงเรียนวัดโบสถ์ศึกษา) กล่าวว่า ตนได้เรียกนักเรียนทั้งหมดมาพูดคุยและชี้แจงให้ฟังแล้วร่วมกับผู้อำนวยการโรงเรียน ทราบว่าเป็นเหตุเฉพาะหน้าเนื่องจากเด็กขออนุญาตกลับบ้านไปเอาฟางข้าวมาเพาะเห็ด ในวิชาด้านการเกษตร

แต่ก็ไม่ทราบว่าเด็กจะขอยืมรถอีโก้งของพ่อมาใช้จนมีผู้ถ่ายภาพนำไปโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย จึงได้กำชับให้ขับขี่อย่างปลอดภัยสวมหมวกกันน็อกด้วยทุกครั้ง

นอกจากนี้ ต้องขอชื่นชมที่นักเรียนเหล่านี้มีใจจิตอาสามีน้ำใจช่วยเหลือกิจกรรมของโรงเรียน และก็ถือว่าเป็นวิถีชีวิตของชาว อ.วัดโบสถ์ เพราะส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม ซึ่งเด็กจะสามารถขับขี่รถพวกนี้ได้ด้วย ที่ผ่านมาทางโรงเรียนก็เป็นห่วงเป็นใยมีการจัดอบรมให้ความรู้เรื่องความปลอดภัยในการป้องกันเฝ้าระวังเรื่องใช้รถใช้ถนนอีกด้วย


เครดิตจาก : https://www.vegus168gold.com/contact.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ