กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

โศกนาฏกรรมดินสไลด์-กำแพงถล่มทับบ้าน นครมุมไบ ยอดตายพุ่ง 27 ศพ

โพสต์เมื่อ 3 ก.ค. 62 18:44:06 | 71


โศกนาฏกรรมดินสไลด์-กำแพงถล่มทับบ้าน นครมุมไบ ยอดตายพุ่ง 27 ศพ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 3 ก.ค. 62 18:44:06 จาก URL นี้ : https://www.vegus666.com/

โศกนาฏกรรมดินสไลด์-กำแพงถล่มทับบ้าน นครมุมไบ ยอดตายพุ่ง 27 ศพ
โศกนาฏกรรมดินสไลด์-กำแพงถล่มทับบ้าน นครมุมไบ ยอดตายพุ่ง 27 ศพ

โศกนาฏกรรมดินสไลด์-กำแพงถล่มทับบ้าน นครมุมไบ ยอดตายพุ่ง 27 ศพ

โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 3 ก.ค. 62 18:44:06


เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังพบผู้รอดชีวิตเพิ่มเติม จากเหตุกำแพงขนาดใหญ่ถล่มทับบ้านเรือนเพราะดินสไลด์ เนื่องจากฝนตกหนักช่วงฤดูมรสุม ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตพุ่งเป็น 27 ศพ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เหตุกำแพงทรุดตัวและพังถล่มในนครมุมไบ ประเทศอินเดีย ล่าสุดเหตุการณ์ผ่านไปครบ 24 ชั่วโมง ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งเป็น 27 ศพ และยังคงมีรายงานผู้สูญหาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยท้องถิ่นยังคงระดมกำลังค้นหา พร้อมกับแบกรับความหวังว่าจะพบผู้รอดชีวิตเพิ่มเติม

ตามรายงานระบุว่า เหตุกำแพงถล่มได้เกิดขึ้นในช่วงเช้ามืดของเมื่อวานนี้ (2 ก.ค.) เนื่องจากพื้นที่นครมุมไบมีฝนตกติดต่อกันหลายวัน เนื่องจากเป็นช่วงฤดูมรสุมประจำปีพอดี และจุดที่เกิดเหตุเป็นย่านชุมชนแออัดเชิงเขา คาดว่าดินพื้นผิวไม่สามารถอุ้มน้ำเอาไว้ได้ ทำให้เกิดดินสไลด์ลงมาตามแนว ส่งผลให้กำแพงขนาดใหญ่พังถล่มลงมาทั้งแถบ และถล่มทับบ้านเรือนหลายหลัง

ทางการอินเดียยืนยันตัวเลขผู้เสียชีวิตล่าสุด 27 ศพ และตัวเลขอาจจะยังคงเพิ่มสูงขึ้นไปได้อีก โดยพบผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุครั้งนี้กว่า 60 ราย ขณะนี้ได้สั่งการอพยพผู้อาศัยในพื้นที่ออกจากบริเวณโดยรอบแล้ว เนื่องจากสภาพอากาศโดยทั่วไปยังคงมีฝนตกโปรยปรายต่อเนื่อง และอาจจะเกิดเหตุดินสไลด์ซ้ำรอยขึ้นได้

ทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ยังคงระดมกำลังค้นหาผู้สูญหายอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางสภาพอากาศที่กลายเป็นอุปสรรคในการกู้ภัย แต่พวกเขายังหวังให้พบผู้รอดชีวิตเพิ่มเติมอีก หลังจากที่ช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 10 ขวบออกมาได้อย่างปาฏิหาริย์

สถานการณ์ฝนตกจากช่วงฤดูมรสุมทางฝั่งตะวันตกของอินเดีย ยังคงเลวร้ายอยู่ต่อไป มีรายงานน้ำท่วมหลากในหลายๆ เมืองรอบนครมุมไบ และเกิดเหตุคล้ายๆ กัน เมื่อกำแพงของโรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองคาลยัน ถล่มทับบ้านเรือนที่อยู่ใกล้เคียง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่หลายเที่ยวบินต้องยกเลิกเนื่องจากไม่สามารถทำการบินขึ้น-ลงจอดที่สนามบินได้


เครดิตจาก : https://www.vegus666.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ