กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ตกปลาที่โชฟุคุมารุในโอฮาระ

โพสต์เมื่อ 30 มิ.ย. 62 15:02:13 | 142


ตกปลาที่โชฟุคุมารุในโอฮาระ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย mr350z เมื่อ 30 มิ.ย. 62 15:02:13 จาก URL นี้ : https://www.ufa350.com/fishermen-gold/

ตกปลาที่โชฟุคุมารุในโอฮาระ
ตกปลาที่โชฟุคุมารุในโอฮาระ

ตกปลาที่โชฟุคุมารุในโอฮาระ

โพสต์โดย mr350z เมื่อ 30 มิ.ย. 62 15:02:13


ญี่ปุ่นเป็นประเทศแบบเกาะ ทำให้อาหารทะเลมีชื่อเสียงยอดเยี่ยมโด่งดัง และแน่นอนว่ากลุ่มเรือประมงด้วยเช่นกัน มีหมู่บ้านและเมืองประมงนับพัน ๆ แห่งตามแนวชายฝั่งของญี่ปุ่น และส่วนใหญ่ก็จะมีจัดให้แข่งขันตกปลา และกิจกรรมประมงเพื่อการค้าด้วย หนึ่งในเมืองประมงขึ้นชื่อที่อยู่ใกล้กับโตเกียวคือโอฮาระ ฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิคของแหลมโบโสะในจังหวัดชิบะ ที่มีชื่อเสียงจากโอฮาระ ฮาดากะ มัตสุริ (เทศกาลคนเปลื้องผ้า) ซึ่งจัดขึ้นช่วงสุดสัปดาห์ที่สามของเดือนกันยายน และเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับผู้ชื่นชอบการตกปลาในแถบคันโต

ถ้าจะท่องเที่ยวตกปลาให้ติดต่อไปยังโชฟุคุมารุที่เป็นบริษัทนำเที่ยวตกปลาเล็ก ๆ (ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น)

ที่นี่ตั้งอยู่ทางฝั่งขวาของท่าเรือและมีเรือเล็กจำนวนมากอีกทั้งยังมีอุปกรณ์ตกปลาและเหยื่อให้ด้วย (แต่หลายคนมักจะนำมากันเอง) ปลาบางชนิดก็จะจับได้บางช่วงของปีเท่านั้น เช่นไท (ปลากะพงแดง) ฟุงุ (ปลาปักเป้า) และฮิราเมะ (ปลาลิ้นหมา) ที่มีให้จับในช่วงเดือนมกราคมถึงเมษายน และตุลาคมถึงธันวาคม (อิกะ) หมึกตกได้ช่วงกรกฎาคม ส่วนอาจิ (ปลาทูแขก) มีให้จับในเดือนกรกฎาคมกับสิงหาคม ราคาราว 10,000 เยนต่อคนต่อวัน สามารถเหมาเรือเที่ยวเป็นกลุ่มใหญ่ได้ และมีส่วนลดสำหรับผู้หญิงและเด็ก ๆ ด้วย (เด็กชั้นมัธยมและต่ำกว่า)

เดือนสิงหาคมปีก่อนในช่วงโอบอน เคียวกะภรรยาผมกับผมออกไปตกปลาที่อาจิกับเพื่อนเราชื่อไมเคิลและลูกชายเขาชื่อนิโคลัส ซึ่งมาเที่ยวจากโตเกียว เราเจอกันที่โชฟุคุมารุที่เราได้รับอุปกรณ์ที่ต้องใช้ พวกเราออกจากท่าเรือโอฮาระกับอีก 20 คนที่เหลือ และล่องไปตามแนวฝั่งประมาณ 30 นาทีก่อนจะเริ่มตกปลา เรือติดตั้งโซนาร์หาปลาเราเลยง่วนอยู่กับการตกปลาเป็นเวลาสามชั่วโมง (ตั้งบ่ายโมงถึงบ่ายสี่) เบ็ดของเราเกี่ยว 5 ตะขอกับลูกสีแดงเล็ก ๆ เป็นเหยื่อล่อ มีหลายครั้งที่เราสาวปลาติดขึ้นมาครบทุกตะขอเกี่ยว! พวกเราสี่คนจับปลาได้รวม 82 ตัว ส่วนใหญ่เป็นปลาอาจิ สนุกแบบสุด ๆ เลย! ราคา 4,000 เยนสำหรับผู้ใหญ่และ 2,000 เยนสำหรับนิโคลัสคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ เราขนปลากลับไปที่บ้านผมและกินกันอย่างอิ่มหนำสำราญ ปลาอาจิสด ๆ นั้นไม่ว่าจะเอามาทำบาร์บีคิว ทอดน้ำมัน และทำเป็นซาชิมิก็อร่อยเด็ดทั้งนั้น และเรามีปลามากพอที่จะลองทำมันทุกแบบเลย นับเป็นการล่องทะเลที่สนุกและแสนประทับใจอย่างยิ่ง

ที่พัก

โชฟุคุมารุมีที่พัก (ห้องตาตามิแบบรวมขนาดใหญ่พร้อมฟูก) ราคา 2,000 เยนต่อคน

รีฟ เบรก รีสอร์ตซึ่งมีเยิร์ตขนาดใหญ่ให้เช่าพักรายวันพร้อมโรเตนบุโระ ห้องอาบน้ำส่วนตัว ฯลฯ ขับรถมาประมาณ 8 นาทีจากท่าเรือประมงโอฮาระ


เครดิตจาก : https://www.ufa350.com/fishermen-gold/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !