กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ญี่ปุ่นจับปลาออร์สัตว์น้ำในเขตทะเลลึกได้

โพสต์เมื่อ 30 มิ.ย. 62 15:00:48 | 273


ญี่ปุ่นจับปลาออร์สัตว์น้ำในเขตทะเลลึกได้

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย mr350z เมื่อ 30 มิ.ย. 62 15:00:48 จาก URL นี้ : https://www.ufa350.com/fishermen-gold/

ญี่ปุ่นจับปลาออร์สัตว์น้ำในเขตทะเลลึกได้
ญี่ปุ่นจับปลาออร์สัตว์น้ำในเขตทะเลลึกได้

ญี่ปุ่นจับปลาออร์สัตว์น้ำในเขตทะเลลึกได้

โพสต์โดย mr350z เมื่อ 30 มิ.ย. 62 15:00:48


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเกาะโอกินาวาประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 26 ก.พ.ว่า นายทาคาชิ ยามากุจิ จากสมาคมสหกรณ์ประมงโยมิตันบนเกาะโอกินาวาทางตอนใต้ของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ได้รับทราบเรื่องการจับปลาออร์สัตว์น้ำหายากในเขตทะเลลึก 2 ตัว

โดยตัวใหญ่นั้นวัดความยาวได้ราว 4 เมตร ซึ่งเป็นการจับได้เป็นๆในอวนของชาวประมงเมื่อปลายเดือนที่แล้ว สะท้อนให้เห็นว่าการได้พบเห็นสัตว์น้ำในเขตทะเลลึกในน่านน้ำของญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นายยามากุจิกล่าวอีกว่า ตอนที่เห็นปลาออร์ที่ท่าเรือเขาเองถึงกับตกใจ โดยปลาออร์ทั้ง 2 ตัวถูกชาวประมงจับได้ นอกชายฝั่งท่าเรือโทยะทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะโอกินาวาเมื่อวันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา แต่ต่อมาปลาออร์ทั้ง 2 ตัวก็ตายขณะเตรียมนำไปส่งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ชาวประมงได้นำครีบของมันมาทำเป็นเนื้อปลาดิบรับประทาน

มีปลาออร์กว่า 12 ตัว ซึ่งภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า ริวกุ โน สึไก หรือผู้นำสารจากวังเจ้าสมุทร ถูกพัดขึ้นมาเกยฝั่งในญี่ปุ่นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยปลาออร์อาศัยอยู่ในเขตน้ำลึก 200-1,000 เมตรจากพื้นน้ำของมหาสมุทรแปซิฟิกและอินเดีย ลำตัวยาวคล้ายงูแต่มีครีบสีแดงจึงดูเหมือนมังกร

เรื่องเล่าตามตำนานของชาวญี่ปุ่นบอกว่า มันจะว่ายขึ้นมาในเขตน้ำตื้นก่อนที่จะเกิดแผ่นดินไหวใต้น้ำ ทั้งนี้อาจเป็นเพราะการเปลี่ยนแปลงของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าซึ่งเกิดขึ้นจากแผ่นดินไหว สื่อท้องถิ่นรายงานด้วยว่า มีการพบเห็นปลาออร์เป็นระยะในช่วงก่อนเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงและสึนามิเมื่อปี 2554 ทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่นจนทำให้มีผู้เสียชีวิตและสูญหาย 18,500 คน

เครดิตภาพAFP


เครดิตจาก : https://www.ufa350.com/fishermen-gold/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !