กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

5 เคล็ดลับบำรุงเล็บด้วยของใกล้ตัว

โพสต์เมื่อ 18 มิ.ย. 62 13:12:12 | 112


5 เคล็ดลับบำรุงเล็บด้วยของใกล้ตัว

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย xyz0 เมื่อ 18 มิ.ย. 62 13:12:12 จาก URL นี้ : https://www.vegus666.com/contact.html

5 เคล็ดลับบำรุงเล็บด้วยของใกล้ตัว
5 เคล็ดลับบำรุงเล็บด้วยของใกล้ตัว

5 เคล็ดลับบำรุงเล็บด้วยของใกล้ตัว

โพสต์โดย xyz0 เมื่อ 18 มิ.ย. 62 13:12:12


5.มะนาว + เกลือ
วิธีทำ ผสมเกลือกับน้ำมะนาวในอัตราส่วน 1:1 คืออย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ ลงในน้ำอุ่น 500 ml. จากนั้นแช่มือและเล็บในน้ำที่เตรียมไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างมือให้สะอาดจากนั้นซับให้แห้ง ปิดท้ายด้วยการทาครีมบำรุงมือและเล็บมือที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ หรืออาจจะใช้เป็นเชียบัตเตอร์ก็ได้ สูตรนี้จะช่วยให้เล็บของสาวๆ ดูสุขภาพดีขึ้น และสีขาวอมชมพูขึ้นค่ะ รอดูผลภายใน 2 อาทิตย์ได้เลย

4.เบบี้ออยล์
วิธีทำ นำเบบี้ออยล์ 1 ช้อนโต๊ะ มาหยดลงในน้ำอุ่น 250 ml. จากนั้นแช่มือเเละเล็บของเราไว้ประมาณ 10 นาที จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณมือและเล็บได้ดีมาก หรือจะใช้วิธีการนำเบบี้ออยล์ไปหยดใส่ฝ่ามือแล้วใช้นิ้วมือจุ่มมานวดตามขอบเล็บ นวดแบบวนๆ เป็นวงกลมก็จะกระตุ้นการเกิดเล็บได้ดีเช่นกันค่ะ แถมเบบี้ออยล์ยังช่วยให้มือนุ่มชุ่มชื่นอีกด้วยนะคะ

3.น้ำมันมะกอก
วิธีทำ เตรียมภาชนะใส่น้ำอุ่นประมาณ 500 ml. และใส่น้ำมันมะกอกลงไป 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำมือลงไปแช่ในภาชนะที่เตรียมเอาไว้ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วซับให้แห้ง ทำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง น้ำมันมะกอกจะช่วยให้เล็บมือของเราจะดูแข็งแรงและมีสุขภาพดีขึ้น แถมยังช่วยให้เล็บที่เหลืองจะดูจางลง เพราะว่าน้ำมันมะกอกนั้นอุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารที่ช่วยบำรุง และเติมความชุ่มชื้นให้กับเล็บของเรา แถมยังบำรุงผิวด้วยจ้า
2.น้ำผึ้ง+ไข่ไก่+น้ำมันมะกอก
วิธีทำ ใช้น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะและไข่ไก่ตีแล้ว 1 ฟอง ตีผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาพอกให้ทั่วมือและเล็บจากนั้นปล่อยทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นๆ ทำแบบนี้อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง แล้วรอดูผลใน 2-3 อาทิตย์ได้เลย ไข่ไก่จะช่วยให้เล็บของสาวๆ นั้นกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง มีความยืดหยุ่นลดการเปราะฉีกขาดของเล็บ และน้ำผึ้งยังช่วยทำให้มือนุ่มชุ่มชื้นน่าสัมผัสอีกด้วย
1.น้ำมันมะกอก+น้ำมะนาว
ธีทำ ใช้น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำมะนาวคั้นสด 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมาชโลมมือและเล็บให้ทั่วทิ้งไว้ 10-15 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเปล่าหรือน้ำอุ่นก็ได้ ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง น้ำมันมะกอกจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและเติมสารอาหารให้เล็บมือของเราก็จะดูแข็งแรง แลดูสุขภาพดีขึ้น นอกจากนี้มะนาวยังช่วยให้เล็บของเราดูขาวสะอาดน่ามองสุดๆ ไปเลยจ้า


เครดิตจาก : https://www.vegus666.com/contact.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ