กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

Konami เปิดตัว PC Engine Mini รวมเกมคลาสสิกจากยุค 90s

โพสต์เมื่อ 15 มิ.ย. 62 13:51:37 | 60


Konami เปิดตัว PC Engine Mini รวมเกมคลาสสิกจากยุค 90s

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย xyz0 เมื่อ 15 มิ.ย. 62 13:51:37 จาก URL นี้ : https://www.vegus666.com/contact.html

Konami เปิดตัว PC Engine Mini รวมเกมคลาสสิกจากยุค 90s
Konami เปิดตัว PC Engine Mini รวมเกมคลาสสิกจากยุค 90s

Konami เปิดตัว PC Engine Mini รวมเกมคลาสสิกจากยุค 90s

โพสต์โดย xyz0 เมื่อ 15 มิ.ย. 62 13:51:37


PC Engine หรือ TurboGrafx-16 เครื่อง Console 16Bit หลายๆคนอาจจะไม่คุ้นชื่อมันสักเท่าไร แต่มันเป็น Console 16Bit เครื่องแรกในโลกเลยก็ว่าได้ (มาก่อน Mega Drive และ SNES อีกด้วย) จุดเด่นอีกอย่างนึงของเจ้าเครื่องนี้ ก็คือสื่อที่ใช้บันทึกเกมนั้นเป็นตลับ HuCard ที่แปลกตาไม่แพ้กัน ภายหลังได้มี CD-Rom Add-on เพิ่มเข้ามา และมันก็กลายเป็นเกมคอลโซลเครื่องแรกในโลกที่ใช้ CD เป็นสื่ออีกด้วยล่ะครับ
PC Engine เป็น Console ที่ร่วมมือกันพัฒนาระหว่าง Hudson Soft และ NEC ก่อนที่จะถูก Konami เข้าชื้อแบรนด์ในภายหลัง เชื่อว่าเกมเมอร์ชาวไทยอาจจะเคยลองสัมผัสเจ้า PC Engine นี้กันมาอยู่บ้าง และที่แน่ใจเลยคือ มีอีกหลายคนที่ยังไม่เคยลอง
ในที่สุดวันนี้ Konami ก็เอา PC Engine / TurboGrafx-16 มาย่อส่วนขายในแบบ Mini อีกครั้ง แบบเดียวกับที่ Nintendo เคยเอา NES และ SNES มาขายใหม่ในแบบ Mini และได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี มาพร้อมกับเกมสุดฮิตประจำเครื่องในยุคนั้น

ตัวเครื่องจะมาพร้อมกัน 2 รูปแบบ ตามโซนที่วางจำหน่าย เครื่องญี่ปุ่นนั้นจะมาในรูปแบบ Original PC Engine Mini สำหรับโซนอเมริกา จะมาในรูปแบบ TurboGrafx-16 Mini และสำหรับยุโรปที่จะมาในรูปแบบ PC Engine Core Grafx Mini (ไม่เคยเห็นเลย) และแน่นอนว่าเกมที่มาพร้อมกันแต่ละโซนนั้นก็จะไม่เหมือนกันอีกด้วย

สำหรับโซน US ตอนนี้ที่ยืนยันแล้วได้แก่

R-Type
New Adventure Island
Ninja Spirit
Ys Book I & II
Dungeon


เครดิตจาก : https://www.vegus666.com/contact.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ