กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ทีมแพทย์แถลงสาเหตุการเสียชีวิต "น้ำตาล เดอะสตาร์" เพราะสมองบวม

โพสต์เมื่อ 14 มิ.ย. 62 17:09:44 | 37


ทีมแพทย์แถลงสาเหตุการเสียชีวิต "น้ำตาล เดอะสตาร์" เพราะสมองบวม

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 14 มิ.ย. 62 17:09:44 จาก URL นี้ : https://www.vegus168gold.com/

ทีมแพทย์แถลงสาเหตุการเสียชีวิต
ทีมแพทย์แถลงสาเหตุการเสียชีวิต "น้ำตาล เดอะสตาร์" เพราะสมองบวม

ทีมแพทย์แถลงสาเหตุการเสียชีวิต "น้ำตาล เดอะสตาร์" เพราะสมองบวม

โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 14 มิ.ย. 62 17:09:44


จากกรณีที่นักแสดงสาว น้ำตาล-บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล เดอะสตาร์ ได้จากไปอย่างสงบเมื่อช่วงเวลา 02.17 น. ที่ผ่านมา หลังเข้ารับการรักษาตัวในห้องไอซียู ด้วยอาการเลือดไหลออกทางปาก และจมูก โดยยังสรุปไม่ได้ว่าแท้จริงแล้วเธอป่วยเป็นโรคอะไร

ล่าสุดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และครอบครัวของสาว น้ำตาล เดอะสตาร์ ซึ่งได้แก่ น้ำผึ้ง-พิมพ์รดา ทองชิว (พี่สาว) และ นายกิตต์ธีธัช ก้องภพจิรพัฒน์ (พี่เขย) ได้ออกมาแถลงข่าวชี้แจงถึงกรณีการเสียชีวิตให้กับสื่อมวลชนได้ฟัง

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ : "เมื่อวานนี้ (13 มิ.ย.) เราพูดถึงอาการต่างๆ ตลอดทั้งวันที่ 13 มิ.ย. ตัวสัญญาณชีพทุกอย่างอยู่ในระดับที่ดี ความดันโลหิตก็ปรับขึ้นมาค่อนข้างดี สารคั่งในกระแสเลือดก็อยู่ในระดับดี ทุกอย่างอยู่ในระดับที่ดี ไม่มีเลือดออก วันที่ 13 มิ.ย. ผมพูดไว้ว่ามี 2 เรื่องที่เป็นกังวล คืออาการสมองบวมและเลือดออกซ้ำ ซึ่งประเด็นที่ 2 มันไม่เกิดขึ้น เราสามารถควบคุมได้ดีขึ้น ประเด็นสำคัญจึงอยู่ในสมองที่บวม ซึ่งปกติเวลาเกิดเหตุการณ์เลือดไม่ไปเลี้ยงสมองได้อย่างเพียงพอ สิ่งที่เกิดขึ้นคือเซลล์สมองจะเกิดอาการบวม"

"โดยทฤษฎีทั่วๆ ไป สมองบวมเรื่อยๆ ถึง 72 ชั่วโมง ถ้าปัจจัยที่ทำให้เกิดการบวมหายไป หลังจากนั้นสมองจะค่อยๆ ยุบบวมลง ทีมแพทย์คาดการณ์ว่าถ้าสมองลดบวมลงจะทำการประเมินอีกครั้ง ว่าเซลล์ประสาทหรือสมองเสียหายไปมากน้อยแค่ไหน แต่เกิดเหตุการณ์ขึ้นเมื่อเวลา 19.00-20.00 น. ที่เกิดเหตุการณ์ความดันโลหิตลดลง ระบบต่างๆ เริ่มแย่ลง แพทย์ขออธิบายเป็นความรู้ ว่าเวลาที่สมองบวม ภายในกะโหลกศีรษะเรา เมื่อสมองขยายออกไม่ได้ ตัวสมองด้านในจะเคลื่อนลงล่าง ทางช่องกะโหลกช่องหนึ่ง ซึ่งจุดนั้นเป็นจุดที่ควบคุมการทำงานของปอดและหัวใจ เมื่อสมองเคลื่อนตัวไปกดจุดดังกล่าว จะทำให้คนที่มีอาการสมองบวมอยู่แล้วมีอาการแย่ลง"

"ซึ่งเราเชื่อว่า เคสของน้ำตาลเป็นลักษณะแบบนั้น และในที่สุดก็จากไปอย่างสงบ เวลา 02.17 น. เชื่อว่าทุกคนพยายามทำอย่างเต็มที่ ทางโรงพยาบาลขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วย สิ่งที่ต้องดำเนินการต่อไปคือ จะมีการเคลื่อนย้ายร่างคุณน้ำตาล ไปที่วัดป้อมวิเชียรโชติการาม จ.สมุทรสาคร เพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนา จะมีพิธีรดน้ำศพเวลา 16.00 น. และสวดอภิธรรมศพ ตั้งแต่ 14 - 17 มิ.ย. ฌาปนกิจศพในวันที่ 18 มิ.ย. เวลา 17.00 น. จะเคลื่อนย้ายร่างน้ำตาลจากโรงพยาบาลในเวลา 12.00 น."


เครดิตจาก : https://www.vegus168gold.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก
รูปน่าสนใจอื่นๆ