กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

จริงหรือไม่ 5 สิ่งนี้เมื่ออยู่ในเกมแล้วจะทำให้เหล่าเกมเมอร์สนใจ

โพสต์เมื่อ 9 มิ.ย. 62 14:40:37 | 63


จริงหรือไม่ 5 สิ่งนี้เมื่ออยู่ในเกมแล้วจะทำให้เหล่าเกมเมอร์สนใจ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย xyz0 เมื่อ 9 มิ.ย. 62 14:40:37 จาก URL นี้ : https://www.vegus666.com/contact.html

จริงหรือไม่ 5 สิ่งนี้เมื่ออยู่ในเกมแล้วจะทำให้เหล่าเกมเมอร์สนใจ
จริงหรือไม่ 5 สิ่งนี้เมื่ออยู่ในเกมแล้วจะทำให้เหล่าเกมเมอร์สนใจ

จริงหรือไม่ 5 สิ่งนี้เมื่ออยู่ในเกมแล้วจะทำให้เหล่าเกมเมอร์สนใจ

โพสต์โดย xyz0 เมื่อ 9 มิ.ย. 62 14:40:37


เกม คำๆนี้ถูกพูดถึงบ่อยขึ้นเรื่อยๆ ในยุคสมัยปัจจุบัน เพราะเป็นสิ่งที่ยอมรับกันเพิ่มมากขึ้นในสังคมไม่ได้ถูกมองว่าเป็นสิ่งไร้สาระอีกต่อไป ยิ่งเป็นเกมออนไลน์ที่ได้รับการยอมรับและมีระบบที่สามารถแข่งขันกันระหว่างผู้เล่นได้ก็จะถูกจัดว่าเป็นการแข่งขัน eSports ได้ด้วย ก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบของเกมด้วย แต่วันนี้จะนำประสบการณ์ทั้งหมดมาลงกับบทความวิเคราะห์ว่าถ้าจะให้ประสบความสำเร็จได้สำหรับเกมแนว MMO ที่จะต้องมีอะไรบ้าง และก็ได้มา 5 หัวข้อดังนี้
1. ขายของได้ เทรดของได้

เกมที่จะปังได้จะต้องสามารถแลกเปลี่ยนของ Item หรือสิ่งต่างๆ ภายในเกมเป็นเงินจริงๆ ได้มันถึงจะทำให้ผู้เล่นมีแนวทางในการเล่นเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะหาของเพื่อมาขาย อย่างแนวคนส่วนใหญ่ก็หวังที่จะได้รับไอเทมที่มีคุณภาพแล้วนำไปขายเพื่อเป็นกำไรในการเล่นเกมต่อไปดังนั้น เกมสมัยใหม่ถ้าสามารถทำให้เกมเมอร์นำของไอเทมภายในเกมไปขายก็จะทำให้ได้รับความสนใจยิ่งขึ้นแต่ข้อเสียก็คือจะเกิดเรื่องของปัญหาการโกงเกิดขึ้น และเกมจะเสียสมดุลเร็วขึ้น จึงเหมือนดาบสองคมนั่นเอง
2. มีระบบ PVP หรือ Guild War

อีกหนึ่งอย่างที่จะเป็นระบบที่จะช่วยดึงดูดให้กับเหล่าเกมเมอร์ได้อย่างดีไม่ว่าจะเป็นเกมรูปแบบไหนๆ โดยเฉพาะ MMORPG ที่ระบบนี้จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดก็คือ PVP และ Guild War เพราะมันเป็นพื้นที่สำหรับไว้ แสดงพลังของผู้เล่นที่ได้ใช้เวลาในการสะสมฟาร์มไอเทมต่างๆ เพื่อไว้ประลองฝีมือกับผู้เล่นอื่นๆ ภายในเกมและนี้ก็คือเสน่ห์หลักๆ ของเกมประเภท MMO เลยก็ว่าได้ดังนั้นเกมไหนที่้สามารถออกแบบ วิธีการเล่น PVP และ Guild War ให้แตกต่างและสนุกจนทำให้เกมเมอร์ชื่นชอบได้ก็จะปังแน่นอน
3. ภาพกราฟิกสวย

ประเด็นอันนี้ก็จะอยู่ในเกมทุกๆ แนวก็คือเรื่องของงานภาพกราฟิกที่ตัวเกมไหนสามารถ พัฒนาและออกแบบงานกราฟิกได้ถูกใจและน่าสนใจก็จะได้คะแนนในส่วนนี้ไปง่ายๆ บางทีเกมยังไม่เปิดก็สามารถดึงดูดได้แล้ว ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเกมแพลตฟอร์มใด โทรศัพท์หรือพีซี ที่ผู้สร้างทำภาพออกมาให้สวยงาม อลังการทั้งในด้านกราฟิก CG Effect ต่างๆ ได้ก็จะซื้อใจเกมเมอร์ในเรื่องภาพได้แน่นอนเพราะเกมเมอร์สมัยใหม่ถ้าภาพสวยยังไงก็มีแต่คนสนใจ
4. Content หลากหลาย

เกมต่อให้ดีแค่ไหนภาพสวยเพียงแต่ระบบ Gameplay หรือเนื้อหา Content ภายในเกมมีจำกัดเพียงไม่กี่อย่างหรือรูปแบบการเล่นเดิมๆ ไม่มีอะไรอัพเดทก็จะกลายเป็นข้อเสียได้เพราะ เกมเมอร์คนไหนเล่นเกมเดิมๆ ซ้ำๆบ่อยๆ ก็อาจจะทำให้เกิดอาการเบื่อหน่ายได้ดังนั้นถ้าผู้พัฒนาเกมได้สร้างเนื้อหาที่หลากหลายเป็นทางเลือกไว้ให้กับผู้เล่นเลือกสนุกได้ในบางครั้งที่เบื่อจากการเก็บเลเวลหรืออะไรก็ตาม ดังนั้นการมีทางเลือกให้ผู้เล่นเยอะถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญในการทำให้เกมประสบความสำเร็จ
5.ความแปลกใหม่ที่น่าจดใจ

หัวข้อสุดท้ายก็คือ การนำเสนอความแปลกใหม่ที่ไม่เหมือนกับเกมอื่นๆ ในตลาดพูดเหมือนง่ายแต่ในการทำจริงๆ แล้วเป็นเรื่องที่ยากมากแต่ถ้าทำแล้วออกมาสำเร็จก็เป็นสิ่งที่ดึงกระแสตลาดเกมได้ทันทียกตัวอย่าง PUBG ที่บุกเบิกเกมแนว Battle Royale ออกมาตัวเกมก็ได้รับความนิยมทันทีและยาวมาจนถึงปัจจุบัน แต่ข้อเสียถ้าทำออกมาแล้วไม่ปังก็จะพังเลยทันที เพราะจะไม่มีการกล่าวถึง และ พูดถึงเลยถ้าเกมที่พัฒนาออกมาแล้วไม่สนุก ต่อให้แปลกใหม่ก็เถอะอาจจะมีคนเข้าลองแต่ก็ไม่สามารถดึงดูดไว้ได้นาน


เครดิตจาก : https://www.vegus666.com/contact.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก
รูปน่าสนใจอื่นๆ