กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

The Saiga Antelope [กุย หรือ ไซกา]

โพสต์เมื่อ 1 มิ.ย. 62 02:40:51 | 78


The Saiga Antelope [กุย หรือ ไซกา]

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 1 มิ.ย. 62 02:40:51 จาก URL นี้ : https://www.vegus168gold.com/about.html

The Saiga Antelope [กุย หรือ ไซกา]
The Saiga Antelope [กุย หรือ ไซกา]

The Saiga Antelope [กุย หรือ ไซกา]

โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 1 มิ.ย. 62 02:40:51


เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดหนึ่ง กุยมีลักษณะเด่นที่สังเกตได้ง่าย คือ จมูกที่มีขนาดใหญ่และยืดหยุ่นได้ มีรูปร่างแปลกเหมือนจมูกของสมเสร็จซึ่งมีหน้าที่ในการอุ่นอากาศหายใจในฤดูหนาวและกรองฝุ่นออกในฤดูร้อน ในฤดูร้อนขนของกุยจะบางและมีสีเหลืองเหมือนสีอบเชย มีความยาว 18-30 มิลลิเมตร ส่วนในฤดูหนาวจะเปลี่ยนสีเป็นสีขาว และมีความยาว 40-70 มิลลิเมตร พบกระจายพันธุ์ในทวีปเอเชียตอนกลาง กุยเป็นสัตว์ที่ตื่นตัวตลอดเวลา กินพืชได้หลายชนิดรวมทั้งพืชที่เป็นพิษด้วย สามารถว่ายน้ำได้เก่งจนขนาดว่ายข้ามแม่น้ำได้ นอกจากนี้แล้วยังสามารถวิ่งได้ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในวันหนึ่งสามารถเดินทางได้ไกล 80-100 กิโลเมตรต่อวัน จะอพยพทุก ๆ ปีในช่วงฤดูใบไม้ผลิขึ้นเหนือเพื่อไปพื้นที่เล็มหญ้าในช่วงฤดูร้อน


เครดิตจาก : https://www.vegus168gold.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก
รูปน่าสนใจอื่นๆ